Kiều Linh: đừng chạy đua theo… phù du!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xuất phát điểm là một diễn viên hài nhưng con đường mà diễn viên Kiều Linh đến gần với khán giả chính là qua những vai diễn trên phim truyền hình. Hiện Kiều Linh đang có một vai diễn trong “Con trai, con gái” (dài 60 tập, phát sóng lúc 20g từ Chủ nhật đến thứ Năm hàng tuần trên HTV7, World Star Group sản xuất, Chu Thiện đạo diễn)

Kiều Linh: đừng chạy đua theo… phù du! - 1

  • Được biết đến là một diễn viên hài, thế nhưng thấy chị xuất hiện trên phim truyền hình khá nhiều, chị nói gì về hướng đi này?

-         Thật ra đó là hướng đi mà Linh chọn lựa cách đây 2 năm. Thời gian gần đây, phim truyền hình Việt được khán giả đón nhận nhiều, diễn viên kịch cũng nhận được nhiều lời mời đóng phim hơn. Bản thân là một diễn viên, khán giả đang thích khía cạnh nào thì mình tham gia khía cạnh đó thôi!

  • Theo nhận xét của nhiều khán giả, diễn viên kịch tham gia đóng phim  thường “kịch hóa” vấn đề, Kiều Linh thấy thế nào về điều này?

-          Điều này khá đúng. Khi diễn viên kịch đóng phim, nếu không biết tiết chế thì sẽ rất dễ mang tính kịch vào phim, trong khi bản chất phim ảnh là phải thật, phải đời sống. Với Kiều Linh, thời gian đầu mới tham gia phim đôi lúc cũng không tiết chế được, nên hơi bị kịch một tí, nhưng cũng nhờ sự giúp sức của đạo diễn nên giờ cũng đã quen và nhận thức rõ khi diễn kịch là như thế nào, khi đóng phim thì cần tiết chế những gì

  • Trong phim “Con trai con gái”, chị có một vai diễn khá ấn tượng. Chị có thể chia sẻ về vai diễn này?

-         Vai của Linh trong bộ phim “Con trai con gái” không phải là một vai hài mà đó là vai một phụ nữ tốt bụng, lãng mạn, chung thủy và lúc nào cũng thần tượng hóa tình yêu. Sống cùng một người chị rất thực tế nên hay bị la rầy vì cái tính mơ mộng hảo huyền, thế nhưng đồng minh và niềm an ủi với nhân vật này là đứa cháu gái cũng rất thần tượng và coi trọng tình yêu. Đây cũng là lần đầu tiên Linh kết hợp cùng anh Kinh Quốc, và một điều vui nữa là cả hai lại đóng vai vợ chồng. Thật ra, hai anh em cũng thân nhau lâu rồi nhưng chưa có cơ hội hợp tác với nhau, Linh rất vui khi được kết hợp với một người giỏi nghề như vậy. Chính vì thế khi đóng với anh Kinh Quốc, Linh cảm thấy rất tự tin.

  • Sau 2 năm tham gia phim ảnh, chị đã thấy tâm đắc với vai nào chưa?

-         Vai diễn mà Linh tâm đắc nhất từ trước tới giờ, hài thì có vai osin Mận điệu đà, dễ thương trong “Cuộc gọi lúc  0 giờ”. Còn vai tính cách thì Linh ưng ý nhất là vai cô Ngọ trong bộ phim chuyển thể từ tác phẩm của Hồ Biểu Chánh “Tân phong nữ sĩ”.

  • Nhìn chị rất tươi và yêu đời, vậy đâu là bí quyết để chị giữ tinh thần lạc quan và nụ cười luôn hằn trên môi?

-         Thật ra lúc nào mình muốn lạc quan thì nên đơn giản hóa cuộc sống một tí. Nhưng vẫn phải cầu tiến, vẫn phải vươn lên để thực hiện những hoài bão, đừng nên quan trọng hóa vấn đề, cứ coi đơn giản và sống chậm đi một chút thì sẽ thấy tình thần mình thư thái hơn rất nhiều. Trước đây, Linh có nhược điểm là lúc nào cũng đặt công việc lên trên hết, nhưng sau khi xảy ra sự cố lớn trong đời mình mới nghiệm ra rằng gia đình mới là thứ quý giá nhất, một chốn quay về an toàn nhất. Khi dành thời gian cho gia đình nhiều hơn tự khắc mình thấy cuộc sống an vui rất nhiều, nụ cười cũng nở trên môi nhiều hơn nữa!

Và quan trọng hơn nữa, là sau khi xong việc, hoặc hoàn tất một phim nào đó, vợ chồng Linh thường cùng nhau đi du lịch những vùng xa trong nước, hoặc Hong Kong, Thái Lan..., để relax và tận hưởng những ngày hạnh phúc bên nhau.Có đi mới thấy đất nước của mình còn có nhiều cảnh rất đẹp mà mình chưa tham quan được hết.

  • Quan niệm của chị về nghề diễn viên và sự nổi tiếng?

-         Nói chung đã bước vô con đường nghệ thuật làm diễn viên thì ai cũng mong muốn cho mình được nổi tiếng. Có nổi tiếng thì khán giả mới đón nhận và đạt được sự thành công nhất định trong nghề, nhưng đó chỉ là một khía cạnh thôi. Khi là diễn viên ai cũng có đam mê lớn trong người, bản thân Linh lúc nào cũng muốn được biểu diễn, được cống hiến, được hóa thân vào những nhân vật khác nhau, được đem tiếng cười đến cho khán giả… Chính vì điều này mà mình phải tự ý thức trách nhiệm với nghề và khán giả, đó là làm sao cố gắng nỗ lực hết mình và chăm chút cho từng vai diễn chứ đừng chạy đua theo những thứ phù du để được nổi tiếng, vì đó là sự nổi tiếng của một giá trị hư ảo.Kiều Linh: đừng chạy đua theo… phù du! - 2

Linh Tuyền

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT