Hoa hậu H’Hen Niê ủng hộ 5 tấn gạo cho chương trình Hạt gạo chia đôi 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 23/1/2021, tại Nhà Thiếu Nhi Q.10 - TPHCM, Chương trình Góp một bàn tay phối hợp cùng CLB Bầu Trời Xanh tổ chức Chương trình Hạt gạo chia đôi lần IX – 2021 với chủ đề “TẾT ĐONG ĐẦY - SUM VẦY NHÂN ÁI”.

Chương trình Hạt gạo chia đôi được tổ chức định kì hàng năm nhằm mục đích hỗ trợ quà tết cho 1.000 trẻ và gia đình trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM. Đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh được kỳ thị, hòa nhập, sống và lớn lên bình thường như những trẻ em khác, để các em được học tập, vui chơi và phát triển.

Năm nay chương trình tiếp tục có sự tham gia của hoa hậu H’Hen Niê, NSND Kim Xuân, á hậu Kim Duyên, Thái Hoa - Miss Earth Việt Nam 2020, Lê Thu Trang - Top 10 HHHV 2019, Mỹ Duyên - Nữ hoàng trang sức 2017, diễn viên Quang Sơn, đạo diễn Thái Huỳnh, đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời…

Hoa hậu H’Hen Niê ủng hộ 5 tấn gạo cho chương trình Hạt gạo chia đôi  - 1

Toàn cảnh sự kiện

Theo đó, Chương trình Góp một bàn tay đã tổ chức và mở rộng chương trình Hạt gạo chia đôi cho 1.000 gia đình và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở TPHCM và các tỉnh thành Tiền Giang, Long An, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh... Mỗi phần quà trị giá 450.000 đồng gồm gạo, mì gói, dầu ăn, bánh, nước ngọt…

Hoa hậu H’Hen Niê ủng hộ 5 tấn gạo cho chương trình Hạt gạo chia đôi  - 2

Chia sẻ tại sự kiện, hoa hậu  H’Hen Niê cho biết: Chúng ta hãy cùng chung tay chia sẻ với cộng đồng, giúp những người nhiễm HIV/AIDS, nhất là các em nhỏ có thêm niềm tin để hoà nhập với xã hội”. Đây cũng là tâm nguyện mà H’Hen Niê đã nói trong câu trả lời ứng xử tại Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, đó là muốn quan tâm, sẻ chia với những người nhiễm HIV/AIDS vì đây là đối tượng chịu nhiều tổn thương trong cuộc sống.

Hoa hậu H’Hen Niê ủng hộ 5 tấn gạo cho chương trình Hạt gạo chia đôi  - 3 Hoa hậu H’Hen Niê ủng hộ 5 tấn gạo cho chương trình Hạt gạo chia đôi  - 4

Hoa hậu H’Hen Niê ủng hộ 5 tấn gạo cho chương trình Hạt gạo chia đôi  - 5

Tại TPHCM, BTC chương trình đã tổ chức bữa ăn sáng cho các em nhỏ; biểu diễn ảo thuật; tặng 200 phần quà bao gồm gạo, mì gói, dầu ăn… ủng hộ cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua hoạt động này, chương trình mong muốn nâng cao ý thức về trách nhiệm xã hội của toàn xã hội với những người yếu thế đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Hữu Long - Ảnh BTC 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày
Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng là cơ hội để địa phương giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.