Đoàn khách quốc tế đầu tiên "phá băng" du lịch Hội An

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn khách 50 người sẽ tiến hành trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại Quảng Nam.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên "phá băng" du lịch Hội An - 1

Đoàn khách quốc tế đầu tiên "phá băng" du lịch Hội An - 2

Để chuẩn bị chương trình đón tiếp chu đáo, TP.Hội An (Quảng Nam) đã tổ chức tôn tạo cảnh quan khu phố cổ sạch đẹp, hàng loạt cửa hàng mở cửa trở lại.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên "phá băng" du lịch Hội An - 3

Các công tác đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh được phố cổ đặt lên hàng đầu.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên "phá băng" du lịch Hội An - 4

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho rằng, đây là cơ duyên của Hội An sau thời gian dài thành phố phải “đóng băng” vì dịch Covid-19.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên "phá băng" du lịch Hội An - 5

“Trong 2 năm qua, Hội An đã đón hơn 25.000 người hồi hương cách ly có thu phí đều an toàn trong việc phòng chống dịch cũng như cách tổ chức, giao tiếp ứng xử đều để lại ấn tượng tốt với mọi người. Chúng tôi cũng như người dân Hội An rất vui mừng và xúc động khi các du khách đã chọn nơi đây để đến du lịch trong chuyến du khách đầu tiên đến với Việt Nam”, ông Nguyễn Văn Lanh cho biết thêm.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên "phá băng" du lịch Hội An - 6

Cũng theo ông Lanh, để tận dụng tốt chủ trương của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, ngành du lịch, Chính phủ cũng như các công ty lữ hành quốc tế đã hỗ trợ Hội An, địa phương sẽ tiếp nâng cấp các sản phẩm, dịch vụ để thu hút thêm nhiều nguồn khách du lịch đến với thành phố. Thông qua đó, đưa Hội An trở thành điểm đến ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế cũng như đưa danh tiếng du lịch địa phương vươn xa hơn. “Tôi tin từ đoàn khách này sẽ tạo một cú hích, tiền đề cho những đoàn du khách khác cũng như tạo cho người dân Hội An niềm vui và tin tưởng một tương lai ngành du lịch tươi sáng, an toàn.. Hội An sẽ làm tốt công việc của mình, sẽ là điểm đến thân thiện, ấn tương xứng với các danh hiệu đạt được”, Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An nói.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên "phá băng" du lịch Hội An - 7

Là một trong những du khách nằm trong đoàn đầu tiên đến Việt Nam, ông Gundlach (du khách Mỹ) chia sẻ: “Gia đình tôi ngoài việc du lịch thì cuối hành trình sẽ thăm người thân ở Việt Nam. Gia đình mình thường xuyên đi du lịch nhiều nơi trên thế giới nhưng 2 năm nay ảnh hưởng bởi dịch không được đi lại, cảm giác rất bức bối. Sau khi tiêm vaccine và biết được thông tin Việt Nam đón du khách quốc tế thì liền đăng ký. Lần này được về, cảm giác mọi người rất vui mừng bởi vợ tôi cũng là người Việt Nam”.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên "phá băng" du lịch Hội An - 8

Để có thể triển khai đón khách du lịch quốc tế, thời gian qua tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực trong việc tổ chức, nâng cấp cơ sở vật chất cũng như các sản phẩm dịch vụ. Ngoài ra, từ những lợi thể sở hữu các khu nghỉ dưỡng cao cấp và kinh nghiệm cách ly y tế, tỉnh Quảng Nam tự tin sẽ phục vụ tốt các đoàn khách du lịch đến với địa phương. Khách du lịch đến đây sẽ không cả thấy nhàm chán khi có thể vui chơi, nghỉ dưỡng tại các khu du lịch 5 sao, chơi golf, vui chơi có thưởng tại casino.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên "phá băng" du lịch Hội An - 9

Ông Lê Ngọc Tường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Quảng Nam cho biết dù khách có “hộ chiếu vaccine” nhưng mọi công tác về phòng chống dịch vẫn luôn phải được đặt luôn hàng đầu. Tuy vào thị trường khách, địa phương sẽ triển khai các phương án đón tiếp khác nhau cho phù hợp. “Việc đón đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan là một tín hiệu tốt, phục hồi ngành du lịch cũng như giúp tỉnh khai thác thị trường khách quốc tế. Song song đó sẽ mở rộng nhiều thị trường, các điểm, khu du lịch, phục vụ nhu cầu đón khách quốc tế theo chủ trương của Chính phủ thí điểm đối với Việt Nam trong giai đoạn tới”, ông Lê Ngọc Tường cho hay.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên "phá băng" du lịch Hội An - 10

Đoàn khách chụp hình lưu niệm tại Hội An.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Diệu Bình (Báo Dân Việt)

CLIP HOT