Lễ hội Tràng An tưởng nhớ, tri ân 'Thượng đẳng thần'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Tràng An năm 2023 được tổ chức để tưởng nhớ, tri ân Đức Thánh Quý Minh Đại Vương - một trong những vị thần được thờ tụng theo tín ngưỡng dân gian.

Lễ hội Tràng An tưởng nhớ, tri ân 'Thượng đẳng thần' - 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức lấy nước.

Với chủ đề "Tràng An kết nối các di sản", hôm qua 7/5, (18/3, năm Quý Mão), Lễ hội Tràng An năm 2023 đạ khai mạc tại Khu du lịch sinh thái Tràng An - Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới. 

Các đại biểu, đông đảo du khách trong nước, quốc tế tham gia vượt qua hơn 5 km đường thủy, xuyên qua các hang động trên dòng sông Sào Khê cử hành các nghi thức rước rồng, rước kiệu, rước nước, tế lễ tại đền Suối Tiên - nơi tôn thờ Đức Thánh Quý Minh Đại Vương. Đền nằm ở thượng nguồn Suối Tiên giữa một vùng sơn thủy hữu tình, từ lâu đã trở thành ngôi đền nổi tiếng, linh thiêng.

Lễ hội Tràng An năm 2023 được tổ chức để tưởng nhớ, tri ân Đức Thánh Quý Minh Đại Vương - một  trong những vị thần được thờ tụng theo tín ngưỡng dân gian. Theo truyền thuyết, ngài là một trong ba anh em - ba vị tướng đã được phong Thánh (Tản Viên, Cao Sơn, Quý Minh), là người có công trấn ải Sơn Nam (thuộc Hoa Lư tứ trấn), bảo vệ đất nước thời Hùng Vương thứ 18. 

Lễ hội Tràng An tưởng nhớ, tri ân 'Thượng đẳng thần' - 2

Nghi thức rước nước tại Lễ hội.

Đức Thánh Quý Minh Đại Vương đã có công trong sự nghiệp giữ gìn, bảo vệ dân tộc và phù trợ, giúp người dân mưa thuận gió hòa, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Ngài là một "Thượng đẳng thần", được nhiều triều đại ban chiếu sắc phong, trở thành Thành hoàng làng ở nhiều nơi, nổi tiếng là vị thần linh ứng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT