NGÀY HỘI DU LỊCH TPHCM, LẦN X, NĂM 2014: ẤN TƯỢNG, ĐA DẠNG, HẤP DẪN!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dòng người đến tham quan Ngày hội Du lịch TPHCM, lần thứ X (từ ngày 27 đến 30.3.2014) lên đến hàng trăm lượt khách, trong đó có cả du khách quốc tế, đông nhất là giấc chiều và tối, còn ban đêm thì số lượng tăng vọt, gần như là phải chen chân. Sự thư thả, an toàn đã giúp du khách thêm “tình thương mến thương” với không gian xanh của Công viên 23.9 và yên tâm khi tham quan các gian hàng hay dừng chân bên những món ngon của Khu Ẩm thực.

NGÀY HỘI DU LỊCH TPHCM, LẦN X, NĂM 2014: ẤN TƯỢNG, ĐA DẠNG, HẤP DẪN! - 1

Hoạt động khá đa dạng của Ngày hội năm nay là sự tham gia của 39 tỉnh , thành trên cả nước, với 160 gian hàng chắp cánh cho tầm nhìn của du khách TPHCM và du khách quốc tế lưu trú tại TPHCM về những vùng, miền xa , những nét đẹp văn hóa đặc trưng, sản phẩm du lịch, các món quà lưu niệm thổ cẩm… Nét duyên dáng, tạo điểm nhấn cho mỗi gian hàng là nét tinh tế trong nghệ thuật thiết kê, đã tập sự sang trọng, lịch lãm cho cảnh quan Ngày hội.

Đặc biệt, Hội nghị Định hướng Hợp tác Phát triển Du lịch giữa Ngành Du lịch TPHCM và các tỉnh bạn trong sáng ngày 27.3.2014, tại Khách sạn Rex, đã “nối vòng tay lớn” với Ngành Du lịch các Tỉnh: Thái Nguyên, Phú Thọ, Lạng Sơm, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp, Bến Tre và Bắc Giang… Sự liên kết phát triển du lịch cùng các địa phương này, sẽ giúp Ngành Du lịch TPHCM có thêm những sản phẩm du lịch nội địa mới, những tour tuyến mới, phong phú và hấp dẫn du khách. Thực sự, cần phải có sự liên kết để phát triển du lịch chứ không thể “ngăn sông cấm chợ”, vì du lịch không thể tồn tại đơn độc.

Để chào bán sản phẩm du lịch cho du khách tham quan. Cần nhận thấy các gian hàng đều có sự ứng xử linh hoạt, cung cấp nhiều thông tin mới giúp du khách yên tâm trong chọn lựa tour ưng ý. Đặc biệt, Liên hoan Tôn vinh Thương hiệu du lịch TPHCM, năm 2013 đã phản ánh sức mạnh tổng hợp của Ngành Du lịch TPHCM. Đó là sự tồn tại vững chắc, để cho thấy Ngành Du lịch TPHCM thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của TPHCM và là ngọn cờ đầu của Ngành Du lịch Việt Nam, với tiềm lực, tài năng và trí tuệ, tự tin trong hội nhập khu vực và quốc tế. Được biết, Ban Tổ chức sẽ dành những giải thưởng cho các Gian hàng tự dựng, Gian hàng tiêu chuẩn được du khách yêu thích và Ban giám khảo xét duyệt trong ngày hội

Ngày hội Du lịch TPHCM đã là bạn đồng hành cùng vói sinh viên Khoa Du lịch ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp. Tại đây, các bạn trẻ yêu nghề Du lịch đã tiếp cận với “Người thật, việc thật” trong môi trường giao lưu ấy, đã giúp các bạn trẻ sinh viên gắn bó với nhjip thở, nhịp đập của Ngành Du lịch TPHCM, để sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có thể “duyên nợ ” với Ngành Du lịch Thành phố và sẽ yên tâm công tác với nghề mình đã chọn lựa và luôn phấn đấu với nghề du lịch.

NGÀY HỘI DU LỊCH TPHCM, LẦN X, NĂM 2014: ẤN TƯỢNG, ĐA DẠNG, HẤP DẪN! - 2

Nét nổi bật thuyết phục và hấp dẫn du khách và sự đan xen duyên dáng giữa Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên ý nghĩ là nét đẹp. Điều ấy để tạo sự sinh động, đa dạng cho Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 10 là sự đồng hành của Liên hoan Giọng hát Vàng ngành Du lịch TPHCM, một hoạt động truyền thống sau mặt báo của Tạp chí Du lịch TPHCM trong 10 năm qua, với chất lượng nghệ thuật được các đơn vị và Thí sinh đầu tư kỹ lưỡng về nội dung cũng như hình thức. Chương trình Giọng hát Vàng đạ được Ban Ca nhạc Đài Truyền hình TPHCM ghi hình Đêm Tổng kết và Trao giải (28.3.2014) và sẽ phát sóng phục vụ nhân dân cả nước. Riêng 100 ảnh đẹp với chủ đề Biển Mũi Né, Hoa Đà Lạt, Chợ Sài Gòn đã tạo một không gian cho lĩnh vực Nhiếp ảnh đến với Ngày hội, hy vọng ở lần tới, Ban Tổ chức sẽ có thêm những lĩnh vực ảnh nghệ thuật đến danh lam thắng cảnh các tỉnh, thành khác, vốn rất đặc sắc, được trưng bày triển lãm hoành tráng hơn. Riêng hoạt động thi đấu thể thao 4 môn đối kháng, biểu diễn nghệ thuật Đờn ca Tài tử tạo nét phong phú, hấp dẫn.

Hiệu ứng thông tin quảng bá cho Ngày hội Du lịch lần X khá đa dạng, được  phản ánh nhiều trên Báo, Đài. Trong đó, có sự đóng góp của Báo Du lịch thuộc Tổng cục Du lịch và Tạp Chí Du lịch TPHCM (www.tcdulichtphcm.vn) thuộc Sở VHTTDL TPHCM.

Hướng về năm 2015, với nhiều sự kiện trọng đại của dân tộc: Chào mừng 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1945 – 30.4.2015), hy vọng Ngày hội Du lịch TPHCM, lần XI, năm 2015, sẽ tưng bừng, hoành tráng hơn nữa trong Đại gia đình Du lịch Việt Nam.

Thùy Chinh

Ảnh: Minh Tuấn, Quốc Cường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.