Sắp diễn ra Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần XIV - 2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lần đầu tiên DLVH Suối Tiên đăng cai tổ chức Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam.

Sắp diễn ra Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần XIV - 2019 - 1

Tiết mục văn nghệ khai mạc 

Sáng ngày 7/11/2019, tại Khu DLVH Suối Tiên đã tổ chức họp mặt thông tin Lễ hội Bonsai và Suiseki Châu Á – Thái Bình Dương lần XV-2019.

Sắp diễn ra Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần XIV - 2019 - 2

Chủ tọa buổi họp báo (từ trái qua): ông Nguyễn Mạnh Quỳnh - P.Chánh VP Hội sinh vật cảnh Việt Nam, ông Huỳnh Đồng Tuấn - PTGĐ DLVH Suối Tiên, ông Trương Hoàng - PCT Hội sinh vật cảnh Việt Nam (Phó ban tổ chức), và ông Phạm Quốc Thuận - Trưởng ban trưng bày đá nghệ thuật Suiseki

Sự kiện nhằm tôn vinh tinh thần hăng say lao động, sự sáng tạo nghệ thuật không giới hạn của các nghệ nhân, chủ nhà vườn. Lễ hội còn là dịp giới thiệu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, góp phần tích cực vào hoạt động đối ngoại, phát triển du lịch nước nhà.

Lễ hội mang tầm quốc tế do Hội sinh vật cảnh Việt Nam phối hợp cùng Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên tổ chức với chủ đề “Nghệ thuật Bonsai – Nơi hội tụ của tình bạn và sự hòa hợp", với tổng kinh phí do Suối Tiên tài trợ gần 3,5 tỷ đồng. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hoạt động đầy màu sắc dành cho người yêu thích nghệ thuật Bonsai và Suiseki trong và ngoài nước.

Sắp diễn ra Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần XIV - 2019 - 3

Ông Trương Hoàng - Phó Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam,

Phó ban tổ chức Lễ hội

Phát biểu tại sự kiện, ông Trương Hoàng - PCT Hội sinh vật cảnh Việt Nam nhận định: Lễ hội lần này không chỉ giới hạn ở khu vực Đông Nam Á mà còn mang tầm thế giới với sự tham gia của trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt hơn, sự kiện còn có sự góp mặt của 16 thành viên tổ chức ASPAC cùng hàng ngàn du khách quốc tế và trong nước về tham quan, thưởng lãm.

Các tác phẩm Bonsai độc đáo ra mắt dịp này được các nghệ nhân nổi tiếng chế tác từ đôi bàn tay tài hoa tao ra những tác phẩm Bonsai tinh tế với vẻ đẹp vượt qua mọi thách thức không gian và thời gian.

Mỗi tác phẩm đều được các nghệ nhân thổi hồn vào để mang đến cho người thưởng thức những giá trị tinh thần sâu sắc, hòa quyện nét văn hóa tinh hoa Á Châu, là bản hợp xướng đầy tính nghệ thuật hội tụ đầy đủ nét đẹp chân – thiện – mỹ, ông Trương Hoàng cho biết thêm.

Sắp diễn ra Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần XIV - 2019 - 4

Ông Huỳnh Đồng Tuấn - PTGĐ du lịch văn hóa Suối Tiên

Ông Huỳnh Đồng Tuấn - PTGĐ Du lịch Văn hóa Suối Tiên chia sẻ: Chúng tôi rất vinh dự được Ban tổ chức ASPAC 15 lựa chọn làm địa điểm tổ chức “Lễ hội Bonsai và Suiseki châu Á - Thái Bình Dương lần XV – 2019”. Đăng cai tổ chức Lễ hội năm nay, chúng tôi đã đầu tư, đổi mới khuôn viên và huy động nguồn nhân lực lớn để phục vụ Lễ hội một cách chu đáo mang tầm quốc tế. Trong cương vị là nhà tài trợ Kim Cương cho Lễ hội này, chúng tôi kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh làn sóng lan tỏa tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Sắp diễn ra Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần XIV - 2019 - 5Nhộn nhịp du khách tham quan vui chơi tại Khu DLVH Suối Tiên 

Thông tin từ BTC, Lễ hội năm nay dự kiến quy tụ gần 1.000 tác phẩm Bon sai từ 40 tỉnh, thành. Nổi bật nhất là các tuyệt tác Bonsai cao hơn 1m, được tạo hình hết sức kỳ công.

Sắp diễn ra Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần XIV - 2019 - 6

Đặc biệt, tại tại sự kiện cũng sẽ trưng bày Bộ sưu tập hơn 250 tác phẩm đá cảnh Suiseki; đây là một loại hình nghệ thuật vô cùng độc đáo, bao gồm các tác phẩm đá cảnh thiên nhiên với hình thù kỳ lạ, có đầy đủ tên gọi gắn liền với những giai thoại, mang ý nghĩa tốt lành: Huyền Tước, Khát Vọng, Sông Trăng, Tình Sử, Ra Khơi v.v..

Ngoài ra, tại đây còn có Triển lãm ảnh nghệ thuật sinh vật cảnh của các nghệ nhân trong nước và quốc tế, không gian dành cho các gian hàng thương mại về sinh vật cảnh, cùng các hoạt động chế tác Bonsai của các nghệ nhân Việt Nam và quốc tế.

Sắp diễn ra Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần XIV - 2019 - 7

Du khách vui chơi tại Khu DLVH Suối Tiên

Trong khuôn khổ Lễ hội, du khách trong và ngoài nước về dự Lễ hội còn có thể tham quan, vui chơi và trải nghiệm tại các kỳ quan độc đáo, mới lạ tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên.

 

Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương

Sắp diễn ra Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần XIV - 2019 - 8

Sắp diễn ra Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần XIV - 2019 - 9

Du khách tham quan các tác phẩm Bonsai tuyệt đẹp triển lãm tại các kì lễ hội trước (ảnh BTC)

Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương được sáng lập với tinh thần thúc đẩy tình bạn giữa tất cả những người yêu cây cảnh và tinh thần yêu thiên nhiên, môi trường. Sau gần 30 năm không ngừng lớn mạnh, Lễ hội đã trở thành sự kiện mang tầm quốc tế, được tổ chức định kỳ hai năm một lần, luân phiên tại nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Singapore, Trung quốc, Malaysia, Indonesia...

Sắp diễn ra Lễ hội Bonsai & Suiseki Châu Á - Thái Binh Dương lần XIV - 2019 - 10

Lễ hội diễn ra liên tục trong 4 ngày tại Khu du Lịch Văn Hóa Suối Tiên (120 xa lộ Hà Nội, P.Tân Phú, Q.9, TPHCM) từ ngày 15/11 đến 18/11/2019.

Hữu Long, ảnh BTC

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT