“LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM SỰ KIỆN DU LỊCH – VĂN HÓA TPHCM”!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM  SỰ KIỆN DU LỊCH – VĂN HÓA TPHCM”! - 1

LTS: Đêm 27.5.2011, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần I, năm 2011. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu khai mạc của Bà Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên Thường vụ Thành ủy TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM:

 

 

 

...Thay mặt Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý vị quan khách, các vị đại biểu, doanh nghiệp và công chúng đến tham dự Lễ Khai mạc sự kiện Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2011 được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 5 năm 2011.

Kính thưa Quí vị.

Với lợi thế là cửa ngõ, điểm trung chuyển của khu vực, là nơi tiếp nhận nhiều cung bậc giá trị văn hoá khác nhau từ khắp nơi, Thành phố Hồ Chí Minh chứng kiến sự giao thoa và phát triển trong đa dạng của các trường phái, phong cách ẩm thực của các vùng miền của đất nước... Khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm Thành phố có cơ hội để thưởng thức hương vị đặc sắc của các món ăn ngon đến từ các địa phương khác nhau.Có thể nói, bên cạnh các lợi thế của Thành phố như du lịch mua sắm, du lịch hội nghị- hội chợ, du lịch sinh thái...Ẩm thực là một lĩnh vực được Ngành Du lịch TP.HCM tập trung đầu tư khai thác không nằm ngoài mong muốn du khách ở lại TP.HCM lâu hơn, khám phá và chia sẻ các giá trị văn hóa truyền thống và độc đáo của Việt Nam.

Trên tinh thần đó, UBND TP.HCM đánh giá cao sáng kiến của Ngành Du lịch TP.HCM trong việc tổ chức sự kiện Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, đóng góp thêm vào chuỗi sự kiện văn hóa - du lịch trên địa bàn Thành phố chúng ta, từng bước xây dựng chiến lược phát triển du lịch Thành phố theo hướng chuyên nghiệp, bền vững, có thương hiệu bản sắc riêng trong đó công tác xúc tiến quảng bá được đặc biệt chú trọng. Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam được tổ chức nhằm mục đích khai thác giá trị văn hóa, nét đặc sắc đa dạng, độc đáo của Ẩm thực vùng đất phương Nam, cũng là dịp để các doanh nghiệp du lịch dịch vụ nói riêng, Ngành Du lịch TP.HCM và các tỉnh tăng cường quan hệ hợp tác phát triển một cách thực chất và cũng có thể nói sự kiện này góp phần kích cầu du lịch nội địa, quảng bá giới thiệu các điểm đến du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

“LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM  SỰ KIỆN DU LỊCH – VĂN HÓA TPHCM”! - 2     “LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM  SỰ KIỆN DU LỊCH – VĂN HÓA TPHCM”! - 3
  
“LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM  SỰ KIỆN DU LỊCH – VĂN HÓA TPHCM”! - 4 “LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM  SỰ KIỆN DU LỊCH – VĂN HÓA TPHCM”! - 5

Quang cảnh Lễ Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam

Trong ba ngày diễn ra Liên hoan, chúng ta sẽ có dịp tham gia và hoà mình vào các hoạt động phong phú, hấp dẫn, như hoạt động biễu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng với sự hiện diện của hơn 30 đơn vị trong đó có 10 tỉnh và hơn 20 đơn vị nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP.HCM giới thiệu tới khách tham quan hương vị hơn 200 món ăn mang đậm hương vị Phương Nam; các chương trình biểu diễn, các chương trình biễu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian và đặc biệt là Hội thi Món ngon Phương Nam, Hội thi Tỉa rau củ Việt Nam sẽ góp phần nâng tầm, tôn vinh và quảng bá món ăn Đất phương Nam một cách rộng rãi, tăng giá trị, sức hấp dẫn của điểm đến Thành phố chúng ta.

Thưa quý vị đại biểu,

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam năm 2011 không chỉ dừng ở các hoạt động trong ba ngày sắp tới. Hiệu ứng lan tỏa từ Liên hoan này góp phần bảo tồn, khai thác, phát huy và giao lưu các giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống đặc trưng của Việt Nam và hơn hết giới thiệu đến bạn bè quốc tế một hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh năng động, có hoạt động Văn hoá Du lịch giàu bản sắc, hiện đại, đang chủ động hội nhập vào kinh tế thế giới.

Nhân dịp này, tôi xin chân thành cám ơn sự có mặt của quý đại biểu, sự tham gia của tất các các đơn vị, tập thể, cá nhân vào các hoạt động của Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, đặc biệt là Cơ quan Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP.HCM với vai trò đồng tổ chức đã có sự hỗ trợ quý báu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ triển khai có hiệu quả kế hoạch tổ chức sự kiện. Xin cám ơn sự quan tâm tuyên truyền sự kiện của các cơ quan thông tấn báo, đài đặc biệt là các đơn vị bảo trợ thông tin.

Trong không khí rộn ràng của mùa hè, mùa của những hoạt động du lịch hấp dẫn, tôi xin tuyên bố khai mạc Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam năm 2011.

Xin cám ơn và chúc Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam năm 2011 thành công tốt đẹp.

N.T.H

Ảnh: Vũ Đức Thông

(Tựa bài do Tạp Chí Du lịch TPHCM đặt)


“LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM  SỰ KIỆN DU LỊCH – VĂN HÓA TPHCM”! - 6 Ông Nguyễn Thành RumGiám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM:

 

Chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng những lễ hội quanh năm có chất lượng thu hút đông đảo du khách TPHCM và các Tỉnh, Thành phía Nam. Phát triển nét đa dạng màu sắc Văn hóa Ẩm thực, Du lịch thúc đấy Kinh tế tăng trưởng, quảng bá cho Ngành Du lịch TPHCM. “Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam” cần được xây dựng như một thương hiệu, một hoạt động truyền thống của Ngành Du lịch TPHCM, có sức sống và tiềm năng phát triển trong những năm tới.

 

 

 

“LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM  SỰ KIỆN DU LỊCH – VĂN HÓA TPHCM”! - 7Ông Lê Văn HùngPhó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phía Nam:


Trong thời gian qua, cơ quan Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phía Nam đã tham gia nhiều lễ hội Du lịch tại các Tỉnh phía Nam. Năm nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM và Ban Tổ chức Liên hoan Ẩm thự Đất Phương Nam mời chúng tôi tham gia trong Ban Tổ chức. Trên tinh thần hỗ trợ, hợp tác, cơ quan Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn mời các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các Tỉnh phía Nam từ Thừa Thiên – Huế đến Cà Mau cùng tham gia Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần thứ I, năm 2011 tại Đầm Sen. Được biết, tại Liên hoan sẽ giới thiệu 90 món ăn ngon của các Tỉnh, Thành, có 3 Đoàn Nghệ thuật Ninh Thuận, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu tham gia biểu diễn, giao lưu với du khách tại Đầm Sen. Cơ quan đại diện được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phía Nam sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM trong thời gian tới để xây dựng thêm những thương hiệu du lịch mới tại các Tỉnh phía Nam.

 

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam:

“LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM  SỰ KIỆN DU LỊCH – VĂN HÓA TPHCM”! - 8

Nhằm khai thác các giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc và độc đáo của vùng đất phương Nam, tăng sức hấp dẫn cho điểm đến TP.HCM, Sở VH-TT-DL TP.HCM phối hợp với cơ quan đại diện Bộ VH-TT-DL tại TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Công ty TNHH MTV DVDL Phú Thọ tổ chức sự kiện “Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam” năm 2011 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, từ ngày 27-29/5/2011. Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam năm 2011 lần đầu tiên được tổ chức nhằm giới thiệu nét đặc sắc ẩm thực đa dạng, phong phú độc đáo của vùng đất phương Nam. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, đơn vị giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực. Đồng thời, xúc tiến ẩm thực và đặc sản nổi tiếng đa dạng, độc đáo của đơn vị mình đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2011 sẽ nối dài thêm chuỗi các sự kiện Văn hóa Du lịch định kỳ tại TP.HCM: Ngày hội Du lịch TP.HCM, Lễ hội Trái cây Nam Bộ, Triển lãm Du lịch Quốc tế tại TP.HCM - ITE HCMC, Liên hoan Món ngon các nước... góp phần quảng bá tích cực hình ảnh du lịch TP.HCM, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước

 

“LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM  SỰ KIỆN DU LỊCH – VĂN HÓA TPHCM”! - 9Ông Huỳnh Văn Quí – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TPHCM:

 

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần thứ I, năm 2011 được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen là một sự kiện có ý nghĩa của Ngành Du lịch TPHCM. Tại Liên hoan này, sẽ giới thiệu với Du khách nhiều món ăn ngon đậm đà tính dân tộc Việt Nam. Nhiều Du khách Quốc tế khi đến TPHCM đã tâm sự với chúng tôi về ngoài bờ biển Việt Nam đẹp, họ còn ngưỡng mộ hoạt động thời trang và ẩm thực Việt Nam, vì có nhiều sáng tạo, phong phú, lôi cuốn Du khách Quốc tế đến Việt Nam. Hy vọng Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam sẽ phát triển mới từng năm, phục vụ đa dạng Du khách Quốc tế và Du khách nội địa

P.V

Ảnh Vũ Đức Thông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT