LÝ NHÃ KỲ - ĐẠI SỨ DU LỊCH VIỆT NAM: “XIN HÃY ĐỂ CHO TÔI AN TÂM HOÀN THÀNH TRÁCH NHIỆM!”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 

LÝ NHÃ KỲ - ĐẠI SỨ DU LỊCH VIỆT NAM: “XIN HÃY ĐỂ CHO TÔI AN TÂM HOÀN THÀNH TRÁCH NHIỆM!” - 1
Gặp Lý Nhã Kỳ đến trường Đại học Mỹ Thuật Raffles tại TP.HCM. Gương mặt xanh xao, thiếu ngủ, Lý Nhã Kỳ cho biết cô vừa nhận trọng trách là một Đại sứ Du lịch lại bị ngay nhiều luồng dư luận khen chê, khiến cô bị áp lực, hụt hẫng và ngã bệnh. Nhưng với tính quen tự lập từ nhỏ và đã cố gắng rèn cho mình khả năng chịu đựng và bình tĩnh khi bắt đầu bước vào làng nghệ thuật, nên Lý Nhã Kỳ đã nhanh chóng lấy lại tinh thần để tiếp tục cuộc hành trình 1 năm của mình

 

 

               * Phóng viên: Mục đích của cô trong cuộc gặp gỡ Ban Giám hiệu của Đại học Mỹ Thuật Raffles là gì?

- Lý Nhã Kỳ: Sau khi vận động sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội cùng tham gia ủng hộ bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan mới của thế giới, tôi đã gặp Ban Giám hiệu của Đại học Mỹ Thuật Raffles để bàn bạc và trao đổi về một số thỏa thuận liên quan đến cuộc bầu chọn này. Với tư cách là Đại sứ Du Lịch Việt Nam (nhiệm kỳ 9/2011- 9/2012), tôi mời Nhà trường tiếp tay kêu gọi các sinh viên của trường nhắn tin bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Ngoài 1.000 sinh viên tại TP.HCM và 500 tại Hà Nội, Raffles tại Việt Nam sẽ liên lạc với hệ thống của trường tại 13 quốc gia khác cùng tham gia cuộc vận động này. Nhà trường còn nhiệt tình đến nỗi sẽ “treo” giải thưởng cho sinh viên nào gửi nhiều tin nhắn nhất. Ngược lại, tôi cũng giúp lại Nhà trường bằng cách cung cấp thông tin và hỗ trợ trường bổ sung môn học về Du lịch Việt Nam cho các sinh viên.

* Tâm trạng hiện nay của cô thế nào về phản ứng của dư luận trước việc cô được chọn làm Đại sứ Du lịch Việt Nam?

- Tôi e rằng người ta đã dành cho tôi những từ ngữ, chức danh quá vĩ đại mà không biết rằng dư luận đã làm ảnh hưởng đến gia đình tôi như thế nào! Mẹ tôi rất buồn và tôi rất lo cho sức khỏe của Bà. Tôi không phải là một VIP, để có thể đại diện cho một quốc gia, mà nhiệm vụ của tôi chỉ là quảng bá Du lịch Việt Nam ra khắp thế giới. Nếu không yêu thích công việc này và yêu quê hương Việt Nam, thì tôi chẳng phải mất công đầu tư tâm sức, tiền bạc, cũng như thời gian vào việc này. Xin mọi người, hãy vì ích lợi chung của cả nước mà cùng hướng về công việc quan trong hơn, chính là cuộc bầu chọn cho Hạ Long, bởi thời hạn kết thúc 11/11/2011 đã gần kề. Những thắc mắc khác xin hãy để những vị lãnh đạo Ban, Ngành liên quan có thẩm quyền, Bộ VHTTDL trả lời.

LÝ NHÃ KỲ - ĐẠI SỨ DU LỊCH VIỆT NAM: “XIN HÃY ĐỂ CHO TÔI AN TÂM HOÀN THÀNH TRÁCH NHIỆM!” - 2

Hiện tại, tôi phải hết sức tỉnh táo để tập trung cho hàng khối việc trước mắt. Ngày 6/10/2011, tôi bay sang Philippines mời Cố vấn An Ninh và các doanh nhân tại đây đến Hà Nội đề cùng bầu chọn cho Hạ Long. Ngày 8/10/2011, tôi sang Hong Kong cùng đoàn đại biểu của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch dự Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa Đông Á, và kêu gọi phát triển Du lịch Việt Nam….

* Bận rộn với vai trò mới, cô điều phối việc kinh doanh của công ty riêng như thế nào?

- Mọi thứ đã vào guồng, và có người phụ trách. Tôi có thể giám sát từ xa. Tuy nhiên, tôi buộc lòng phải dời ngày khai trương cửa hàng kim cương lại sau ngày 11/11/2011, để có thể toàn tâm toàn ý cho việc bầu chọn vịnh Hạ Long. Dẫu biết rằng hoãn ngày khai trương sẽ gây tổn thất không ít cho tôi, một khi kinh phí đã được lên kế hoạch từ trước, nhưng tôi phải biết vì cái chung mà quên cái riêng. Tôi chỉ mong rằng mọi người xin hãy để cho tôi an tâm hoàn thành trách nhiệm của mình.

* Xin cảm ơn cô, chúc cô sức khỏe và thành công với công việc của Đại sứ Du lịch Việt Nam.

 

G.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT