Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không chỉ tập trung các hoạt động trải nghiệm tại Công viên Văn Miếu, nhiều hoạt động hưởng ứng khác của các tổ chức, đơn vị đã liên tục diễn ra trong suốt lễ hội góp phần tạo nên chuỗi sự kiện thu hút du khách đến với Đồng Tháp.

Từ ngày 16 - 19/5, trong không gian tràn ngập sắc sen, nhiều hoạt động mang tính tương tác và trải nghiệm cao đã thực sự mang lại niềm thích thú cũng như chiếm trọn tình cảm của du khách khi đến với Lễ hội Sen Đồng Tháp lần này.

Giữa mùa sen nở rộ, không chỉ được mãn nhãn với những cánh đồng sen, thỏa sức thưởng thức ẩm thực sen và những tác phẩm nghệ thuật về sen… mà du khách còn được hòa mình vào không khí nồng nhiệt tham gia hưởng ứng Lễ hội Sen do chính những người con Đất Sen hồng mang đến. Sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của người dân, doanh nghiệp, Đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức tỉnh đã góp phần tạo nên dấu ấn rõ nét về Đất Sen hồng Đồng Tháp trong suốt 4 ngày diễn ra lễ hội.

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 1

Tỉnh Đồng Tháp đã có một kỳ Lễ hội Sen thành công.

Đó là 617 trường học tham gia vẽ tranh bích họa về sen; 5.500 hội viên, phụ nữ trong trang phục áo dài có hoa văn sen hoặc màu sắc sen diễu hành trên phố; nhiều doanh nghiệp mang những sản phẩm về sen cùng đặc sản quê nhà Đồng Tháp giới thiệu tới du khách với niềm tự hào, phấn khởi; các em học sinh, sinh viên tham gia biểu diễn nghệ thuật cũng như góp sức trong công tác hậu cần, đón tiếp du khách…

Với tất cả niềm tự hào về quê hương xứ sở, người dân Đất Sen hồng đã thể hiện sự "nghĩa tình, năng động, sáng tạo", lan tỏa những câu chuyện đẹp về sen, qua đó đã tạo nên không khí lễ hội hào hứng, truyền đi nhiều thông điệp ý nghĩa.

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 2

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 3

5.500 hội viên, phụ nữ tỉnh Đồng Tháp tham gia diễu hành áo dài.

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 4

Nghệ nhân Lê Văn Nghĩa tạo ra tranh chân dung Bác Hồ từ lá sen.

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 5

Thầy giáo Huỳnh Chí Hải tạo ra tranh kết hợp thư pháp và lá sen.

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 6

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 7Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 8

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 9

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 10

Đông đảo người dân Đồng Tháp tham gia các hoạt động trải nghiệm và mua sắm tại Lễ hội Sen Đồng Tháp lần II - năm 2024.

Lễ hội mang đậm sắc màu văn hóa, nhưng cũng toát lên sự năng động, hội nhập phát triển. Bản đồ sen số, mã QR giới thiệu nguồn gốc các loài hoa sen, việc lan tỏa truyền thông trên không gian mạng của người dân, các doanh nghiệp, sở ban ngành… đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho du khách, góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa - du lịch của tỉnh.

Các hoạt động kinh tế về sen cũng tạo được dấu ấn trước và trong lễ hội như lô hàng sen xuất khẩu sang Nhật của công ty Sen Đại Việt, hay sản phẩm của công ty Nam Huy Đồng Tháp chính thức được bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, bán hàng livestream trong những ngày diễn ra lễ hội… Qua đó cho thấy giá trị kinh tế về sen luôn được tỉnh Đồng Tháp quan tâm và tạo điều kiện để không ngừng phát triển.

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 11

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 12

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 13

Lễ hội Sen Đồng Tháp thu hút hơn 200.000 lượt khách - 14

Nhiều sản phẩm OCOP, đặc sản của tỉnh Đồng Tháp cũng được giới thiệu đến khách tham quan tại Lễ hội Sen Đồng Tháp lần II.

Với chủ đề "Rạng ngời sắc sen", đây là kỳ lễ hội có quy mô lớn với hơn 30 hoạt động được tổ chức xuyên suốt, ước tính trên toàn tỉnh có khoảng 200.000 lượt khách đến tham quan, thưởng lãm và mua sắm.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần II đã lan tỏa, tôn vinh vẻ đẹp và các giá trị văn hóa - kinh tế của sen, loài hoa đã gắn bó với bao thế hệ, người dân Đồng Tháp. Thành công của lễ hội lần này mang khát vọng phát triển vươn xa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Tháp, qua đó tiếp tục xây dựng và quảng bá thương hiệu "Đất Sen hồng – Thuần khiết như hồn Sen".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kim Chi

CLIP HOT