TPHCM sắp diễn ra LỄ HỘI ÂM NHẠC QUỐC TẾ – “HÒ DÔ” 2019

  Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM – “Hò dô” 2019 sẽ liên tục diễn ra trong 3 ngày với nhiều chương trình hấp dẫn, sôi động dự kiến thu hút hàng ngàn du khách đến tham dự.

  Từ 13/12 đến 15/12/2019 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ và ngày 14/12/2019 tại Sân vận động Hoa Lư, TPHCM sẽ tưng bừng chào đón sự kiện Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM – “Hò dô” 2019 (HOZO – Ho Chi Minh City International Music Festival 2019) với sự tham gia của nhiều tài năng âm nhạc thế giới và Việt Nam.

  Phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi thường xuyên tổ chức các chương trình sân khấu – văn nghệ vào những ngày cuối tuần

  Theo BTC, đây là sự kiện khởi đầu cho sáng kiến tổ chức Lễ hội Âm nhạc Quốc tế thường niên của Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM, góp phần thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của Thành phố và được thiết kế theo quy mô và hình thức một lễ hội âm nhạc quốc tế giúp khán giả trải nghiệm một không gian văn hóa lễ hội thực sự chứ không chỉ là các buổi biểu diễn.

  Ảnh minh họa tại Chương trình Nghệ thuật Đường phố 2017

  Với mục tiêu trở thành điểm đến mới của nghệ sĩ và khán giả trên bản đồ âm nhạc thế giới, “Hò dô” dự kiến được tổ chức thường niên vào dịp cuối năm tại những khu vực trung tâm, nơi có lưu lượng khách du lịch ghé thăm và vui chơi nhiều nhất của Thành phố.

  Các bạn trẻ thích thú với chương trình sân khấu tại Phố đi bộ

  Theo đó, khi đến tham dự sự kiện, khán giả sẽ có cơ hội hòa mình vào một không gian Lễ hội đa dạng về thể loại âm nhạc từ World Music, Jazz, Pop đến âm nhạc truyền thống chất lượng cao, có sự tham gia của các nghệ sĩ và ban nhạc đến từ Pháp, Bỉ, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hy Lạp, Tây Ban Nha (gốc Cuba), Ấn Độ, Mông Cổ và Việt Nam.

  Các hoạt động giao lưu văn nghệ đưa những người nghệ sĩ xích lại gần hơn với công chúng yêu âm nhạc

  Ngoài ra, còn có các chương trình tọa đàm Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và tác động của cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như xu hướng âm nhạc thế giới với sự tham gia của các nghệ sĩ cùng các chuyên gia thế giới. Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn các ban nhạc trẻ xuất sắc trên toàn quốc để biểu diễn cùng các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tại sự kiện.

  Đặc biệt là đối với các bạn trẻ yêu thích loại hình nghệ thuật sân khấu

  Cùng với đó, sự kiện cũng là dịp để giới làm nghề thể hiện những tìm tòi đầu tư nghiên cứu mà lâu nay không có cơ hội giới thiệu với một lượng khán giả mới, cởi mở và muốn những trải nghiệm mới. “Hò dô” 2019 sẽ trở thành Lễ hội Âm nhạc Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đưa vào chương trình hoạt động tổng thể của mình các tiêu chí về thân thiện môi trường.

  Những sự kiện âm nhạc tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ luôn thu hút đông đảo khán giả tham dự

  Với kỳ vọng đưa “Hò dô” trở thành thương hiệu văn hóa nghệ thuật độc đáo của riêng TPHCM, cùng thông điệp “Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh – Một môi trường sống trong lành hơn” – “More Music, Less Plastic”, “Hò dô” 2019 sẽ phát động thử thách HozoChallenge dành cho cộng đồng nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, giảm rác thải từ nhựa; khán giả tham gia thử thách này sẽ có cơ hội nhận vé tham dự Lễ hội.

  Hữu Long

  Xem thêm

  Lộ diện dàn nghệ sĩ cực chất tham gia Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM – Hò dô 2019