Hàng ngàn người sẽ đi “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội Sông nước TP.HCM lần II

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điểm nhấn của sự kiện là chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” mùa 2 với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”, quy mô hơn 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự trực tiếp.

Thông qua sự kiện Lễ hội sông nước TP.HCM, ngành du lịch TP sẽ đến được bạn bè trong nước và quốc tế ngày càng nhiều hơn với nhiều tour/tuyến đến với TP trong tương lai; từ đó là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn đóng góp vào kinh tế của TP.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tại buổi họp báo Lễ hội Sông nước TP.HCM lần II-2024 vào chiều ngày 22/5 do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức.

Hàng ngàn người sẽ đi “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội Sông nước TP.HCM lần II - 1

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại họp báo chiều 22/5/2024.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng ban tổ chức Lễ hội cho biết, TP.HCM được mệnh danh là “thành phố không ngủ” với nhiều sự kiện, lễ hội. Các lễ hội, sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp kinh tế TP.HCM sớm phục hồi, truyền tải thông điệp đến bạn bè thế giới và thực hiện nhiệm vụ giáo dục truyền thống, lịch sử đối với thế hệ trẻ đang sinh sống và học tập tại TP.HCM nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

“Năm 2023 là năm lần đầu tiên TP.HCM tổ chức ‘Lễ hội Sông nước’, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các lãnh đạo từ Trung ương đến TP, người dân và du khách. Đó là sự động viên rất lớn để ban tổ chức tiếp tục tổ chức lần II này.

Lãnh đạo TP cùng các sở, ban, ngành sẽ quan tâm trong việc đầu tư, tổ chức cho sự kiện để làm sao ‘Lễ hội Sông nước’ tạo thành chuỗi sự kiện, duy trì ổn định từ nay đến năm 2030 bên cạnh các sự kiện mà Sở Du lịch TP tổ chức hằng năm”, ông Nguyễn Văn Dũng cho hay.

Hàng ngàn người sẽ đi “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội Sông nước TP.HCM lần II - 2

Chương trình nghệ thuật khai mạc chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” với 5 chương sẽ tái hiện những cột mốc, sự kiện lịch sử của dân tộc hết sức hấp dẫn.

Theo đó, Lễ hội Sông nước TP.HCM lần II diễn ra từ ngày 31/5 đến 9/6/2024 sẽ lớn hơn về quy mô, nội dung so với lần đầu với 4 khu vực chính: Khu vực Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn, khu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Kênh Tàu Hủ - Bến Nghé và Bến Ngôi Sao Việt Q.7.

Sự kiện gắn liền với phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bờ sông Sài Gòn để không gian rộng rãi hơn cho du khách theo dõi; trong đó, lễ Khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20g00 ngày 31/5 tại Khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn.

Hàng ngàn người sẽ đi “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội Sông nước TP.HCM lần II - 3

Lễ hội năm nay với nhiều chương trình hoành tráng hơn về quy mô lẫn nội dung.

Theo Ban tổ chức lễ hội, hiện nay tất cả các công đoạn chuẩn bị đang gấp rút được triển khai cho ngày khai mạc Lễ hội. Trong đó, điểm nhấn của sự kiện là chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” mùa 2 với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”.

Chương trình sẽ diễn ra lúc 20h đến 21h30 ngày 31/05/2024 tại Khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn, quy mô hơn 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự trực tiếp; đồng thời phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1, bố trí 2 màn hình led truyền hình từ Công viên Bờ sông Thủ Đức và Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Hàng ngàn người sẽ đi “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội Sông nước TP.HCM lần II - 4

Lễ hội Sông nước TP.HCM lần I – 2023 diễn ra với nhiều sự kiện quy mô, hoành tráng.

Trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức cũng đang tập trung chuẩn bị cho các hoạt động thể thao dưới nước, hiện đã có 200 vận động viên bơi và 180 vận động viên ván chèo đứng… tham gia Giải vô địch bơi vượt sông, Giải vô địch ván chèo đứng (SUP) cùng các hoạt động trình diễn môtô nước, dù lượn, thuyền buồm, thuyền sailing,...

Song song đó, các hoạt động diễu hành trên sông, không gian tái hiện chợ nổi Miền Tây, Tuần lễ Trái cây trên bến dưới thuyền, không gian văn hóa – văn nghệ, trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực sông nước, các tiểu cảnh, tour tuyến theo chủ đề lễ hội... đều đã chuẩn bị sẵn sàng, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa lễ hội đa dạng, sống động phục vụ người dân, du khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT