Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng Mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024, người dân nô nức, xúng xính áo hoa cùng nhau du Xuân, checkin chụp hình lưu niệm bên cặp rồng “Song Long Triều Liên” nơi cổng chào Đường hoa Nguyễn Huệ.

Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết - 1

Hàng ngàn người dân và du khách du xuân ghé đến đường hoa xuân Nguyễn Huệ tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết - 2

Tại khu vực cổng chào, cặp rồng “Lưỡng Long triều liên” cử động phần đầu thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan.

Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết - 3

Nhiều người phải đứng xếp hàng và tìm những vị trí thuận lợi để lưu lại cho mình những hình ảnh với cặp rồng này xanh, đỏ này.

Tại Đường hoa, nhiều đại cảnh hoành tráng, đã được các đội thi công hoàn chỉnh các hạng mục trước giờ khai mạc tối 28 Tết. Đặc biệt là cặp rồng khổng lồ tại cổng chào phát ra tiếng gầm gừ và lúc lắc đầu được người dân trầm trồ thích thú.

Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết - 4

Không riêng cặp rồng nơi cổng chào đường hoa Nguyễn Huệ, càng đi sâu vào bên trong, các tiểu cảnh, bồn hoa cũng không kém phần tráng lệ.

Đường hoa Xuân Giáp Thìn mở màn cho chuỗi lễ hội Tết của TP.HCM; đường hoa là điểm nhấn trong không gian văn hóa Tết, thu hút đông đảo người dân và du khách trong nước, quốc tế đến tham quan, thưởng ngoạn dịp đón Xuân mới.

Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết - 5

Chị Hoàng Thị Bích Duyên nền nã trong tà áo dài trắng, tạo dáng trước các chú rồng linh vật của năm 2024, hân hoan chia sẻ, diện mạo cổng chào Đường hoa Xuân năm nay rực rỡ đầy sắc màu; đặc biệt là 2 chú rồng tại đây có thể chuyển động phần đầu, trông rất sinh động.

Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết - 6

"Rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay tôi đến từ rất sớm để vừa có thể thong thả du xuân, vừa chụp ảnh. Nhưng tôi cũng khá bất ngờ lại có nhiều người dân và du khách cũng đến sớm như mình. Cũng may, tôi đã có vài tấm hình khá ưng ý", chi Duyên tấm tắc khoe.

Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết - 7

Đường hoa năm nay được thiết kế với những hình ảnh độc đáo, đặc trưng của nhiều vùng miền cả nước trải dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ với muôn sắc màu báo hiệu xuân về càng khiến lòng mình càng thêm rộn ràng ngày Tết, “Nghe Xuân sang thấy trong lòng mình chứa chan", chị Duyên vui vẻ hát vang giai điệu Xuân ca.

Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết - 8

Gia đình chị Nhã Uyên cùng 2 bà nội, ngoại chụp hình lưu niệm trước khi vào diện kiến 2 chú rồng xanh, đỏ.

Cùng nhận định trên, chị Nhã Uyên nhà ở Cao Thắng, Q.3 cho hay, các năm trước còn bận con nhỏ nhưng năm nay thư thả hơn. "Đọc báo mạng thấy mấy chú rồng năm nay thiết kế với màu sắc khá ấn tượng, tôi quyết định phải tận mắt nhìn ngắm mới ưng. Sáng nay tới từ 7 giờ sáng, tưởng còn sớm vậy chắc chưa đông nhưng mà cả gia đình vừa tới nơi, thấy đã đông không tưởng rồi. Đường hoa xuân năm nay rất đẹp, mang đầy không khí xuân. Đúng là điểm nhấn cho người dân và du khách đến tham quan, vui chơi, rộn ràng trong mấy ngày Tết”, chị Uyên nói.

Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết - 9

Lực lượng chức năng cũng thường xuyên nhắc nhở du khách không đứng, ngồi, giẫm đạp lên hoa…

Nhiều gia đình cũng tranh thủ đưa con nhỏ đến du Xuân và chụp ảnh kỷ niệm. Anh Cao Xuân Lâm ở Tân Bình ghé đến du Xuân vui vẻ nói, năm nay cả gia đình nhỏ cùng nhau “lên đồ” làm bộ ảnh du xuân”. Năm nay, linh vật được thiết kế, màu sắc trông rất thẩm mỹ từ mọi góc nhìn.

Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết - 10

Khu vực đại cảnh cổng chào là đôi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen) ngậm ngọc.

Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết - 11

Đây là linh vật của năm 2024 để gợi nhắc truyền thống về câu chuyện lịch sử Rồng Tiên, rồng hạ nhân gian, điềm lành năm mới.

Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết - 12

Tiểu cảnh Ngũ long với 5 chú rồng vui nhộn trong các sắc màu xanh đỏ cam vàng...

Du khách rộn ràng checkin Đường hoa 'săn rồng' sáng mồng 1 Tết - 13

Đại cảnh “Nhất đại Thăng Long” là chú rồng dài hơn 100m vô cùng ấn tượng, khép lại chuyến hành trình khám phá Đường hoa của du khách.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy” sẽ mở cửa phục vụ người dân thành phố và du khách xuyên suốt 8 ngày Tết, từ 19 giờ ngày 7/2 đến 21 giờ ngày 14/2/2024 (28 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Giáp Thìn).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT