Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên tục trong 2 ngày cuối tuần (25/11- 26/11), Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên nhộn nhịp với hàng trăm chú chó cưng - mèo yêu rộn ràng cho Ngày hội thú cưng “Pet Perfect” lần I-2023.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 1

Một bé Poodle lông xoăn vàng, chải chuốt đỏm dáng đến tham dự Ngày hội từ rất sớm.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 2

Bé mèo mun không thể đen hơn vừa dùng xong bữa sáng, nũng nịu đợi đến lượt thi.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 3

Bé mèo Xiêm xúng xính khăn quàng cổ đến khoe dáng.

Sự kiện thu hút 500 - 600 thú cưng với đa dạng chủng loài, từ những chó cảnh giống Poodle, Pug, Chihuahua, Phốc Sóc (Pomeranian), chó Bắc Kinh (Pekingese) cho tới các cô nàng – chú chàng mèo tây, mèo ta, mèo xiêm, mèo Anh lông dài, mèo Scottish tai cụp và cả các chú chuột Hamster, thỏ trắng New Zealand mủm mĩm v.v.. cũng tựu về tham dự ngày hội.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 4

Độc đáo ngày hội của những chú thú cưng xinh xắn và đáng yêu.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 5

Ngày hội thú cưng vừa là sân chơi vừa là cơ hội để cho thú cưng trổ tài.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 6

Ngoài các chú cún, cô miêu còn có sự góp mặt của các thú cưng khác như: chuột Hamster, chuột lang, sóc bay, thỏ trắng New Zealand…

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 7

Đây cũng là dịp để các cô "sen" gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm chăm sóc "hoàng thượng" của mình.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 8

Và góp phần nhỏ đóng góp gây quỹ bảo trợ cho các chú chó - mèo cơ nhỡ.

Theo BTC, Ngày hội “Pet Perfect” Suối Tiên 2023 gồm 4 cuộc thi: Top Dog Wellness, Top Dog Model, Top Cat Model, Top Cat Wellness với tổng giải thưởng gần 20 triệu đồng.

Mỗi thành viên đăng ký dự thi sẽ đóng phí 49.000 đồng và tổng số tiền thu được sẽ được Ban tổ chức trao tặng cho các quỹ và trung tâm nuôi chó - mèo cơ nhỡ, đi lạc hoặc bị bỏ rơi.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 9

Tiết mục xiếc do các diễn viên cún biểu diễn.

Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội còn diễn ra các hoạt động hấp dẫn, vui nhộn như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật, xiếc thú hấp dẫn, Triển lãm các giống chuột Hamster và Thỏ; Giao lưu biểu diễn huấn luyện thú cưng chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, tham gia Ngày hội, các pet đáng yêu còn được giao lưu, chơi đùa tại khu trò chơi dành riêng cho mình và nhận những phần quà đến từ các gian hàng sản phẩm cho thú cưng của các thương hiệu nổi tiếng như Bossen, Maxime, Diva v.v..

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 10

Thúy Liễu, nhân viên chăm sóc thú cưng tận tình bên bé cún cực kỳ cute.

Đặc biệt, các chú cún – cô miêu còn được các Spa chăm sóc thú cưng, kiểm tra sức khỏe miễn phí cùng các dịch vụ dành riêng cho chó, mèo và tham dự Chương trình bốc thăm may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn trong suốt 2 ngày diễn ra sự kiện.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 11

Sau nghi thức khai mạc diễn ra ngắn gọn là phần thi “nhan sắc” dành cho các bé mèo khỏe đẹp.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 12

Phần thi thời trang cho các chú cún cũng khai mạc.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 13

Kết thúc cuộc thi Mèo cưng khỏe đẹp, giải nhất thuộc về bé mèo lông và trắng tên Amore của anh Nguyễn Hữu Tuấn.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 14

Chân dung bé Amore đoạt Quán quân cuộc thi dành cho các bé mèo khỏe đẹp.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 15

Giải nhì trao cho bé mèo Mi của chị Lê Thị Hồng Hạnh. Trong khi đó, chú mèo tên Water Sea của anh Phương Chí Vinh đoạt giải ba.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 16

Đại diện Ban tổ chức, bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng Giám đốc Cty CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên trao tặng tiền cho Trung tâm nuôi chó mèo cơ nhỡ tại TP.HCM.

Chia sẻ tại chương trình, bà Bùi Thị Tố Trinh,Phó Tổng Giám đốc Cty CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên, nhấn mạnh, sự kiện được tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp về tình yêu với động vật, không phân biệt nguồn gốc, xuất xứ và mang đến cho các bạn thú cưng cùng chủ nhân một sân chơi bổ ích, cho du khách một chuyến đi trải nghiệm đầy bất ngờ trong dịp cuối tuần.

Ngày hội còn đánh dấu sự đổi mới toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí đa dạng của du khách khi đến TP.HCM. Sự kiện này còn góp phần mang đến sắc màu đa dạng cho nền du lịch TP.HCM, từ đó hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, toàn diện trên thị trường du lịch đang chuyển mình phát triển mạnh mẽ từng ngày, bà Trinh thông tin thêm.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 17

Trên tay là Chứng chỉ gây quỹ tặng Trạm cứu trợ động vật ngay khi vừa đăng ký cho bé mèo Mika dự thi, Mỹ Duyên, Sinh viên năm II ĐHQG toe toét khoe liền.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 18

Milou đến tham dự ngày hội gặp các bạn thì liên tục vẫy đuôi mừng rỡ với các bạn; trông các bé thật vui vẻ và hoạt náo, khiến mình cũng vui lây, Công Minh nói.

Công Minh, chuyên viên IT làm việc ở Q.2 thích thú khoe, Milou bông xù được đặt tên theo chú chó bông trắng trong bộ truyện tranh Những cuộc phiêu lưu của Tin Tin mà từ nhỏ cho đến bây giờ em vẫn còn thích đọc.

Thứ bảy và Chủ Nhật bọn em cũng thường dắt mấy bé ra Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ tung tăng chạy nhảy và giao lưu với các anh chị trong hội “Cuồng mèo - Cat Fanciers Club”, hội “Hoàng thượng và Con sen” hoặc các hội nhóm Thú cưng, Pet yêu khác… nhưng hôm nay em mới chính thức tham dự cuộc thi, Thu Hằng góp lời.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 19

Anh Trần Việt Hưng nhà ở Q.2 phấn khởi nói, tôi đưa bé Suka lông vằn đến tham gia ngày hội không chỉ để giao lưu, học hỏi mà còn là dịp để khoe “hoàng thượng” cùng bàn dân thiên hạ là Suka của tôi có bộ áo lông vằn khá đặc biệt và màu lông cũng hơi bị hiếm với mèo ta.

Hàng trăm 'hoàng thượng' tranh tài tại ngày hội thú cưng Suối Tiên - 20

Cảm thấy rất hứng khởi khi đến cuộc thi dành cho cún cưng, anh Akira và chị Tomoko quốc tịch Nhật Bản hào hứng cho biết, họ biết sự kiện này qua Facebook và liền đăng ký tham dự.

Anh Akira chia sẻ, khi đến TP.HCM làm việc tại Khu Công nghệ cao Saigon Hitech Park, Q.9 từ trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Tôi cảm thấy thích không khí ấm áp vùng đất phương Nam của các bạn và chọn nơi đây để làm việc và lưu trú. 

"Cũng như ở đất nước chúng tôi, những dịp lễ hội như thế này cũng thường xuyên diễn ra. Sự kiện tại Ngày hội hôm nay rất đông vui và náo nhiệt; tôi chọn trang phục Yukata truyền thống của Nhật Bản để mặc cho 2 bạn nhỏ của mình. Ngoài ra, tôi thấy các hoạt động bên lề diễn ra tại đây cũng đa dạng cùng với các dịch vụ spa chăm sóc tận tình và chu đáo", anh Akira đánh giá.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT