NGƯỜI MUA TRÒ CHUYỆN…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NGƯỜI MUA TRÒ CHUYỆN… - 1Campuchia giới thiệu đến bạn bè Angkor Wat và những ngôi đền thuộc quần thể Angkor thuộc tỉnh Siem Reap, cũng như các địa điểm văn hoá hẫp dẫn thuộc thủ đô Phnom Penh và những bãi biển thuộc tỉnh Sihanoukville. Các điểm tham quan khác có thể phải kể đến vùng đồi núi thuộc tỉnh  Rattanakiri và tỉnh Mondukiri, những ngôi đền nằm biệt lập thuộc tỉnh Preah Viherd và Banteay Chhmar và các khu vực kinh tế quan trọng như Battambang, Kep và Kampot là những địa danh mới được khám phá gần đây. Campuchia là vùng đất của những cái đẹp, các ngôi đền cổ kính thuộc quần thể Angkor, đền Bayon và sự sụp đổ của đế chế Khmer luôn mang dấu ấn của sự trang trọng, hùng vĩ và chiếm vị trí trung tâm trong các kỳ quan thế giới – có thể so sánh với Machu Picchu, Kim tự tháp Ai Cập hay Vạn lý trường thành.

Việt Nam, đất nước xinh tươi có bãi biển chạy dọc theo dãi đất miền Trung với Bốn ngàn năm lịch sử giới thiệu đến bạn bè thế giới sự quyến rũ của Vịnh Hạ Long với trên 1.000 hòn đảo đá vôi tại nên cảnh sắc diễm tuyệt, hang động đẹp mê hồn. Hay Phong Nha – Kẻ Bàng khiến cho người chợt ghé sững sờ vì vẻ đẹp. Đó là những ngôi nhà mấy trăm năm ở Phố cổ Hội An đầy nét cổ kinh, Kinh Thành Huế, Động Phong Nha và mới đây nhất có thể đến Thành Nhà Hồ ở Thanh Hóa.

NGƯỜI MUA TRÒ CHUYỆN… - 2

Với Lào, đất nước anh em cũng liền kề. Xứ Lào là xứ Chùa. Tổng cộng Lào có 1.400 ngôi chùa. Do đó, tại đây nổi tiếng như cảnh quan That Luang và Chua Phra Keo, Chùa Ông Tư, Chùa Si Mương, Chùa Sisaket, Vườn Phật Suốn Xiêng Khuôn (Vườn Chư Phật), quần thể hàng trăm bức tượng đúc theo Phật thoại, trong vùng Thà - Đừa, cách Vientiane khoảng 25 km, gần cầu Hữu Nghị Lào-Thái.

NGƯỜI MUA TRÒ CHUYỆN… - 3

Hay Myanmar cũng là xứ của những ngôi chùa. Myanmar là một quốc gia Phật giáo, các công trình kiến trúc và văn hóa của Myanmar mang đậm màu sắc tôn giáo. Tháp Phật có ở khắp mọi nơi, nổi tiếng nhất là tháp vàng Shewedagon ở thủ đô Yangon và một quần thể chùa thờ Phật gồm hơn 200 ngôi chùa ở Bangan. Khí hậu ở Myanmar đều có sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Các địa danh du lịch chủ yếu là thủ đô Yangon, thành phố Bagas và Mandalay. Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và lòng hiếu khách của con người Myanmar luôn để lại cho du khách ấn tượng khó quên.

Vì thế, Người mua đã đến ITE HCM 2011 để lắng nghe, và quyết định không lãng phí cuộc hành trình đến Hội chợ lớn này.

Cẩm Vân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.