LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 1

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2017), sáng ngày 8/8/2017, UBND TPHCM đã long trọng tổ chức lễ thượng cờ ASEAN tại Cụm cờ Công viên Bến Bạch Đằng (đường Tôn Đức Thắng, Q.1).

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 2

 Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh: “Lễ thượng cờ là hoạt động mang tính biểu tượng, thể hiện ý chí cam kết của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung trong nỗ lực tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển với các nước thành viên; hướng đến hòa bình ổn định phát triển của khu vực.

Bởi sức mạnh của ASEAN nằm ở tinh thần đoàn kết của một đại gia đình gồm 10 quốc gia cùng chung vận mệnh, luôn biết duy trì sự thống nhất trong đa dạng. ASEAN nhất định sẽ tiếp tục tiến bước tới những mục tiêu liên kết cao hơn vì hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng chung cho hơn 625 triệu người dân ASEAN”.

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 3

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 4

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 5

Cũng trong ngày hôm nay, các nước thành viên trong khối ASEAN sẽ đồng loạt thượng cờ ASEAN nhằm thể hiện rõ quyết tâm và ý thức chung về xây dựng cộng đồng ASEAN. Phát huy vai trò hình ảnh ASEAN, góp phần tích cực vào sự thịnh vượng chung của khối.

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 6

Lãnh đạo TPHCM cùng đại diện Lãnh sự quán các Quốc gia khu vực Đông Nam Á

Bên cạnh đó, tối nay (8/8), tại Hội trường Thống Nhất, Nhà hát TP, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bưu điện TPHCM và trụ sở UBND TPHCM sẽ đồng loạt chiếu sáng ba màu tượng biểu trưng cho ASEAN gồm đỏ, xanh dương và vàng cùng hình ảnh biểu tượng của ASEAN (từ 18 giờ 45 đến 22 giờ). Hoạt động chiếu sáng tại các địa điểm, công trình (ASEAN Landmarks Lighting) nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN là sáng kiến của nước Chủ tịch ASEAN năm 2017 – Phillippines.

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 7

Ngoài TPHCM, các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ cũng triển khai chiếu sáng tại các công trình, địa điểm gồm: Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (TP Hà Nội), Nhà hát TP (TP Hải Phòng), công viên Châu Á (TP Đà Nẵng), Bến Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

 LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 8

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 9

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 10

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 11

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 12

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 13

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 14

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 15

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 16

LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 17

 LONG TRỌNG LỄ THƯỢNG CỜ ASEAN - 18

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thành lập ngày 8/8/1967 với 5 thành viên. Ngày nay đã trở thành cộng đồng đại diện cho ý kiến tập thể của các quốc gia khu vực Đông Nam Á, gắn bó với nhau mở ra tình hữu nghị và hợp tác thông qua những cống hiến và nổ lực chung, đảm bảo nhân dân mình và các thế hệ mai sau được hưởng hòa bình, tự do và phồn vinh.

Hữu Long 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.