ITE HCMC 2012 thành công rực rỡ!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ITE HCMC 2012 thành công rực rỡ! - 1

Hơn 500 doanh nghiệp đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ có mặt tại ITE-HCMC 2012 cho thấy sức hút của thương hiệu du lịch này sau 8 lần tổ chức. Theo Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM, Phó Trưởng ban Thường trực ITE-HCMC lần thứ VIII, năm 2012  thì ITE khởi đầu vào năm 2005, khi đó chỉ với mục đích nhằm tạo điều kiện để phát triển du lịch TP.HCM đến các nước.
Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM, Phó Trưởng ban Thường trực ITE-HCMC 2012

Rồi trở thành sự kiện “Ba Quốc gia – Một Điểm đến” với ba nước cận kề: Việt Nam, Lào và Campuchia vào năm 2007. Cho đến năm 2011 đã thành “Bốn Quốc gia - Một Điểm đến” có thêm Myanmar. Cũng theo Ông Lã Quốc Khánh mục đích của Hội chợ ITE là quảng bá 4 quốc gia gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam như một điểm đến du lịch liên kết. Đặc biệt là Hội nghị Bộ trưởng 4 nước, Hội nghị Thị trưởng các Thành phố Du lịch Tiểu vùng sông Mê Kông. Qua đó, tăng cường sự hợp tác phát triển của 4 quốc gia nhằm khai thác tiềm năng, phát triển các thế mạnh sản phẩm du lịch của mỗi nước.

Cũng từ ITE, không chỉ là sự liên kết nối vùng giữa bốn quốc gia, nhằm phát huy thế mạnh du lịch của mỗi nước, để du khách từ một nước này có thể đi đến ba nước kia trong điều kiện dễ dàng. Thì đến nay, những quốc gia khác biết đến ITE như một cơ hội tìm những sản phẩm du lịch mới. Bên cạnh đó, tiếp cận để giới thiệu sản phẩm du lịch của mình. Sự thu hút mỗi năm nhiều các đối tác nước ngoài đăng ký tham gia và mở cửa để các đối tác tiếp cận không gian du lịch của đất nước mình trong điều kiện tốt nhất chính là sự thành công của ITE.

ITE HCMC 2012 thành công rực rỡ! - 2

Có người nói rằng chỉ đến ITE HCMC là có cơ hội tiếp cận tốt nhất thị trường du lịch của thế giới, khám phá những điều mới mẻ ngay chính trên đất nước mình. Chính điều đó đã khẳng định trong những ngày diễn ra ITE HCMC trong tháng 9 này là sự đa dạng sản phẩm của các đơn vị tham gia. Chính vì vậy mà ITE HCMC lần thứ 8 này là một bức tranh hoàn mỹ về sự liên kết, mở rộng thị trường du lịch, mà thông qua Hội chợ này các đơn vị nắm chặt vòng tay, cùng tìm ra điểm mạnh của nhau để họp tác phát triển và phát hiện ra điểm yếu để cùng khắc phục.

ITE HCMC 2012 thành công rực rỡ! - 3

Ông Lê Tuấn Anh - Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch cho biết: Qua 2 năm tổ chức Hội chợ với chủ đề “Bốn quốc gia - một điểm đến” đã tạo được sự phối hợp và liên kết giữa việc giới thiệu các sản phẩm có những nét tương đồng của 4 nước Campuchia, Myanmar, Lào và Việt Nam. Đồng thời cũng tạo nên sự khác biệt và sự đa dạng sản phẩm du lịch của mỗi quốc gia tham dự. Chính vì thế đã làm cho khách du lịch quốc tế đã đến một nước trong Tiểu vùng sông Mekong thì muốn đi cả 3 nước còn lại và đặc biệt là qua Hội chợ này chúng ta cũng thu hút được một lượng khách lớn từ các nước khác đến với cả 4 quốc gia. “Bốn Quốc gia - Một Điểm đến” xây dựng các chương trình du lịch kết nối giữa các nước, tập trung các tuyến du lịch dọc sông Mekong, tuyến đường biển - hành lang phía Nam, tuyến đường bộ hành lang Đông - Tây… và  đưa ra những chính sách cụ thể để tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế

ITE HCMC 2012 thành công rực rỡ! - 4

Bà Neak Puthiada - Giám đốc Điều hành Công ty Cinet Technologies – Campuchia, cho rằng: “ITE năm nay có nhiều đổi mới và chuyên nghiệp hơn. Qua Hội chợ này đã có rất nhiều khách hàng biết đến Công ty của chúng tôi và làm visa sang tham quan Campuchia. Trong đó, đa phần là thị trường khách từ Trung Quốc, Hongkong, Hàn Quốc, Châu Âu và nhiều thị trường khác”. Các đơn vị du lịch Campuchia và Lào cũng đều xác nhận là ITE chính là cơ hội vàng, và sau mỗi lần ITE, Ngành Du lịch của họ  được nhiều người tìm tới.

Còn Myanmar, dẫu mới hai lần tham gia phối hợp, nhưng rõ ràng đã tạo ra chỗ đứng vững chắc trên thị trường du lịch. Myanmar nổi tiếng là đất nước chùa chiền, lăng, tháp. Trên đất nước Myanmar, có ngôi chùa lừng danh thế giới, với ngọn tháp vàng hùng vĩ cao gần trăm mét, đứng bất kỳ đâu trong thành phố Yangon 4 triệu dân cũng có thể nhìn thấy, mang cái tên không thể nào khác là Chùa Vàng (Shwedagon Pagoda). Một điểm đến cho bốn quốc gia gần gũi địa lý chắc chắn luôn vững bền.

ITE HCMC 2012 thành công rực rỡ! - 5

KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Ảnh: Vũ Đức Thông – Đặng Huyên – Lê Kiểm – Quốc Cường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT