Lễ hội tôm hùm và 6 sự kiện ẩm thực độc lạ trên thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thi ném cà chua, cuộc đua bánh kếp hay sự kiện thưởng thức tôm hùm là những lễ hội ẩm thực lạ lùng thu hút nhiều du khách tham dự trên thế giới.

Lễ hội tôm hùm và 6 sự kiện ẩm thực độc lạ trên thế giới - 1

Kể từ năm 1973, người dân làng Haute-Garonne (Bessieres, Pháp) đã làm món trứng tráng khổng lồ với khoảng 15.000 quả trứng trong ngày lễ Phục sinh. Truyền thống được cho là bắt nguồn từ thời Napoléon khi ông và quân lính ở lại qua đêm gần đó. Ông đã thưởng thức món trứng tráng và yêu cầu người dân địa phương thu thập trứng trong làng nấu thành phiên bản khổng lồ cho đội quân của mình. Ảnh: Time Magazine.

Lễ hội tôm hùm và 6 sự kiện ẩm thực độc lạ trên thế giới - 2

La Tomatina là lễ hội ném cà chua lớn nhất Tây Ban Nha thu hút hàng chục nghìn người đến thị trấn Buñol nhỏ bé mỗi năm. Lễ hội tổ chức từ những năm 1940, chỉ kéo dài một ngày nhưng tác động sâu sắc đến du khách bởi hình thức, tinh thần và màu sắc độc đáo. Tuy nhiên, sự kiện diễn ra vào tháng 8/2020 phải hủy bỏ vì dịch Covid-19. Ảnh: Idealista.

Lễ hội tôm hùm và 6 sự kiện ẩm thực độc lạ trên thế giới - 3

Cuộc đua bánh kếp ở Olney (Anh) diễn ra từ năm 1445. Ban đầu, đối tượng tham gia chỉ giới hạn với phụ nữ trên 18 tuổi và sống ở Olney ít nhất 3 tháng. Sau đó, sự kiện phát triển thành cuộc thi quốc tế. Người chơi phải mang theo một chảo rán và lật chiếc bánh kếp bên trong lúc bắt đầu và trước khi kết thúc chặng đua. Cuộc đua bánh kếp tiếp theo dự kiến tổ chức vào 1/3/2022. Ảnh: USAtoday.

Lễ hội tôm hùm và 6 sự kiện ẩm thực độc lạ trên thế giới - 4

Được mệnh danh là "thủ phủ dưa hấu" của Australia, tháng 2 hàng năm, thị trấn Chinchilla lại chào đón du khách đến tham gia lễ hội dưa hấu độc đáo. Lễ hội được tổ chức lần đầu năm 1994 nhằm nâng cao tinh thần người dân trong trận hạn hán. Qua nhiều năm, lễ hội phát triển và thu hút hàng chục nghìn người đến vui chơi, thi ăn dưa không dùng tay, đập dưa, chạy đua trên những con đường phủ đầy dưa hấu... Ảnh: WeekendNotes.

Lễ hội tôm hùm và 6 sự kiện ẩm thực độc lạ trên thế giới - 5

Lễ hội tỏi Gilroy là một trong những sự kiện ẩm thực nổi tiếng nhất nước Mỹ. Du khách đến đây có thể tận mắt chứng kiến đầu bếp chế biến và thưởng thức các món ăn hấp dẫn như bê tẩm tỏi, khoai tây chiên, bánh mì tỏi hoặc thậm chí kem tỏi. Năm nay, lễ hội sẽ diễn ra vào các ngày cuối tuần 23-25/7 và 30/7-1/8. Ảnh: The Gate - BoardingArea

Lễ hội tôm hùm và 6 sự kiện ẩm thực độc lạ trên thế giới - 6

Rockland (Maine, Mỹ) là quê hương của tôm hùm. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi lễ hội tôm hùm Maine thường niên tổ chức tại đây. Kể từ năm 1991, du khách có thể thưởng thức hơn 9 tấn tôm hùm đã qua chế biến và tham gia cuộc thi nấu ăn, chạy bộ... trong thời gian diễn ra lễ hội. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, sự kiện bị hoãn trong 2 năm liên tiếp. Ảnh: Louis Hansel.

Lễ hội tôm hùm và 6 sự kiện ẩm thực độc lạ trên thế giới - 7

Lễ hội ném cam là một "cuộc chiến ẩm thực" có từ thời trung cổ ở Ivrea (Italy). Người dân thị trấn được chia thành 9 đội mặc áo giáp và ném cam vào các đối thủ. Lễ hội diễn ra náo nhiệt và độc đáo trong 3 ngày liên tiếp. Ảnh: The Straits Times.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thảo Ly (Zing News)

CLIP HOT