Lễ hội bột Sa Đéc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là không gian để du khách thưởng thức các món ăn được chế biến từ bột, trải nghiệm nghề làm bột, làm hủ tiếu truyền thống của Làng bột Sa Đéc, được hình thành hàng trăm năm nay.

Lễ hội bột Sa Đéc - 1

Du khách được trải nghiệm trực tiếp làm bột tại Lễ hội bột Sa Đéc

Đầu năm nay, lễ hội bột đã được tổ chức tại Công viên Sa Đéc (P.1, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp). Theo ban tổ chức, thời gian tới sẽ tổ chức quy mô hơn lễ hội này tại các sự kiện du lịch, văn hóa, lễ hội của tỉnh.

Điểm thú vị tại lễ hội là du khách được trực tiếp trải nghiệm làm bột, từ đó có thể hiểu được công việc của người xưa khi làm ra những sợi hủ tiếu, những sản phẩm làm từ bột có hương vị đặc trưng, cung cấp cho người tiêu dùng khắp nơi trong cả nước.

Lễ hội bột Sa Đéc - 2

Du khách rất thích thú với các món ăn từ bột tại Lễ hội bột Sa Đéc

Ngoài trải nghiệm làm thực tế, lễ hội bột Sa Đéc còn trưng bày các món ăn truyền thống làm từ bột, khu ẩm thực để du khách có thể thưởng thức các món ăn độc đáo làm từ bột. Bên cạnh đó là chương trình văn nghệ, nhưng văn nghệ ở đây cũng không như bình thường, đây đều những điệu múa say bột, tráng bánh, vũ khúc bột.

Làm bột là nghề truyền thóng của người dân Sa Đéc, những sản phẩm bột và sau bột của bà con nơi đây luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, do đó, lễ hội bột Sa Đéc là cách góp phần làm lan tỏa xa hơn các gia trị văn hóa.

Lễ hội bột Sa Đéc - 3

Nếu không dự được Lễ hội bột Sa Đéc thì du khách có thể thưởng thức các món ăn từ bột khi đến Khu ẩm thực của Làng bột Sa Đéc bất cứ lúc nào

Làng bột Sa Đéc đã hơn trăm tuổi, hiện nay vẫn phát triển, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Người dân cho rằng, con sông ở đây là do thiên nhiên ban tặng cho làng bột, nếu không có nó thì cũng không có Làng bột Sa Đéc trứ danh.

Rạch Ngã Bát, một nhánh của sông Tiền mà người dân vẫn quen gọi là con sông Ngã Bát trở thành một thứ thiết yếu trong đời sống người dân làng bột. Nước ở đây rất khác biệt, chính yếu tố này mà sản phẩm có độ dai, mịn, trắng tự nhiên mà ít nơi nào sánh kịp. Đã có nhiều người thử đi lấy nước sông khác về làm bột, nhưng đều thất bại.

Vùng nguyên liệu chất lượng tốt, nhiều, cộng với sự khéo léo của người dân trong làng, đã giúp nơi đây trở thành nguồn cung ấp bột gạo và các sản phẩm sau bột thuộc loại lớn nhất miền Tây.

Lễ hội bột Sa Đéc - 4

Các món ăn thu hút khu khách ở Làng bột Sa Đéc

Lễ hội bột Sa Đéc - 5

Các món ăn làm từ bộ Sa Đéc luôn rât ngon

Lễ hội bột Sa Đéc - 6

Bột Sa Đéc luôn là loại bột ngon bậc nhất miền Tây

Lễ hội bột Sa Đéc - 7Sông Ngã Bát, nơi có nguồn nước tạo nên nét đặc trưng của bột Sa Đéc

Hoa ban mùa lễ hội
Hoa ban mùa lễ hội

Mỗi tháng 3 hàng năm, hoa ban lại nở trắng trời Điện Biên. Màu hoa rạng rỡ, hương hoa ngan ngát làm say lòng người. Đó...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT