Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều người phải xếp hàng chờ đợi cả giờ mới tới lượt tham quan, trải nghiệm các loại vũ khí, khí tài được trưng bày tại triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 1

Ngày 9/12, triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 mở cửa đón người dân đến tham quan, trải nghiệm miễn phí. Triển lãm được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (quận Long Biên, Hà Nội) ngày 8-10/12.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 2Đến khoảng 15h30, lượng khách quá đông khiến ban tổ chức phải tạm thời đóng cửa, chia khách thành nhiều nhóm nhỏ lần lượt vào để tránh ùn tắc bên trong.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 3Những gian hàng trưng bày súng cá nhân của các thương hiệu vũ khí nổi tiếng như CZ, Glock luôn chật kín người tham quan, trải nghiệm.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 4Triển lãm là dịp hiếm hoi để người dân, đặc biệt là nam thanh niên có cơ hội được tiếp xúc, trải nghiệm các loại vũ khí, súng hiện đại vốn thường chỉ được thấy qua phim ảnh.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 5Bùi Mai Phương (sinh viên Đại học Công Nghiệp) cùng nhóm bạn hào hứng đến tham gia triển lãm. "Không gian trưng bày nhiều loại vũ khí hiện đại mà lần đầu tiên em được tận mắt nhìn thấy, đặc biệt là các loại máy bay không người lái của Việt Nam tự sản xuất. Dù phải chờ đợi hơn một giờ để được vào đây, em cảm thấy rất xứng đáng", Phương cho biết.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 6Người dân xếp hàng chờ bắn thử súng. Nhiều người phải chờ đợi ít nhất 20 phút để được trải nghiệm bắn 3 lượt đạn.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 7Hệ thống mô phỏng lái xe Voto sử dụng các thiết bị và công nghệ mô phỏng hiện đại, mang lại trải nghiệm và tương tác chân thực cho người dùng.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 8Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 9Bên cạnh các gian hàng trải nghiệm súng cá nhân, nhiều khu vực trưng bày thiết bị kỹ thuật công nghệ cao, mô hình máy bay, tàu chiến cũng thu hút rất đông khách tham quan.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 10Thiết bị Xaver-1000 của Công ty Camero-Tech (Israel) cho phép người dùng phát hiện các vật thể và người sau bức tường chắn trong thời gian thực bằng cách sử dụng thuật toán theo dõi dựa trên AI. Ngoài ra, công nghệ của hãng còn có thể hiển thị các vật thể sống ở sau vật cản với độ phân giải cao.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 11Thiết bị hiệu suất cho thợ lặn chiến đấu. Được thiết kế để hỗ trợ trong các nhiệm vụ điều hướng tính toán bí mật và xác định các mục tiêu dưới biển.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 12Robot đa chức năng cho nhiệm vụ từ xa: Quan sát, phá hủy (bom tự chế), gây nhiễu… Có thể tháo lắp, thay thế dễ dàng mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào. Với các tính năng vượt trội như trinh sát ảnh nhiệt, dựng bản đồ 2D, cảm biến độc tố, phóng lựu đạn, phát hiện và định vị tiếng súng, camera 360 độ, pin 2h nặng 5 kg, tốc độ tối đa 13 km/h.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 13Phía bên ngoài không gian triển lãm, bất chấp thời tiết giá lạnh thi thoảng có mưa phùn vẫn có rất đông khách đến tham quan trải nghiệm và chụp ảnh cùng các loại khí tài hiện đại.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 14Ngọc Anh (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết cô cảm thấy rất phấn khích khi lần đầu tiên được ngồi và điều khiển thử pháo phòng không của Việt Nam.

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng - 15

Tối 9/12, tại khu vực sân bay Gia Lâm còn có màn bắn pháo hoa tầm thấp phục vụ người dân. Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 được mở cửa đến hết ngày 10/12, người dân có thể đến đăng ký trực tiếp tại quầy đón tiếp ở cổng hoặc dùng QR đã đăng ký tham quan qua website trước đó. Triển lãm chỉ cho phép người trên 18 tuổi vào tham quan.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Linh - Thành Đông (Zing News)

CLIP HOT