Ký Ức Hội An bừng sáng trong lễ hội đèn lồng 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách tới với Hội An trong mùa Giáng sinh và dịp Tết năm nay được đắm mình trong không gian phố cổ lung linh và đầy lãng mạn với những ánh đèn lồng và các hoạt động văn hóa văn nghệ diễn hàng đêm.

Tối 25/12, sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội đèn lồng Hội An 2022 diễn ra tại Đảo Ký Ức Hội An với chủ đề: “Thắp sáng Ký ức - Đánh thức Hội An”.

Trong đêm diễn ra sự kiện, đoàn nghệ sĩ Ký Ức Hội An bắt đầu xuống phố, trình diễn nghệ thuật và rước đèn lồng từ vòng cung chùa Cầu về với Đảo Ký Ức Hội An bằng thuyền trên sông Hoài. Khoảnh khắc chiếc đèn lồng biểu trưng cho văn hóa Phố Hội cập bến, toàn Đảo Ký Ức Hội An bừng sáng giữa lòng Sông Hoài đánh dấu sự hồi sinh các hoạt động du lịch văn hóa, nghệ thuật tại Hội An, biểu trưng cho một Hội An mạnh mẽ, đầy sức sống chào đón du khách trong giai đoạn mới.

Ký Ức Hội An bừng sáng trong lễ hội đèn lồng 2022 - 1

Lễ hội đèn lồng Hội An năm 2022 với chủ đề "Chung tay thắp sáng Hội An" khai mạc vào tối 24/12 tại cầu An Hội và sẽ diễn ra đến ngày 15/2/2022. Ký Ức Hội An vinh dự được là một trong các điểm đến của Hội An, sự kiện “Thắp sáng Ký ức – Đánh thức Hội An” là một hoạt động chính nằm trong chuỗi sự kiện “Chung tay Thắp sáng Hội An”. Du khách tới với Hội An trong mùa Giáng sinh và dịp Tết năm nay được đắm mình trong không gian phố cổ lung linh và đầy lãng mạn với những ánh đèn lồng và các hoạt động văn hóa văn nghệ diễn hàng đêm.

Ký Ức Hội An bừng sáng trong lễ hội đèn lồng 2022 - 2

10 minishow mới cũng được Ký Ức Hội An lần đầu tiên ra mắt công chúng trong đêm thắp sáng. Những câu chuyện lịch sử hào hùng, nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng của con người xứ Quảng được tái hiện nhằm đa dạng thêm trải nghiệm cho du khách khi tham quan công viên Ấn tượng Hội An.

Ký Ức Hội An bừng sáng trong lễ hội đèn lồng 2022 - 3

Đại diện Đảo Ký Ức Hội An, bà Thân Thị Thu Huyền - Giám đốc điều hành, chia sẻ: "Hội An đang nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn để thu hút du khách quay trở lại. Trong đó cần thiết một một sản phẩm du lịch văn hóa chất lượng, quy mô và có tính giải trí cao. Việc mở cửa trở lại Ký Ức Hội An nhằm tạo điểm nhấn cho du lịch Hội An nói riêng và cả miền Trung di sản nói chung là trách nhiệm nhưng cũng là nỗ lực của chúng tôi, nhất là vào thời điểm hiện nay".

Đặc biệt, đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu khi mở cửa đón khách trong bối cảnh mới, toàn bộ hệ thống vận hành của Ký Ức Hội An được bố trí theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn đón khách của các địa phương và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Toàn bộ các du khách khi tới với Đảo Ký Ức Hội An đều cần có thẻ xanh 2 mũi Vaccine và được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn trước khi đi vào trải nghiệm.

"Khán đài có sức chứa 3.000 chỗ ngồi của show diễn thực cảnh Ký Ức Hội An được bố trí giãn cách tới 3 ghế nhằm giúp du khách có sự an tâm tối đa", bà Huyền cho biết thêm.

Ký Ức Hội An bừng sáng trong lễ hội đèn lồng 2022 - 4

Trước đó, trong cuộc họp Báo cáo đề án tổ chức Năm du lịch quốc gia 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã thống nhất lựa chọn Ký Ức Hội An với chương trình nghệ thuật thực cảnh đặc sắc là địa điểm tổ chức chương trình khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Ký Ức Hội An bừng sáng trong lễ hội đèn lồng 2022 - 5

Đảo Ký Ức Hội An đã trình kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội đặc biệt như Tuần lễ văn hóa quốc tế ASEAN, cuộc thi Nữ hoàng Yoga Việt Nam 2022 và các đêm nhạc, phiên chợ quốc tế tái hiện thương cảng Faifo hàng tuần.

Ký Ức Hội An bừng sáng trong lễ hội đèn lồng 2022 - 6

Đồng hành cùng chuỗi hoạt động mới lạ, hấp dẫn của Thành phố Hội An trong thời gian tới, sự trở lại của show diễn Ký Ức Hội An hứa hẹn làm bừng sáng cả phố Hội. 5 màn trình diễn công phu và kỹ thuật âm thanh ánh sáng hàng đầu sẽ đưa du khách trở về thương cảng Faifo sầm uất 400 năm trước và chạm tới những cung bậc cảm xúc nghệ thuật đỉnh cao.

Chương trình ưu đãi hấp dẫn của Ký Ức Hội An dành cho du khách nhân dịp năm mới:

- Miễn phí vé vào cửa cổng Công Viên Ấn tượng Hội An

- Combo "Gắn kết tình thân" trọn gói nghỉ dưỡng 2N1Đ, xem show và ăn tối chỉ với 1.980.000VND cho cả gia đình 4 người;

- Combo "Chung đôi" trọn gói nghỉ dưỡng 2N1Đ và xem show cho cặp đôi chỉ với 825.000VND/người.

- Giá ưu đãi cho người địa phương, vé xem show Ký Ức Hội An chỉ còn 300.000 VND cho vé ECO và 450.000 VND cho hạng vé HIGH.

Chi tiết xin liên hệ hotline: 1900 936 600 hoặc truy cập: https://hoianimpression.vn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Tuấn

CLIP HOT