Mời khách Việt đến Incheon để trải nghiệm quá khứ, hiện tại và tương lai

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Nam và Hàn Quốc là những thị trường du lịch quan trọng của nhau, hoạt động giao lưu du lịch cả hai chiều đạt 4,85 triệu lượt vào năm 2019, thời điểm trước đại dịch COVID-19.

Đó là nhận định của ông Baig Hyeon, Giám đốc Tổng cục Du lịch thành phố Incheon tại họp báo giới thiệu điểm đến du lịch Incheon chiều 23/5, sự kiện do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam và Cục xúc tiến du lịch thành phố Incheon, Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Mời khách Việt đến Incheon để trải nghiệm quá khứ, hiện tại và tương lai - 1

Ông Baig Hyeon, Giám đốc Tổng cục Du lịch thành phố Incheon giới thiệu điểm đến du lịch Incheon với chủ đề “Incheon Soft Power Vietnam Roadshow”.

Ông Baig Hyeon nhấn mạnh: "Việt Nam và Hàn Quốc là những thị trường du lịch quan trọng của nhau, hoạt động giao lưu du lịch cả hai chiều đạt 4,85 triệu lượt vào năm 2019, thời điểm trước đại dịch COVID-19".

Việt Nam và Hàn Quốc đang tiếp tục trao đổi về du lịch, văn hóa, nghệ thuật, kinh tế và thương mại. Thời điểm trước COVID-19 vào năm 2019, lượng khách du lịch 2 chiều Việt Nam - Hàn Quốc đạt 4,85 triệu. Trong đó, ghi nhận 4,3 triệu khách Hàn Quốc đến Việt Nam. Hiện nay, Hàn Quốc đứng thứ 2 thị phần thị trường khách du lịch đến Việt Nam. 

Mời khách Việt đến Incheon để trải nghiệm quá khứ, hiện tại và tương lai - 2

Phố cổ Gaehangjang - Incheon là thành phố du lịch với nguồn tài nguyên lịch sử và văn hóa phong phú từ triều đại Goryeo đến lịch sử hiện đại.

Mời khách Việt đến Incheon để trải nghiệm quá khứ, hiện tại và tương lai - 3

Nơi đây có tiềm năng phát triển không giới hạn với vai trò là trung tâm du lịch hòa bình và du lịch biển.

Mời khách Việt đến Incheon để trải nghiệm quá khứ, hiện tại và tương lai - 4

Cầu vượt biển Incheon, đây cũng là biểu Tượng của Incheon - Hàn Quốc.

Giới thiệu về những điểm mạnh về du lịch Incheon, ông Doo hyun Kim - Giám đốc Cục du lịch Mice thành phố Incheon, cho biết Incheon có sân bay và cảng quốc tế chất lượng tốt thuộc tốp đầu thế giới, nên có khả năng tiếp cận thuận lợi so với các thành phố cạnh tranh khác. Cơ sở hạ tầng hội nghị quốc tế đẳng cấp như Khu phức hợp Hội nghị Quốc tế Songdo và khu nghỉ dưỡng phức hợp ở khu vực Yeongjong.

Mời khách Việt đến Incheon để trải nghiệm quá khứ, hiện tại và tương lai - 5

Incheon Chinatown được hình thành vào năm 1883, cùng với việc cảng Incheon bắt đầu mở cửa.

Sở hữu tài nguyên du lịch biển tự nhiên với 168 hòn đảo, cảng biển là nơi gìn giữ kiến trúc độc đáo, lịch sử văn hóa phong phú đến thành phố quốc tế Songdo - một thành phố thông minh tiên tiến bậc nhất Hàn Quốc. Nơi đây cũng là phim trường cho nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc.

Ngoài ra, Incheon cũng là một thành phố hiện đại về Du lịch MICE được nhiều khách du lịch là doanh nhân đến thăm hàng năm, vì có hệ thống cơ sở y tế tiên tiến hàng đầu và cơ sở hạ tầng vô cùng tiện nghi, hiện đại.

Mời khách Việt đến Incheon để trải nghiệm quá khứ, hiện tại và tương lai - 6

Các dịch vụ hiện đại góp phần phát triển du lịch y tế, là một trong những điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với Incheon.

Năm 2018, thành phố quốc tế Incheon Songdo được chọn là tổ hợp hội nghị quốc tế đầu tiên tại Hàn Quốc; năm 2020 được chọn là thành phố du lịch thông minh đầu tiên, và đến năm 2022 được chọn là thành phố đặc biệt về du lịch đêm đầu tiên của Hàn Quốc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.