Thành Phố Hồ Chí Minh: Rộn ràng Lễ hội cuối năm 2014

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong chuỗi các hoạt động đặc sắc tổ chức thường niên vào dịp đón chào năm mới Dương lịch 2015, Lễ hội cuối năm 2014 do Sở Du lịch TPHCM cùng với các Sở, Ngành liên quan, đã được phối hợp triển khai, nhằm kích cầu tiêu dùng, phục vụ nhu cầu hưởng thụ sinh hoạt văn hoá, vui chơi giải trí và mua sắm của người dân cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

 Dịp này, với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc riêng của lễ hội tại TPHCM: Chương trình Du lịch Mua sắm, Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước, Đón đoàn khách quốc tế xông đất đầu năm v.v.. đã tạo bầu không khí vui tươi, hào hứng và niềm lạc quan tin tưởng vào sự phát triển, bền vững của Thành phố nói chung và Ngành Du lịch Thành phố nói riêng. Ngoài ra, đây cũng là dịp nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế thương hiệu du lịch của TPHCM phong phú đa dạng, phát triển theo phương châm: Thương hiệu – Hội nhập – Phát triển.

Thành Phố Hồ Chí Minh: Rộn ràng Lễ hội cuối năm 2014 - 1

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM

Phát biểu tại buổi họp báo chiều ngày 25/11/2014, Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết: Từ đầu năm đến nay, cùng với cả nước, TPHCM đã phấn đấu vượt qua những khó khăn, trong 10 tháng qua, lượng du khách quốc tế đến TPHCM ước đạt 3,5 triệu lượt, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái với tổng doanh thu du lịch ước đạt 72.713 tỉ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ. Tổng kết năm 2014, TPHCM kỳ vọng sẽ đón được 4,4 triệu lượt khách quốc tế, tăng 7% so với năm 2013.

Thành Phố Hồ Chí Minh: Rộn ràng Lễ hội cuối năm 2014 - 2

Toàn cảnh buổi họp báo

Tiếp nối thành công của chương trình Tháng Khuyến mãi 2014 - đợt 1 vào tháng 9/2014, Sở Du lịch TPHCM, Sở Công thương TPHCM và Hiệp hội Du lịch TPHCM tiếp tục tổ chức chương trình Du lịch Mua sắm TPHCM năm 2014 - đợt 2, từ ngày 1 đến 31/12/2014 với các hoạt động kích cầu tiêu dùng phong phú và hấp dẫn. Chương trình có sự tham gia của gần 500 tổ chức, đơn vị là các trung tâm mua sắm, dịch vụ lưu trú và ẩm thực, chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn với hơn 1.000 điểm bán hàng tham gia. Lễ phát động chương trình sẽ diễn ra lúc 9 giờ ngày 4/12/2014 tại sân khấu chính, Khu B - Công viên 23/9, Q.1, TPHCM. Ngoài ra, Hội chợ xúc tiến tiêu dùng năm 2014 cũng sẽ diễn ra từ ngày 28/12/2014 đến 3/1/2015 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ, Q.11, TPHCM.

Chương trình Lễ đón đoàn khách quốc tế năm 2015 cũng là một sự kiện đặc biệt trong dịp Lễ hội cuối năm tại TPHCM; những vị khách đầu tiên đến Thành phố trong dịp này sẽ được chào đón trong không khí vui tươi, ấm áp tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày 1/1/2015. Qua đó, thể hiện tinh thần hiếu khách và tình cảm nồng hậu của người dân Thành phố đối với những vị khách đến từ phương xa.

Trong khuôn khổ Lễ hội còn diễn ra Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước” lần IX - 2014 được tổ chức từ ngày 4 đến 7/12/2014 tại Khu B - Công viên 23/9, Q.1, TPHCM; tại đây du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những món ăn độc đáo của hơn 60 đơn vị nhà hàng - khách sạn đại diện cho 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh 80 gian hàng ẩm thực được trang trí bắt mắt, sinh động với những món ăn độc đáo, lễ hội còn có các chương trình biểu diễn âm nhạc đường phố, biểu diễn nghệ thuật pha chế, chương trình thi đấu thể thao…

Ngoài ra, Lễ hội còn có các hoạt động trình diễn đặc sắc như Chương trình đấu giải Muay Thái mở rộng; Chương trình ghi nhận kỷ lục mới “Các món bánh dân gian Việt Nam”; Chương trình xác nhận kỷ lục điêu khắc các “Di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam” trên rau, củ, quả. Đặc biệt năm nay, còn có sự tham gia góp mặt của các nước thị trường du lịch Trung Đông, Ấn Độ… kỳ vọng sẽ đem đến lễ hội nhiều nét mới lạ, hấp dẫn…

Long Tân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT