Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ còn vài tiếng nữa, Hội hoa Xuân Tao Đàn Tết Giáp Thìn lần thứ 44 với chủ đề: Cá chép hóa rồng, TP.HCM phồn thịnh, phát triển sẽ chính thức khép lại.

Trong những ngày mở cửa (từ 6/2 đến 15/2/2024), Hội hoa xuân đã thu hút hàng chục nghìn lượt người dân và du khách đến tham quan, vui chơi, thưởng ngoạn.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 1

Hội hoa Xuân 2024 tại công viên Tao Đàn lần thứ 44 thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 2

Sự kiện diễn ra trong khoảng thời gian 10 ngày (từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết) với nhiều chương trình, hoạt động nổi trội từ sáng sớm đến tối mịt.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 3

Cổng chính Trương Định của Hội hoa xuân là hình ảnh lưỡng long, tượng trưng cho sự phồn vinh viên mãn với nền hoa rực rỡ nhiều màu sắc.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 4

Trục hồ dài từ cổng Trương Định đi vào tái hiện lại sự tích "Cá chép hóa rồng" cùng với những chú cá chép vượt vũ môn để hóa rồng, thể hiện khát vọng một năm mới phát triển phồn vinh, thịnh vượng.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 5

Hồ tròn trước Đền tưởng niệm các Vua Hùng điểm tô bằng mô hình mâm ngũ quả được nghệ nhân tỉ mỉ tạo hình, tượng trưng cho mùa màng bội thu, sự sum vầy sung túc trong năm mới 2024.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 6

Ngoài ra còn nhiều khu trưng bày kỳ hoa dị thảo, tiểu cảnh được lắp đặt xuyên suốt không gian Hội hoa Xuân Tạo Đàn.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 7

Chín chú rồng cách điệu trên dòng sông uốn lượn tượng trưng cho hình ảnh Cửu Long Giang đổ ra biển lớn.

Hoa xuân Tao Đàn 2024 có chủ đề "Xuân yêu thương, Tết sum vầy" cùng nhiều hình tượng nhiều linh vật rồng độc đáo, biểu tượng cho năm Giáp Thìn.

Đến tham quan Hội hoa Xuân, người dân và du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật độc đáo mới lạ như: Bộ sưu tập mai vàng đặc sắc có cây trên 50 tuổi đến từ tỉnh An Giang, cây trên 40 tuổi, cao 3m đến từ TP Thủ Đức...

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 8

Kỳ hoa dị thảo khắp các mọi miền tập trung về Hội hoa Xuân 2024.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 9

Gồm các bộ sưu tập hoa mai, sứ, lan, bông giấy cổ thụ trên 70 năm tuổi, cây mai xanh gần 100 tuổi từ TP Đà Lạt, sen đá cổ thụ cao trên 1,2m đến từ thủ đô Hà Nội.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 10

Khắp không gian hội hoa được trang trí bởi các tiểu cảnh trên đồi cây xanh nổi bật với tiểu cảnh Tháp Chàm cùng nhiều tiểu cảnh nốt nhạc, trái tim, dưa hấu,....

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 11

Buổi sáng sớm hay chiều muộn, ánh nắng chiếu xiên qua các tán cây, soi lên cành lá rực lên muôn sắc hoa, cảm giác như mình lạc giữa rừng hoa Xuân nào vậy, thật tuyệt, cô Hoa nhận xét.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Hoa, nhà trên đường Trần Quốc Thảo Q.3 cho hay, tôi cùng các chị em trong hội dưỡng sinh cũng thường đến công viên Tao Đàn tập thể dục mỗi buổi sáng, nên nơi này khá quen thuộc.

Tôi thấy, năm nay BTC bày trí cảnh quan thoáng đãng hơn, xen vào đó là việc bố trí các không gian, tiểu cảnh đa dạng các loại hoa và tạo hình linh vật rồng cũng rất đẹp.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 12

Koảng trên 2.500 hiện vật đạt tiêu chuẩn thuộc các bộ môn: Hoa mai, lan, sứ; Hoa ôn đới - hoa kiểng - kiểng lá - kiểng có trái - cây quí hiếm; Kiểng cổ - bon sai; Tiểu cảnh - non bộ…

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 13

Nhiều cây kiểng độc lạ, tác phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân từ khắp nơi mang về. Trong đó có bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc gỗ vô cùng độc đáo.

Điểm nhấn tại trung tâm Hội hoa Xuân là bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc "Cửu Long Tranh Châu" được làm từ rễ cây khô nguyên khối của ông Nguyễn Trường Tiến. Một tác phẩm trong số này đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận "Tác phẩm từ rễ cây khô nguyên khối lớn nhất Việt Nam".

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 14

Bác Huỳnh Vĩnh Tiên, ngụ tại Q.8 tâm đắc nói, từ một khối gốc rễ, nghệ nhân còn thể hiện rõ hình ảnh 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được Rồng ôm trọn, như một lời khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Nguyễn Trường Tiến, Chủ sở hữu bộ sưu tập điêu khắc gỗ chia sẻ, dân tộc Việt mình với nguồn gốc “Con Rồng cháu Tiên” nên thông qua tác phẩm “Đất nước yêu thương”, tôi muốn thể hiện hình ảnh nguồn cội dân tộc cùng với hình ảnh “Ông Rồng” ôm trọn bản đồ Việt Nam gồm các hải đảo và 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa, như đang che chở cho đất nước và con người Việt Nam.

“Thông qua các tác phẩm trưng bày, tôi muốn gửi gắm vào đó thông điệp: Các thế hệ hãy chung tay xây dựng và gìn giữ chủ quyền biển đảo Tổ quốc thiêng liêng, làm rạng danh con cháu nòi giống Tiên Rồng”, ông Tiến nhấn mạnh.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 15

"Năm nay lễ tình nhân Valentine trùng với thời gian diễn ra Hội hoa Xuân, tôi thấy BTC đã khéo léo trang trí cả không gian gồm các tiểu cảnh vui nhộn, bắt mắt như những viên kẹo hình trái tim, kết bông hoa tạo hình nghệ thuật nữa", cô Trương Mỹ Tiên từ Q.9 đến tham quan trong sáng Mùng 6 cho hay.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 16

Hình tượng 9 chú rồng được cách điệu hiện đại, sắc màu rực rỡ, sinh động – Cửu Long với ý nghĩa phồn vinh, thịnh phương trong năm mới 2024. Ngoài ra, các tiểu cảnh trên đồi cây xanh là những thảm hoa rực rỡ, các mô hình nốt nhạc vui, màu sắc, tạo điểm nhấn cho Đường hoa xuân.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 17

Hội hoa xuân năm nay có khoảng 40 gian hàng các sản phẩm đặc trưng của ngành và quà lưu niệm cho du khách đến tham quan...

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 18

Ngoài ra, du khách tham quan còn được thưởng thức các chương trình lễ hội hấp dẫn như chương trình văn hóa nghệ thuật, ca múa nhạc tạp kỹ, hài kịch theo chủ đề hàng ngày, biểu diễn lân sư rồng v.v..

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 19

Đánh giá cao Hội xuân năm bày trí nhiều cảnh đẹp, anh Trần Duy Phương ở Phú Nhuận thích thú nói, không gian chia ra nhiều khu trưng bày, trang trí với những nét độc đáo riêng, khiến nơi nào mình cũng muốn dừng lại chụp hình.

Tối nay bế mạc Hội hoa Xuân, du khách tấp nập kéo đến Tao Đàn chekin ngày cuối - 20

Trong buổi sáng Mùng 6, ngày cuối cùng Hội Xuân mở cửa, nhiều du khách quốc tế ghé đến tham quan, thưởng ngoạn.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhận định, với chủ đề “Xuân yêu thương - Tết sum vầy”, các thiết kế, cảnh quan tại Hội hoa xuân Tao Đàn mang đậm nét văn hóa đặc sắc của người dân TP.HCM vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, giàu ý nghĩa dân gian gắn với các tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mới lạ.

Hội hoa Xuân Tao Đàn - một trong những sự kiện lễ hội tiêu biểu của TP.HCM, mang đậm nét văn hóa đặc sắc của người dân TP mỗi dịp xuân về; đồng thời là nơi giao lưu giữa các nghệ nhân, nhà vườn trong và ngoài nước. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày
Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng là cơ hội để địa phương giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.