Giải chạy việt dã băng đồng huyện Củ Chi năm 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong 2 ngày 29 và 30/7, giải chạy việt dã băng đồng huyện Củ Chi năm 2023 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 2.000 vận động viên trên khắp mọi miền Tổ quốc tham gia tranh tài ở các cự ly: 7 km, 10 km, 21 km và 42 km.

Sự kiện do Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi phối hợp với Công ty cổ phần Việt Nam MTB Series tổ chức, nhằm hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Huy động các nguồn lực xã hội chăm lo gia đình Thương binh Liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Lễ khai mạc xuất phát cho các các cự ly chạy sẽ diễn ra vào 4h30 - 6h sáng ngày 30 tháng 7 năm 2023; Lộ trình chạy đi qua các xã, thị trấn gồm: Thị Trấn Củ Chi, Tân An Hội, Trung Lập Hạ, Trung Lập Thượng, Nhuận Đức, An Nhơn Tây.

Giải chạy việt dã băng đồng huyện Củ Chi năm 2023 - 1

Giải chạy việt dã băng đồng huyện Củ Chi năm 2023 là một trong những giải thể thao thu hút lượng lớn vận động viên tham gia. Thông qua giải chạy việt dã năm nay huyện Củ Chi chuyển tải thông điệp kêu gọi người dân hăng say tập luyện, duy trì và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, giới thiệu về lịch sử, văn hóa truyền thống, con người và tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch, những thành tựu trong phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của huyện Củ Chi.

Trên cung đường chạy Giải việt dã băng đồng huyện Củ Chi năm 2023 các vận động viên sẽ băng qua những cánh đồng lúa trĩu hạt, những khu vườn cây trái trĩu cành của bà con nông dân. Với cự ly chạy trên bờ kênh, các vận động viên cảm nhận được khí hậu trong lành mát mẻ và giá trị mang lại từ công trình “địa đạo nổi” kênh đông, kênh máng, nhìn ngắm những mái nhà ẩn mình trong nắng ban mai thanh bình yên ả; những khu công nghiệp đang đêm ngày sản xuất để tạo sản phẩm hàng hóa phục vụ đời sống người dân thành phố. Qua đó, người chạy có thể hiểu thêm về Củ Chi với quá khứ hào hùng đau thương hôm qua, thành tựu đạt được của Củ Chi hôm nay. Tất cả được hình thành vun đắp từ truyền thống quật cường trong chiến đấu và đoàn kết trong lao động xây dựng phát triển của các thế hệ con em Củ Chi đã làm nên một Củ Chi huyền thoại và năng động trong hội nhập phát triển.

Giải chạy việt dã băng đồng huyện Củ Chi năm 2023 - 2

Mỗi bước chạy của mỗi vận động viên không đơn thuần là bước chạy về sức khỏe và tranh tài ở các cự ly, mà còn là nguồn cổ vũ động viên tinh thần đoàn kết của các thế hệ con em Củ Chi hôm nay. Trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay góp sức, chia sẻ động viên cho huyện Củ Chi không ngừng phát triển vươn lên về nhiều mặt, kế tục xứng đáng sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho “Đất thép thành đồng” thông qua các dự án đầu tư giải quyết công ăn việc làm và hợp tác phát triển du lịch – kinh tế trên địa bàn, khai thác có hiệu quả tiềm năng thế mạnh về đất đai - nguồn lực lao động tại chỗ vì sự phát triển và đi lên của huyện Củ Chi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT