Mở cửa miễn phí Đại nội Huế 3 đêm để du khách xem triển lãm cây kiểng, phong lan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong 3 đêm 27, 28, 29/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí Đại nội Huế để tạo điều kiện cho người dân và du khách vào xem triển lãm “Cây kiểng và phong lan ba miền”.

Thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân có thể đến xem triển lãm “Cây kiểng và phong lan ba miền”, Ban tổ chức sẽ mở cửa miễn phí ban đêm từ 19h đến 22h trong các đêm 27, 28 và 29/4.

Người dân tham quan triển lãm vào ban đêm được ra, vào hai cổng Chương Đức và Hiển Nhơn. Phương tiện di chuyển gửi tại bãi xe Nam Xương và Nam Thắng.

Trong khuôn khổ các chương trình lễ hội mùa hạ của Festival Huế năm 2023, với chủ đề "Kinh thành tỏa sáng", đơn vị này sẽ phối hợp tổ chức Triển lãm “Cây kiểng và phong lan ba miền” tại khu vực Hoàng cung - Đại Nội Huế.

Mở cửa miễn phí Đại nội Huế 3 đêm để du khách xem triển lãm cây kiểng, phong lan - 1

Mở cửa miễn phí Đại nội Huế 3 đêm để du khách xem triển lãm cây kiểng, phong lan - 2

Vào Đại Nội Huế xem cây Kiểng, Phong lan. Ảnh: Bảo Minh.

Triển lãm hấp dẫn này là dịp để các nghệ nhân cây kiểng và hoa phong lan ba miền cùng với các tác phẩm cây kiểng nghệ thuật, hoa phong lan hội tụ trong không gian vườn Thượng uyển của Hoàng cung Huế. Đây từng là nơi quy tụ các loài “kỳ hoa, dị thảo” từ muôn nơi dâng tiến về.

Thông qua triển lãm này, các nghệ nhân có dịp trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu đến công chúng trong, ngoài nước về các tác phẩm cây kiểng và hoa phong lan tinh túy nhất, mang tính đặc trưng cho từng vùng miền.

Mở cửa miễn phí Đại nội Huế 3 đêm để du khách xem triển lãm cây kiểng, phong lan - 3

Triển lãm cây Kiểng, Phong lan ba miền năm 2022. Ảnh: Bảo Minh.

Theo đó, triển lãm này sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 2/5 với các nội dung chính như Lễ khai mạc triển lãm tại Trường lang Tử Cấm thành; Trình diễn tay nghề, tạo tác cây kiểng tại vườn Cơ Hạ; Diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm tại Nhà hát Duyệt Thị Đường; Chương trình Cung tiến cây kiểng và hoa phong lan tại sân Quảng trường Ngọ Môn - Thế Miếu; Chương trình đấu giá tác phẩm diễn ra tại Nhà hát Duyệt Thị Đường; Lễ bế mạc và trao giải thưởng tại Nhà hát Duyệt Thị Đường.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT