Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa: Những ngày rực rỡ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Festival Biển lần thứ 10 chắc chắc sẽ là một kỷ niệm đẹp cho tất cả những ai đã đến Nha Trang dịp này.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, trong tuần lễ Festival Biển 2023 đã có 500.000 khách đến Nha Trang - Khánh Hòa tham quan và 100.000 khách lưu trú, một con số ấn tượng. Cũng theo bà Thanh, lượng phòng trong dịp Festival đáp ứng đủ nhu cầu du khách, các điểm vui chơi luôn đông khách, đây cũng là tiền đề cho một mùa du lịch hè thành công của tỉnh Khánh Hòa.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa: Những ngày rực rỡ - 1

Lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa

Trong tối nay 6/6, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa sẽ khép lại với chương trình bế mạc mang đầy cảm xúc. Quảng trường 2/4 đông người tìm đến, có người đi trước vài tiếng đồng hồ chỉ để có một chỗ ngồi đẹp ở khu vực dành cho người dân có sức chứa 5000 chỗ ngồi. Nha Trang đã có những ngày Festival Biển rực rỡ đúng nghĩa.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa: Những ngày rực rỡ - 2

Biểu diễn drone đêm khai mạc

Mới đó thôi, đêm khai mạc 20g10 mới chính thức khai mạc, mà lúc 19g đã không thể đón người vào. Dòng người đổ đông đến thế nhưng an toàn, không có sự cố nào xảy ra, chỉ có một số dân mạng chụp ảnh rác sau đó đưa lên vì ý thức người dân. Tuy nhiên, chỉ sau hai giờ đồng hồ, lực lượng Môi trường đô thị đã trả lại cho biển Nha Trang vẻ đẹp như cũ.

Từ 14 giờ trong các ngày Festival, cả một không gian trên đường Trần Phú trở thành đường đi bộ, chính vì thế mà một không gian lễ hội thực sự hấp dẫn. Các chương trình có điểm nhấn thực sự thu hút du khách và người địa phương. Đó là không gian ẩm thực do Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tổ chức với quy mô gần 100 gian hàng, có mặt món ăn ba miền từ Bắc chí Nam; là Diễu hành áo dài rực rỡ với sự tham gia của với 6.200 phụ nữ trong tỉnh.

Những không gian khác có thể kể: Lễ hội cầu ngư, Biểu diễn Vespa cổ, Đồng diễn đưỡng sinh, Triển lãm tranh ảnh nghệ thuật, Lễ hội rượu vang, Triển lãm tem, Check in cùng Khatoco, Lễ hội ẩm thực Yến sào.. Có chương trình tổ chức quy mô, có chương trình giới hạn không gian… nhưng hòa chung chính là một không gian hội hoàn hảo, mà nhân vật thụ hưởng chính là người dân.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa: Những ngày rực rỡ - 3

Lễ hội cầu ngư

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Festival, nói: “Thông qua các hoạt động, sự kiện trong Chương trình Festival Biển 2023, tỉnh Khánh Hòa muốn giới thiệu đến nhân dân và du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, hiền hòa, mến khách, một vùng đất đầy năng động, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của quê hương Khánh Hòa”. Ông cũng kỳ vọng biểu diễn drone sẽ trở thành đặc sản thường xuyên của tỉnh Khánh Hòa.

Nha Trang những ngày này biển vỗ êm, buổi chiều gió thổi mát dịu lòng người. Những cây nho biển dọc theo đường Trần Phú đang vào mùa trái chín, nhón hái một trái nho biển nếm vị của những ngày hè rực rỡ…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT