Ngày hội Lân Huế sẽ có hai nội dung thi đấu hấp dẫn, nhiều yếu tố bất ngờ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày hội Lân Huế năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày tại Quảng Trường Ngọ Môn.

Ngày 17/8, tin từ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Ngày hội Lân Huế năm 2022 diễn ra từ ngày 3/9 đến ngày 4/9 tại Quảng Trường Ngọ Môn (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đây là một trong những sự kiện tiêu biểu trong chuỗi hoạt động Lễ hội mùa Thu - Festival Huế 2022.

Ngày hội Lân Huế sẽ có hai nội dung thi đấu hấp dẫn, nhiều yếu tố bất ngờ - 1

Chú lân lên Mai hoa thung trong ngày hội Lân Huế năm 2020

Lân sư rồng là khơi mở cho những điềm lành, vạn sự hanh thông. Những màn biểu diễn múa lân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân tại Thừa Thiên Huế và nhiều vùng miền trên cả nước.

Cũng như mọi năm, Ngày hội Lân Huế năm 2022 sẽ diễn ra với hai nội dung thi đấu gồm Mai Hoa Thung và Địa Bửu, dưới dự điều hành của Tổ trọng tài quốc gia.

Theo đó, vào sáng ngày 3/9 sẽ diễn ra kiểm lục Mai Hoa Thung, chiều và tối 3/9 sẽ thi đấu nội dung Mai Hoa Thung, sáng ngày 4/9 sẽ kiểm lục Địa Bửu, chiều và tối 4/9 sẽ thi đấu nội dung Địa Bửu.

Ngoài ý nghĩa là hoạt động văn hóa, thể thao góp phần duy trì, bảo tồn, phát triển loại hình nghệ thuật múa dân gian đường phố của Việt Nam, Ngày hội Lân Huế năm 2022 còn là món quà độc đáo của ban tổ chức dành tặng người dân địa phương và du khách ghé thăm Huế.

Trong những dịp Ngày hội Lân Huế trước đó, các đội lân với kỹ năng điêu luyện cùng thần thái uy dũng của con lân đã mang đến cho khán giả, du khách những màn biểu diễn vui nhộn, mãn nhãn trong phần thi Địa Bửu mang tính truyền thống hay kịch tính với nội dung Mai Hoa Thung hiện đại và ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ.

Ngày hội Lân Huế không chỉ đơn thuần là sân chơi lành mạnh dành riêng cho các nghệ sĩ, võ sỹ phô diễn tài năng, mà còn tạo nên không gian lễ hội ấm áp đầy màu sắc và âm thanh rộn rã cho khán giả.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT