Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 diễn ra vào ngày 2/12

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự kiện nhằm kích cầu du lịch Hà Nội, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với thủ đô sau đại dịch.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2-4/12, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sự kiện giúp bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam. Lễ hội cũng tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang áo dài.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 diễn ra vào ngày 2/12 - 1

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2-4/12, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: TTXVN.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 có 50 gian hàng tiêu chuẩn, với đa dạng màu sắc tượng trưng cho màu sắc của những chiếc áo dài dân tộc được sắp đặt trên trục đường Đinh Tiên Hoàng, giới thiệu sản phẩm của các nhà thiết kế, các thương hiệu áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam, các sản phẩm từ các làng nghề của Hà Nội, các hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn...

Sự kiện có sự tham gia của các nhà thiết kế như: Nghệ nhân áo dài Lan Hương, NTK Xuân Thu, Viết Bảo, Năm Tuyền, Quang Hòa, Hà Duy, Chula Fahion House, Cao Minh Tiến và nhiều thương hiệu áo dài như Hương Queen, OZ Design House, áo dài thêu tay Tulip, Kiên Anh…, một số nhà thiết kế trẻ như Thảo Giang, Nhật Thực...

Với 5 không gian và tiểu cảnh theo 5 chủ đề: Áo dài xưa và nay trong văn hóa của người Việt Nam; Áo dài với bạn bè và du khách quốc tế; Áo dài trong các hoạt động du lịch, các đơn vị cung cấp nguyên liệu sản xuất áo dài, phụ kiện trang trí áo dài; Áo dài truyền thống và những sáng tạo hiện đại; các thương hiệu và nhà thiết kế áo dài nổi tiếng Việt Nam; không gian triển lãm được kết hợp với hoa và ánh sáng sẽ là điểm đến check-in tuyệt vời cho người dân và du khách đến tham quan lễ hội.

Điểm nhấn của sự kiện là hoạt động diễu hành và đồng diễn áo dài của gần 1.000 người diễn ra vào ngày 3-4/12. Chương trình được biên đạo dàn dựng với các bài đồng diễn múa nón, múa quạt cùng áo dài kết hợp với những màn biểu diễn sôi động. Hoạt động này do Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, Thành đoàn thành phố Hà Nội thực hiện.

Lễ bế mạc sự kiện sẽ diễn ra vào tối 4/12, ban tổ chức sẽ trao giải cho cuộc thi sáng tạo thiết kế áo dài của sinh viên; trao giải cho các gian hàng; trao giải cuộc thi thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch và ảnh du lịch Hà Nội năm 2022. Tại Lễ bế mạc, ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi thiết kế logo cho Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh An

CLIP HOT