“Tánh Linh Việt” - Độc đáo món ăn dân dã

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước – 2012” tại Gian hàng B32 trong khu Ẩm thực, Khu Du lịch trang trại Tánh Linh Việt giới thiệu một mô hình Ẩm thực độc đáo, dân dã của vùng núi Tánh Linh –  tỉnh Bình Thuận như: chè khoai cánh tiên, chè trôi nước, bánh chưng, sườn nướng, chả giò, măng khô giò heo, bì cuốn, cơm gà, xôi vịt, mật ong rừng, khoai cánh tiên, Thanh long, chả cá Biển Lạc, Cá leo Hồ Biển Lạc, Cá trèn, Cá lăng Hồ Biển Lạc…

“Tánh Linh Việt” -  Độc đáo món ăn dân dã - 1

Anh Nguyễn Hoàng Phát – Giám đốc Khu Du lịch Trang trại Ẩm thực Tánh Linh, cho biết: Hiện nay, với tình trạng báo động về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm biến đổi gen, thực phẩm chứa hóa chất độc hại gây ung thư đang tràn lan trên thị trường và sử dụng thực phẩm tươi sạch, đang là xu hướng tiêu dùng được ưa chuộng trên toàn thế giới, không chỉ vì những lợi ích thiết thực của thực phẩm tươi sạch đối với sức khỏe con người mà còn vì lợi ích lâu dài trong việc sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên, góp phần bảo vệ và gìn giữ môi trường sống của chúng ta. Ẩm thực Tánh Linh Việt  với mong muốn mang thiên nhiên đến gần hơn với khách hàng trên mọi phương diện. Đưa đến cho khách hàng những sản phẩm  được nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên, tuyệt đối an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài cung cấp thực phẩm là đặc sản tươi sống, Tánh Linh Việt còn nghiên cứu, phục hồi và bảo tồn để gửi đến khách hàng những món ăn dân gian mà hiện nay gần như đã mất. Nguyên liệu để làm những món ăn này được khai thác từ rừng Tánh Linh, gia vị được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, không dùng phụ gia công nghiệp.

Tại Liên hoan Ẩm thực “Món ngon các nước-2012” Ẩm thực Tánh Linh có cơ hội để giới thiệu đến đông đảo du khách những đặc sản hoàn toàn tự nhiên, những món ăn tuyệt đối không dùng phụ gia công nghiệp, hương vi đậm đà. Bên cạnh đó, Tánh Linh Việt giới thiệu Tour Du lịch Sinh thái với những địa điểm thăm quan nguyên sơ, hấp dẫn lần đầu tiên được khai thác như: Núi Ông, Thác Bà, Biển Lạc, Thủy điện Đami, núi đá Chồn, hành hương tôn giáo viếng Đức Mẹ Tà Pao, Chùa Quảng Đức…cùng thưởng thức các món ăn dân gian độc đáo tại Khu trang trại hơn 6 ha, hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị.

“Tánh Linh Việt” -  Độc đáo món ăn dân dã - 2

                                                                                                                     Việt Lê

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT