Ông Nguyễn Chánh Lộc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV - DL Phú Thọ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam: NÉT MỚI, ĐỘC ĐÁO CỦA LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ông Nguyễn Chánh Lộc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV - DL Phú Thọ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam: NÉT MỚI, ĐỘC ĐÁO CỦA LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM! - 1

Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2011” diễn ra từ ngày 27/5/2011 đến 29/5/2011 tại Công viên Viên hóa Đầm Sen, Quận 11, TPHCM, do Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ - Du lịch Phú Thọ - Công viên Văn hóa Đầm Sen phối hợp với Sở VH – TT – DL TP.HCM, cơ quan đại diện Bộ VH-TT-DL tại TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức. Nhân dịp này, Tạp Chí Du lịch TP.HCM đã có cuộc Phỏng vấn Ông Nguyễn Chánh Lộc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ - Du lịch Phú Thọ:


* Phóng viên: Thưa ông, nếu so với các hoạt động ẩm thực của Đầm Sen trong thời gian qua, thì nét mới của Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam lần thứ I, năm 2011 là những hoạt động gì?

- Ông Nguyễn Chánh Lộc: Trước đây, Đầm Sen tổ chức Liên hoan “Gặp gỡ đất Phương Nam” chủ yếu là những hoạt động Văn hóa, trong đó có ẩm thực, nhưng chưa phải là hoạt động chính. Ngoài ra, Đầm Sen vẫn là nơi mà Công ty TNHH Một thành viên DV DL Phú Thọ, đơn vị chủ quản của Đầm Sen tổ chức các Ngày hội Ẩm thực của Công ty mở rộng hàng năm. Tuy nhiên, những Ngày hội Ẩm thực này cũng ở quy mô nhỏ.

Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam lần thứ I, năm 2011, được sự ủng hộ chủ trương từ UBND TP HCM, được góp sức bởi rất nhiều cơ quan ban, ngành: Văn phòng đại diện phía Nam Bộ VH TT & DL, Sở VH-TT-DL TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn phối hợp với Công ty tổ chức. Ngoài ra, đây là 1 Liên hoan chuyên đề về Ẩm thực. Do vậy, nếu xét riêng về khía cạnh Ẩm thực thì tính chất, ý nghĩa và quy mô của Liên hoan này lớn hơn những lần trước.

Ông Nguyễn Chánh Lộc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV - DL Phú Thọ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam: NÉT MỚI, ĐỘC ĐÁO CỦA LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM! - 2

* Trong 3 ngày diễn ra Liên hoan (27, 28 và 29.5.2011) – ngoài hoạt động chính là Ẩm thực, Liên hoan còn có những chương trình khác về văn hóa, nghệ thuật, giao lưu?

- Bên cạnh những món ngon và đặc sản các vùng miền từ Thừa Thiên Huế trở vào, được giới thiệu tại Liên hoan, Ban Tổ chức cũng quan tâm đến món ăn tinh thần của thực khách. Tại Liên hoan có 2 Hội thi lớn: Hội thi Điêu khắc rau củ Việt Nam mở rộng cho cả những đơn vị bên ngoài không tham gia liên hoan cũng có thể tham gia; Hội thi Món ngon Phương Nam cho những đơn vị tham gia Liên hoan nhằm trao giải cho những món ngon đặc sắc chấm thi gian hàng đẹp. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc khác cũng được chú ý: 3 Đoàn nghệ thuật của 3 tỉnh Bình Dương, Ninh Thuận và Bà Rịa Vũng Tàu được mời về biểu diễn; Đờn ca Tài tử Nam bộ, Hòa tấu Nhạc Dân tộc; các hoạt động tạo không khí: bán hàng gánh, làng nghề và trò chơi dân gian…

Ông Nguyễn Chánh Lộc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV - DL Phú Thọ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam: NÉT MỚI, ĐỘC ĐÁO CỦA LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM! - 3

  * Về công tác hậu cần, ông có thể giới thiệu những công việc mà Đầm Sen hỗ trợ cho các đơn vị cùng đồng hành với Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam?

- Khác với những Lễ hội Ẩm thực ở nơi khác, Ban Tổ chức Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam rất chú trọng tới trang, thiết bị phục vụ ẩm thực cho du khách, nhằm tạo sự tiện nghi, thoải mái cho khách, đồng thời cũng góp phần giảm bớt gánh nặng cho các đơn vị tham gia. Ban Tổ chức đã chuẩn bị sẵn sàng bàn ghế, chén, bát, muỗng, dĩa… bằng chất liệu phíp; khu vực ẩm thực có lắp dựng mái che. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn có 1 bộ phận chuyên đi thu gom và vệ sinh các trang, thiết bị này, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

* Vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, tự chế biến… sẽ được Ban Tổ chức thực hiện ra sao?

- Theo kế hoạch và thể lệ của Ban Tổ chức qui định, các đơn vị tham gia là những đơn vị có thương hiệu, chọn lọc, có đăng ký Kinh doanh và Giấy Chứng nhận An toàn Vệ sinh Thực phẩm. Riêng Ban Tổ chức đã thành lập 1 bộ phận kiểm tra, do các bác sĩ kiểm tra liên tục các khâu theo quy định của Bộ Y tế. 

* Khu vực diễn ra Lễ hội sẽ tập trung tại một điểm, hay dàn trải trên Công viên Đầm Sen? Công tác phục vụ có gì đặc biệt trong việc giúp du khách an toàn, đặc biệt là trẻ nhỏ, kịp thời khắc phục những sự cố về điện, nước, rác thải, móc túi…?

- Khu Lễ hội được tập trung tại một điểm trong Công viên Đầm Sen. Công tác an toàn cho du khách, ngoài lực lượng bảo vệ của Công viên Đầm Sen còn có một lực lượng bảo vệ riêng cho khu vực diễn ra Ẩm thực.

* Trân trọng cảm ơn ông! Chúc đơn vị hoạt động ngày càng phát triển, chúc Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam thành công tốt đẹp!

Minh Hiếu

Ảnh: Hoàng Chí Hùng - Vũ Đức Thông - Lê Kiểm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.