Lễ hội Trái cây Nam Bộ sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là ra mắt Bộ sưu tập trái cây cao cấp, độc lạ, quý hiếm có nguồn gốc xuất xứ từ các nước trên thế giới được trồng tại nông trại Suoi Tien Farm.

Lễ hội Trái cây Nam Bộ sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2023 - 1

Diễn ra trong suốt 3 tháng Hè từ ngày 1/6 đến ngày 31/8/2023, Lễ hội trái cây Nam Bộ do Cty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên phối hợp cùng Sở NN&PTNT, Sở du lịch và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức.

Ngày 24/5/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp với Cty CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên tổ chức họp báo ký kết hợp tác đối ngoại nhân dân và giới thiệu Lễ hội trái cây Nam Bộ - Suoi Tien Farm Festival 2023.

Lễ hội là sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra thường niên nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng chủng loại trái cây của các vùng, miền trong cả nước; đồng thời, tôn vinh thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của nhà nông.

Lễ hội Trái cây Nam Bộ sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2023 - 2

Phát biểu tại sự kiện, ông Huỳnh Đồng Tuấn - Phó Tổng giám đốc Cty CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên, cho biết: Trải qua 19 lần tổ chức, Lễ hội trái cây Nam bộ là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú và đa dạng các chủng loại trái cây vùng miền trong cả nước.

Đồng thời, tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của nhà nông, góp phần gìn giữ bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay với bộ sưu tập trái cây cao cấp, độc lạ, quý hiếm có nguồn gốc từ các nước trên thế giới được trồng tại nông trại Suối Tiên, ứng dụng hệ thống trồng trong nhà màng theo phương pháp hữu cơ và hệ thống công nghệ hiện đại, cho ra đời sản phẩm tươi, ngon, sạch và an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, ông Huỳnh Đồng Tuấn cho hay.

Lễ hội Trái cây Nam Bộ sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2023 - 3

Đến Suối Tiên dịp Lễ hội Trái cây Nam Bộ thưởng thứ nét đặc sắc, phong phú và đa dạng các chủng loại trái cây vùng miền trong cả nước.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động như: Chợ trái cây đặc sản; hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây; hội thi trái ngon, an toàn Nam Bộ lần thứ 12; bộ sưu tập trái cây khổng lồ; triển lãm “Suối Tiên 30 năm hình thành và phát triển”; diễu hành “Bách quả Tứ quý thần tiên hội” và nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc…

Trong đó, hội thi trái ngon, an toàn Nam Bộ là sân chơi quen thuộc của bà con nhà vườn tại TP.HCM và 21 tỉnh, thành phố Nam Bộ. Hội thi nhằm khuyến khích bà con nhà vườn trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, lai tạo giống mới có chất lượng tốt, năng suất cao.

Lễ hội Trái cây Nam Bộ sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2023 - 4

Hội thi trái ngon, an toàn Nam Bộ. Tính đến ngày 24/5, Ban tổ chức ghi nhận 365 nhà vườn của 9 tỉnh thành đăng kí tham gia với 420 mẫu dự thi.

Ngoài mục đích tôn vinh, quảng bá những sản phẩm trái cây ngon, an toàn của miền Nam đến đông đảo người tiêu dùng, hội thi còn là dịp để các nhà sản xuất, nhà vườn tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm và tăng cường khả năng cạnh tranh của nông sản Việt Nam.

Năm nay, sẽ có 9 chủng loại trái cây chia thành 22 giống dự thi gồm: Bưởi, cam, dứa, măng cụt, nhãn, sầu riêng, thanh long, xoài và mít. Tính đến ngày 24-5, đã có 365 nhà vườn của 9 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia hội thi trái ngon, an toàn Nam Bộ lần thứ 12 với 420 mẫu dự thi…

Lễ hội Trái cây Nam Bộ sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2023 - 5

Nghi thức kết hợp tác đối ngoại nhân dân giữa 2 đơn vị.

Nhân dịp này, tại buổi họp báo đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đối ngoại nhân dân giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM và Công ty Cổ phần Văn hóa Suối Tiên. Sự kiện nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động phối hợp, quảng bá du lịch, văn hóa, lịch sử của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT