Giới thiệu tinh hoa ngành nghề yến sào tại Festival Biển 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Yến sào Khánh Hòa vinh dự lần thứ 6 đồng hành cùng chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với các chương trình tôn vinh văn hóa truyền thống ngành nghề yến sào.

Những ngày này, thành phố Nha Trang thực sự sôi động, với những chương trình của Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 thu hút sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động đa dạng phong phú như: triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật, Lễ hội áo dài, Pha chế cà phê, Lễ hội ẩm thực…với không gian mở tạo điều kiện cho du khách và người dân cùng tham gia.

Giới thiệu tinh hoa ngành nghề yến sào tại Festival Biển 2023 - 1

Những người dân đi khai thác yến

Công ty Yến sào Khánh Hòa tham gia với 6 hoạt động, sự kiện diễn ra từ ngày 3/6 - 11/6. Đây là lần thứ 6, công ty vinh dự đồng hành cùng chương trình Festival Biển. Được biết, Yến sào Khánh Hòa cũng là đơn vị tài trợ vàng của chương trình Festival Biển năm nay.

Theo đó, từ ngày 3-6/6, Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật ngành nghề Yến sào. Với chủ đề “Tinh hoa ngành nghề yến sào”, triển lãm trưng bày gần 100 tác phẩm ảnh. Đây là những tác phẩm nghệ thuật đạt giải cao trong các cuộc thi Ảnh đẹp Yến sào Khánh Hòa do Công ty tổ chức qua các năm.

Giới thiệu tinh hoa ngành nghề yến sào tại Festival Biển 2023 - 2

Cuộc thi ẩm thực yến sào được tổ chức năm 2019

Ngày 4/6, Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa tổ chức Lễ Trao giải cuộc thi “Yến sào Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng”. Sau hơn 8 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được hơn 1.000 tác phẩm từ khắp mọi miền đất nước tham gia dự thi. Ban tổ chức đã lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc để trao giải. Cuộc thi cũng là dịp để công ty nhận được những ý kiến về sản phẩm Nước yến sào Sanvinest Khánh Hòa và Yến sào Sanvinest Khánh Hòa với giá trị bổ dưỡng mà các sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng. Trong chương trình, BTC còn tặng biểu trưng Nhà Đại đoàn kết cho 7 hộ gia đình; Trao học bổng cho 30 học sinh nghèo hiếu học.

Chiều 5/6, Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức Cuộc thi Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa, tại Công viên bờ biển TP Nha Trang. Cuộc thi nhằm mục đích phát huy bản sắc văn hóa tinh hoa ẩm thực Yến sào. Với sự tham gia của các đầu bếp hàng đầu Việt Nam, các đội thi sẽ chế biến yến sào được khai thác từ các đảo thiên nhiên trong vùng biển Khánh Hòa thành các món ăn đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống ẩm thực Việt Nam.

Chương trình sẽ mang đến cho khán giả những màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực đầy sáng tạo và đặc sắc, tôn vinh được những nét tinh hoa của ẩm thực Yến sào Khánh Hòa. Đồng thời, qua đó cũng để người tiêu dùng cảm nhận được giá trị bổ dưỡng Yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa và quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của xứ sở “rừng trầm biển yến” đến du khách trong nước và quốc tế.

Giới thiệu tinh hoa ngành nghề yến sào tại Festival Biển 2023 - 3

Thả cá giống tại đảo Đông Tằm

Ngày 5/6, Hội thảo khoa học “Phát triển các dòng sản phẩm mới tinh chất Yến sào Khánh Hòa Sanvinest hướng đến giá trị bổ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp” do Yến sào Khánh Hòa tổ chức. Tham dự có đại diện các Sở Ban ngành, các nhà khoa học, các chuyên gia uy tín trong nước, các trường Đại học, các Viện nghiên cứu.

Hoạt động Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản và phát triển du lịch đảo yến Đông Tằm cũng được công ty tổ chức vào ngày 5/6. Trong những năm qua, với mục đích tái tạo nguồn lợi thủy sản, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã thả hơn 60.000 con giống cá chim, cá chẽm, cá bớp xuống các thủy vực tự nhiên trong tỉnh. Riêng trong kỳ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, Công ty sẽ thả 10.000 con giống gồm 9.000 con giống cá chim, 700 giống cá bớp, 300 giống cá mú xuống khu vực biển Đông Tằm.

Từ ngày 19/6 - 25/6 diễn ra Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển và Giải vô địch trẻ Bóng chuyền bãi biển năm 2023 tại Sân bóng chuyền bãi biển. Giải năm nay quy tụ 11 đơn vị tham gia, gồm: Sanvinest Khánh Hòa, TPHCM, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Yên, Hải Phòng, Quân đoàn 4, Đà Nẵng, Bến Tre.

Ông Nguyễn Anh Hùng, Chủ tịch HĐTV Công ty Yến sào Khánh Hòa, cho biết: “Việc chuẩn bị và tổ chức cho các hoạt động đồng hành cùng Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023 được đầu tư kỹ lưỡng, chu đáo, đúng tiến độ. Chúng tôi đã kiểm tra chặt chẽ nội dung, hình thức thực hiện của các hoạt động nhằm giới thiệu tinh hoa ngành nghề yến sào đến người dân địa phương và du khách trong nước và quốc tế, góp phần vào sự thành công rực rỡ của Festival Biển 2023”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT