Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa đã chạm đến trái tim của người dân và du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023 đã bế mạc tối 6/6 với chương trình nghệ thuật "Khánh Hòa - Đoàn kết vươn tới tương lai".

Phát biểu tổng kết Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: “Với chủ đề "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển", Festival đã mang đến cho người dân, du khách nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về một vùng đất, con người giàu bản sắc văn hóa truyền thống, năng động trong hội nhập và phát triển; văn minh, thân thiện, mến khách”.

Festival đã thực sự chạm đến trái tim của người dân và du khách, lôi cuốn họ hòa mình vào một lễ hội văn hóa đầy sôi động, lung linh rực rỡ sắc màu giữa một không gian tuyệt vời với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và tấm lòng hiền hậu của người dân Khánh Hòa. Festival lần này đã đón các đoàn khách quốc tế, các cơ quan ngoại giao của 20 quốc gia, cùng hàng chục vạn người dân và du khách trong nước, quốc tế đã về tham dự lễ hội.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa đã chạm đến trái tim của người dân và du khách - 1

Chương 1 với tên gọi “Sắc màu nhịp sống” tái hiện bức tranh tổng thể về vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên, vẻ đẹp của văn hoá và cuộc sống xứ trầm hương. Thiên nhiên đã ban tặng cho Nha Trang, đó là những hòn đảo ngoài khơi, những bãi cát trắng, những rặng san hô kỳ ảo, những làng chài xôn xao ven biển.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa đã chạm đến trái tim của người dân và du khách - 2

Chương 2 có tên gọi: “Bản tình ca của biển” là sự giao hoà của những khúc ca về biển tạo thành một bản tình ca của biển tuyệt đẹp. Đứng trước biển, ta như thấy hiện ra một bức tranh với những màu sắc và thanh âm sống động như ôm trọn cảm xúc vào lòng. Màu xanh của biển rộng, của chân trời xa, những cánh chim hải âu mải miết, màu trắng của mây bồng, được ru hồn mình trong tiếng sóng vỗ dập dìu, tiếng cười, tiếng gió hát ngọt ngào.

Kết chương trình là: “Khánh Hòa khát vọng tỏa sáng” tái hiện hình ảnhvề đời sống, văn hóa của con người, vùng đất Khánh Hòa; về tinh thần hăng say lao động, tình yêu biển đảo, quê hương, đất nước; quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế - xã hội của địa phương, thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của Khánh Hòa sau đại dịch COVID-19.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa đã chạm đến trái tim của người dân và du khách - 3

Chương trình được dàn dựng chuyên nghiệp, hiện đại với hơn 600 nghệ sĩ, diễn viên thể hiện các tiết mục dân ca, dân vũ, các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc trưng của vùng đất Khánh Hòa, mang đến những ấn tượng đặc biệt cho người dân và du khách.

Một số hình ảnh tại đêm bế mạc:

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa đã chạm đến trái tim của người dân và du khách - 4

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa đã chạm đến trái tim của người dân và du khách - 5

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa đã chạm đến trái tim của người dân và du khách - 6

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa đã chạm đến trái tim của người dân và du khách - 7

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT