Lộ diện dàn nghệ sĩ cực chất tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM – Hò dô 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 13 – 15/12 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, mở cửa miễn phí cho công chúng yêu âm nhạc đến thưởng thức. Hò dô 2019 là một chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo mang thương hiệu riêng của Thành phố, có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ danh tiếng đến từ khắp thế giới và Việt Nam.

Lộ diện dàn nghệ sĩ cực chất tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019 - 1
Phối cảnh sân khấu của sự kiện tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: BTC

“Quái kiệt” Nguyên Lê và màn hợp tác với nghệ sĩ từng đoạt Grammy

Bằng việc sử dụng nhuần nhuyễn các giai điệu cải lương truyền thống vào lối chơi phóng tác của mình, nghệ sĩ Nguyên Lê đã tạo được một kỹ thuật và một ngôn ngữ riêng biệt trong làng guitar thế giới, mang đậm một cá tính âm nhạc rất Việt Nam. Các album của nghệ sĩ Nguyên Lê hiện đang được phát hành bởi hãng đĩa ATC, một trong những hãng đĩa nhạc Jazz lớn nhất và uy tín hàng đầu Châu Âu.

Lộ diện dàn nghệ sĩ cực chất tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019 - 2
Nghệ sĩ Nguyên Lê (thứ hai từ phải sang) và những người bạn trong ban nhạc - Ảnh: BTC

Đến với Hò dô 2019, nghệ sĩ Nguyên Lê đã mời nghệ sĩ Cường Vũ - nghệ sĩ kèn trompete trong top đầu những nghệ sĩ solo thành danh của âm nhạc đương đại thế giới, cùng hợp tác trong ban nhạc đặc biệt, chỉ dành riêng cho Hò dô 2019. Nghệ sĩ Cường Vũ, với tư cách là một thành viên của nhóm Pat Metheny, từng đoạt 2 giải Grammy cho album nhạc Jazz đương đại hay nhất với Speaking of NowThe Way Up. Sự kết hợp giữa 2 nghệ sĩ kiệt xuất được dự đoán sẽ là phần trình diễn đỉnh cao khi mang đến cho người nghe những giai điệu truyền thống quen thuộc của Việt Nam được hòa tấu theo ngôn ngữ World Music đương đại.

Một Saigon Pop Orchestra “táo bạo và cách tân” và một Lê Thanh Tâm đầy cá tính âm nhạc

Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019 còn có sự xuất hiện đặc biệt của những nghệ sĩ tài năng với những tiết mục được Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư dàn dựng một cách kỹ lưỡng.

Đó là Saigon Pop Orchestra (SPO), là một dàn nhạc bán cổ điển, được thành lập từ những ý tưởng táo bạo và cách tân của người nhạc trưởng trẻ nhất Việt Nam hiện nay, Trần Nhật Minh - người được đào tạo chỉ huy dàn nhạc giao hưởng nhưng được rất nhiều các show ca nhạc và các ca sĩ tìm kiếm hợp tác.

Đó còn là Lê Thanh Tâm, một trong những nhà sản xuất hàng đầu của thị trường âm nhạc Việt Nam đã được mời phụ trách phần sáng tác, hoà âm phối khí cho một ban nhạc có cơ cấu mới lạ, kết hợp với những giọng ca như Võ Hạ Trâm, Cao Công Nghĩa, Oplus...

Lộ diện dàn nghệ sĩ cực chất tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019 - 3
NSX âm nhạc Lê Thanh Tâm (trái) và Nhạc trưởng Trần Nhật Minh của SPO (phải) - Ảnh: BTC

SPO và Lê Thanh Tâm sẽ mang đến cho khán giả của Hò dô 2019 một bức tranh tổng thể về con người, tinh thần, những câu hò, điệu lý đặc sắc của người dân Nam Bộ; về những giá trị Đông - Tây và về sự giao thoa của mới - cũ, của âm nhạc truyền thống trong những bản hòa tấu mang đậm chất Contemporary và World Music.

Sự xuất hiện không thể bỏ qua của Vietnam Allstars Band và các nghệ sĩ đẳng cấp thế giới

Vietnam Allstars Band là ban nhạc được thành lập riêng cho Hò dô 2019 với các nhạc công hàng đầu trên cả nước như: Hoài Sa, Dũng Đà Lạt, Hồng Kiên, Anh Quân, Phan Thanh Tân, Nguyễn Quân... cùng hai giọng hát Hồ Ngọc Hà và Thu Minh.

Lộ diện dàn nghệ sĩ cực chất tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019 - 4
Các nghệ sĩ Việt Nam tại Hò dô 2019 - Ảnh: BTC

Về phía thế giới có sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Tây Ban Nha, Nga, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Colombia, Bỉ, Mông Cổ, Trung Quốc, Úc và Mỹ. Đặc biệt trong số đó là nhóm nhạc Vocal Tempo từng chiến thắng X-Factor Tây Ban Nha mùa 2 và ca sĩ từng đoạt giải Grammy thể loại New Age - Ricky Kej của Ấn Độ.

Lộ diện dàn nghệ sĩ cực chất tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019 - 5
Nhóm nhạc Vocal Tempo của Tây Ban Nha - Ảnh: BTC

Với thông điệp “Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh - Một môi trường sống trong lành hơn”, Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM – Hò dô 2019 là một không gian lý tưởng để các nghệ sĩ giới thiệu âm nhạc cũng như những thông điệp về bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên.

Danh sách các nghệ sĩ trình diễn tại Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019 sẽ tiếp tục được ban tổ chức cập nhật trên trang web chính thức (xem tại đây) từ đây đến ngày diễn ra sự kiện.

PV

 Tạp chí Du lịch TPHCM - Đơn vị bảo trợ truyền thông

Lễ hội âm nhạc quốc tế TPHCM – Hò Dô 2019

Lộ diện dàn nghệ sĩ cực chất tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019 - 6

Xem thêm

TP.HCM sắp diễn ra Lễ hội âm nhạc quốc tế - Hò dô 2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT