Hàng chục ngàn du khách tham dự Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần II-2020 diễn ra từ ngày 24/11 đến ngày 29/11/2020 với các hoạt động chính diễn ra tại Đảo nổi – Thành phố Gia Nghĩa, Đắk NôngSự kiện đã thu hút hàng chục ngàn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự.

Hàng chục ngàn du khách tham dự Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - 1

Á khôi 1 và Á khôi 2 cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020

Hàng chục ngàn du khách tham dự Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - 2

Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, góp phần quan trọng vào việc bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam: Không gian văn hóa thổ cẩm; Không gian phục dựng nghi lễ truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số; Không gian thực nghiệm nghề dệt thổ cẩm của các dân tộc Việt Nam; Trình diễn thời trang thổ cẩm…

Hàng chục ngàn du khách tham dự Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - 3

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Nông

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Nông cho biết: Lễ hội năm nay mang trọng trách giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về hình ảnh đất nước, con người Đắk Nông qua những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa truyền thống phong phú nhiều màu sắc, tiềm năng thế mạnh để phát triển du lịch đặc biệt gắn với Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

Đồng thời tiếp tục bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số Việt Nam, tạo không gian giao lưu văn hóa các dân tộc, các vùng, miền trong cả nước.

Lễ hội văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020 lần này, Đắk Nông mong muốn sẽ nâng cao giá trị độc đáo của Thổ cẩm Việt cũng như những con người đã góp phần làm nên tất cả giá trị này, bà Ngọc Hạnh chia sẻ.

Hàng chục ngàn du khách tham dự Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - 4

Hàng chục ngàn du khách tham dự Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - 5

Đặc biệt, trung tâm Đảo nổi là tổ hợp sân khấu chính được lắp dựng với hơn 100 tấn thiết bị, nơi diễn ra các chương trình sân khấu hoành tráng, dàn dựng công phu, gồm 4 chương trình nghệ thuật đặc sắc:

Lễ khai mạc Lễ hội văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần 2 (đêm 24/11), Bán kết Miss Tourism Vietnam 2020 (đêm 25/11), Chung kết Miss Tourism Vietnam 2022 (đêm 28/11) và Lễ bế mạc Lễ hội văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần 2 (đêm 29/11/2020).

Hàng chục ngàn du khách tham dự Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - 6 Hàng chục ngàn du khách tham dự Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - 7

Toàn bộ chương trình được đầu tư với chất lượng cao và thể hiện đẳng cấp từ kịch bản, ý tưởng, đến toàn bộ ê-kip thực hiện và các nghệ sĩ tham gia.

Lần đầu tiên Đắk Nông có được liên tục 4 đêm diễn choáng ngợp đậm chất nghệ thuật nhưng vẫn nổi bật giá trị nâng tầm văn hóa, tính độc đáo của vùng núi rừng và đưa được khát vọng nâng cao giá trị Thổ cẩm Việt. Đó cũng là một trong những định hướng mang tính Toàn cầu hóa, khi mà tỉnh Đắk Nông được UNESCO công nhận Công viên địa chất Đắk Nông nằm trong hệ thống Công viên địa chất Toàn cầu.

Hàng chục ngàn du khách tham dự Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - 8 Hàng chục ngàn du khách tham dự Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam - 9

Việc khẳng định giá trị và nâng tầm cho Thổ cẩm Việt Nam cũng như bước chân vào lĩnh vực du lịch địa chất là một quãng đường còn xa, chắc chắn không phải một ngày hay qua vài sự kiện có thể đạt được.

Thông qua Lễ hội văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần thứ II, hành trình này đã được định hướng rõ nét và có những bước chân đầu tiên.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT