Thủ phủ trái cây Long Khánh sắp diễn ra lễ hội

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội trái cây Long Khánh diễn ra trong 9 ngày, từ 15/6 đến 23/6/2023, tại Công viên Bia Chiến thắng Long Khánh (P.Xuân An, TP.Long Khánh - Đồng Nai).

Thủ phủ trái cây Long Khánh sắp diễn ra lễ hội - 1

Đặc sản trái cây Long Khánh – Đồng Nai không thể không nhắc tới chôm chôm, bưởi, sầu riêng, mít tố nữ, măng cụt…

Thủ phủ trái cây Long Khánh sắp diễn ra lễ hội - 2

Vườn cây được bà con chuyên canh, thay đổi giống mới vừa ngon, vừa cho năng suất cao.

Thủ phủ trái cây Long Khánh sắp diễn ra lễ hội - 3

Vườn sầu riêng sai quả, ngạt ngào hương thơm vào dịp Hè.

Thủ phủ trái cây Long Khánh sắp diễn ra lễ hội - 4

Long Khánh còn nổi tiếng với Măng cụt da cám thơm ngon đặc trưng.

Đại diện BTC cho biết, Lễ hội trái cây Long Khánh là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của TP.Long Khánh đến với nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh. Sự kiện lễ hội năm nay với nhiều hoạt động sôi nổi và được tổ chức quy mô lớn hơn, thời gian kéo dài lâu hơn các năm trước.

Trong suốt 9 ngày diễn ra Lễ hội sẽ gồm các hoạt động như: Giới thiệu các sản phẩm nông sản, trái cây đặc trưng của địa phương; trình diễn nghệ thuật chế biến ẩm thực từ trái cây, nông sản địa phương; trưng bày trái cây nghệ thuật, gian hàng trái cây, nông sản tiêu biểu, vườn cây kiểu mẫu; hoạt động vẽ tranh thiếu nhi…

Tại sự kiện còn diễn ra các hội thi: Thiết kế tour du lịch Long Khánh, giới thiệu các điểm tham quan du lịch TP.Long Khánh, Half Marathon “Long Khánh - Thành phố xanh”; tọa đàm “Phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng sản phẩm OCOP TP.Long Khánh.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội còn diễn ra Tuần lễ tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai năm 2023 với 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trái cây, nông sản tiêu biểu, có sự tham gia của các hộ nông dân, hộ kinh doanh, các doanh nghiệp đến từ các huyện, thành phố, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT