Người Việt Nam đi Du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vào lúc 18h30 ngày 26/3/2015, tại Khu B, Công viên 23/9, Lễ khai mạc với chủ đề “Ấn tượng Di sản thế giới tại Việt Nam” nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2015 đã diễn ra trong không khí hân hoan với những thành tựu đã đạt được của ngành du lịch Thành phố trong năm 2014 và tưng bừng màu sắc của các tiết mục biểu diễn nghệ thuật độc đáo, khắc họa đậm nét tinh hoa văn hóa của dân tộc như Nhã nhạc – âm nhạc cung đình Việt Nam, Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, Dân ca quan họ Bắc Ninh, Hát ca trù….

Người Việt Nam đi Du lịch Việt Nam - Mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc - 1

            Ngày hội đã giới thiệu cho du khách sự hấp dẫn, thân thiện và an toàn của điểm đến du lịch thành phố Hồ Chí Minh cùng với những danh lam thắng cảnh trên khắp các vùng miền của đất nước; là nơi du khách có thể tìm thấy một cách dễ dàng nhất, thuận lợi nhất những nét đặc sắc, lôi cuốn cho hoạt động du lịch Việt Nam; Ngày hội Du lịch TP.HCM cũng là dịp để giao lưu và tăng cường sự liên kết trong hoạt động du lịch của các vùng miền, cùng nhau giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng và vẻ đẹp thiên nhiên đến với du khách trong và ngoài nước.

            Nhận được sự hưởng ứng tích cực của gần 40 đơn vị doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và các trường Đại học, đặc biệt có sự tham dự của 36 đơn vị tỉnh, Thành phố, tổng số đăng ký gian hàng là 130 gian hàng. Đặc biệt có sự tham gia của 5 tỉnh, thành có di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là: tỉnh Thừa Thiên Huế, Thành phố Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Ninh Bình.

            Cùng ngày hôm nay, vào lúc 15h00,  Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng Hãng hàng không Việt Nam Airlines, Vietjet Air và Jestar Pacific đã công bố Chương trình kích cầu năm 2015. Chương trình kích cầu du lịch nội địa triển khai trên tất cả tuyến khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh – Hà Nội, Hải phòng, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẳng, Đồng Hới, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Phú Quốc.

             Trong 4 ngày từ 26/3 đến 29/3/2015, Ngày hội tiếp tục đón tiếp du khách với hoạt động phong phú, đặc sắc như: Chương trình Biểu diễn Thể dục Võ thuật Chào mừng 69 năm Ngày Thể thao Việt Nam, biểu diễn Đờn ca Tài tử, các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật; Triển lãm Triển lãm ảnh với chủ đề “Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh – 40 năm hình thành và phát triển” qua triển lãm, du khách thêm hiểu về lịch sử hình thành và vận động phát triển qua 40 năm của ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, hiểu được vì sao Thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là tiên phong đi đầu cả nước về phát triển Du lịch; Đêm chung kết Liên hoan Giọng hát vàng ngành Du lịch vào lúc 19h30 ngày 29/3/2015.

NGỌC ANH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.