Người dân Đà Nẵng hào hứng check-in lễ hội Việt - Hàn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Đà Nẵng diễn ra từ 7/9 đến 9/9 với nhiều hoạt động du lịch, văn hóa… đặc sắc.

Người dân Đà Nẵng hào hứng check-in lễ hội Việt - Hàn - 1

Sự kiện do Sở Ngoại vụ Đà Nẵng phối hợp các sở, ban, ngành liên quan và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức nhằm đáp lại niềm yêu mến văn hoá Việt - Hàn của người dân và du khách Đà Nẵng và Hàn Quốc.

Người dân Đà Nẵng hào hứng check-in lễ hội Việt - Hàn - 2

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường, đây là sự kiện văn hoá, đối ngoại quan trọng và đầy ý nghĩa, đánh dấu chặng đường hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa hai nước nói chung, làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Hàn Quốc. 

Người dân Đà Nẵng hào hứng check-in lễ hội Việt - Hàn - 3

Lễ hội năm nay diễn ra tại Công viên Biển Đông với khuôn viên rộng lớn hơn, được đầu tư quy mô, trang trí ấn tượng hơn năm trước cùng đa dạng các hoạt động đồng hành, 3 đêm chương trình nghệ thuật đặc sắc và sự tham gia của 60 gian hàng giới thiệu thông tin, văn hóa, đặc sản, ẩm thực, trò chơi dân gian… 

Người dân Đà Nẵng hào hứng check-in lễ hội Việt - Hàn - 4

Sự kiện có 3 đêm nghệ thuật đầy sắc màu tại Công viên Biển Đông là điểm nhấn thu hút người dân và du khách đến thưởng thức. Chương trình quy tụ các tiết mục đến từ các đơn vị biểu diễn chuyên nghiệp cùng sự tham gia của các trường mầm non, các câu lạc bộ trên địa bàn thành phố.

Người dân Đà Nẵng hào hứng check-in lễ hội Việt - Hàn - 5

Các tiết mục đa dạng thể loại từ biểu diễn nhạc cụ truyền thống, hát, múa cho đến ảo thuật, trình diễn trang phục, nhảy hiện đại…

Người dân Đà Nẵng hào hứng check-in lễ hội Việt - Hàn - 6

Chương trình diễu hành và biểu diễn nhạc cụ truyền thống chào mừng Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc của các đoàn nghệ thuật đến từ Hàn Quốc trên vỉa hè đường Bạch Đằng, từ Công viên Bờ Tây Cầu Rồng đến trước Chợ Hàn. 

Người dân Đà Nẵng hào hứng check-in lễ hội Việt - Hàn - 7

Du khách tham quan các gian hàng giới thiệu thông tin, văn hóa, sản phẩm, ẩm thực và trò chơi dân gian đặc trưng của hai nước Việt Nam và  Hàn Quốc.

Người dân Đà Nẵng hào hứng check-in lễ hội Việt - Hàn - 8

Ngoài ra, Cung đường lồng đèn nón phong cách Việt Nam và tiểu cảnh Cung điện Gyeongbok là những điểm nhấn nổi bật đáp ứng nhu cầu check-in, giải trí của người dân và du khách.

Người dân Đà Nẵng hào hứng check-in lễ hội Việt - Hàn - 9

Hơn 30 năm từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc được nâng cấp trở thành quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện” vào năm 2022.

Người dân Đà Nẵng hào hứng check-in lễ hội Việt - Hàn - 10

Thành phố Đà Nẵng thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác chính thức với 5 địa phương của Hàn Quốc gồm: Changwon (1997), Daegu (2004), Hwaseong (2008), Seoul (2016) và Jeju (2023) trên các lĩnh vực như: du lịch, đào tạo, trao đổi cán bộ, giao lưu văn hóa; chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông xanh, thành phố thông minh…

Người dân Đà Nẵng hào hứng check-in lễ hội Việt - Hàn - 11

Tính đến quý II/2023, tại Đà Nẵng có 268 dự án đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư 362 triệu USD. Trong 6 tháng đầu năm 2023, hơn 701.644 lượt khách Hàn Quốc đã chọn Đà Nẵng là điểm đến du lịch. Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật của Hàn Quốc thường xuyên được tổ chức tại Đà Nẵng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lâm Viên

CLIP HOT