Nhiều hoạt động hấp dẫn ở Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vào tháng 6, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" sẽ được diễn ra với nhiều chương trình hấp dẫn, độc đáo.

Ban Tổ chức Festival Huế thông tin, dự kiến từ ngày 7/6 đến ngày 12/6 sẽ tổ chức Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển".

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 sẽ là nơi hội tụ các chương trình biểu diễn hấp dẫn của các nghệ sĩ tiêu biểu trong nước và quốc tế, giới thiệu nghệ thuật ca múa nhạc cung đình và các làn điệu dân ca độc đáo; các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao của gần 10 quốc gia đến từ các châu lục, diễn ra hàng đêm tại các sân khấu Điện Kiến Trung, Thái Bình Lâu, vườn Thiệu Phương (Đại Nội Huế); các sân khấu cộng đồng ở khu vực trước trường Quốc học Huế, Công viên 3/2 và khắp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chuỗi hoạt động chính của tuần lễ hấp dẫn này sẽ được diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm gồm: Chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 (20h ngày 7/6 tại Điện Kiến Trung); Lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa" (16h30 -17h30 các ngày 8/6 và 10/6 trên các trục đường trung tâm TP Huế); Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế (19h30 - 22h từ ngày 8/6 - 11/6 tại sân khấu trước trường Quốc học Huế và Công viên 3/2).

Nhiều hoạt động hấp dẫn ở Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế - 1

Không khí sôi động với điệu múa đến từ đoàn nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc tại Festival Huế 2022. Ảnh: Hải Vân.

Bên cạnh đó còn có chương trình Âm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn – Gửi chút gì rất Huế" (20h ngày 9/6 tại Điện Kiến Trung); Lễ hội Ánh sáng (Từ ngày 6/6 đến 12/6 tại Thái Bình Lâu và vườn Thiệu Phương); Lễ hội Bia (dự kiến ngày 8/6 tại TP Huế); Chương trình nghệ thuật khép lại Tuần lễ Festival Huế 2024 (20h ngày 12/6 tại Điện Kiến Trung).

Ngoài ra, còn có các hoạt động đặc sắc như Lễ hội Hoa Đăng; Liên hoan Ẩm thực; Festival bánh Việt Nam; Ngày hội Ẩm thực chay Huế; Ngày hội "Sóng nước Tam Giang"…

Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival 2024, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế được xem là sự kiện văn hoá, du lịch quốc tế mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế, gắn với mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế, phát triển kinh tế, du lịch và xây dựng Huế xứng tầm là trung tâm văn hóa – du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Nhiều hoạt động hấp dẫn ở Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế - 2

Hát Bả trạo (huyện Quảng Điền) xuất hiện trên đường phố Huế tại Festival Huế 2022. Ảnh: Hải Vân.

Theo Ban tổ chức, với các chương trình, lễ hội có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, nhóm nghệ sĩ trong nước và nước ngoài, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế qua các lần tổ chức đến nay đã tạo được thương hiệu cho Festival Huế.

Năm nay, Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" tiếp tục hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT