DỰ KIẾN CÔNG TÁC SỞ VHTTDL TP.HỒ CHÍ MINH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2013

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM đã tổ chức Lễ Tổng kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Tham dự buổi lễ có Ông Lê Văn Hùng – Quyền Cục trưởng Chi Cục Cơ sở phía Nam – Bộ VHTTDL; Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM; Ông Lê Tôn Thanh – Phó Giám đốc Thường trực Sở VHTTDL TP.HCM; Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM; Ông Nguyễn Hùng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM và đại diện lãnh đạo của 39 đơn vị trực thuộc Sở và hơn 500 cán bộ, vận động viên, diễn viên.

DỰ KIẾN CÔNG TÁC SỞ VHTTDL TP.HỒ CHÍ MINH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2013 - 1

Ông Lê Tôn Thanh – Phó Giám đốc Thường trực Sở VHTTDL TP.HCM, cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2013 Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai nhiều chương trình hoạt động kỷ niệm đạt ý nghĩa cao, tổ chức thành công các lễ hội với ý thức tiết kiệm, thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ trên từng lĩnh vực.

DỰ KIẾN CÔNG TÁC SỞ VHTTDL TP.HỒ CHÍ MINH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2013 - 2

Thành quả đạt được của Ngành qua 6 tháng đầu năm như sau:

* Lĩnh vực Văn hóa: Tạo ra những lễ hội, sự kiện đầy màu sắc, ý nghĩa và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách cũng như người dân Thành phố. Các hoạt động kỷ niệm, tuyên truyền, cổ động chính trị gắn liền với tinh thần giáo dục lòng yêu nước và truyền thống lịch sử dân tộc trên tinh thần ý nghĩa và tiết kiệm.

* Lĩnh vực Thể thao: Đã triển khai gần 300 hoạt động mang tính cộng đồng dưới hình thức xã hội hóa, thu hút sự quan tâm và số lượng người tham gia. Giải Thể thao Người Khuyết tật Thành phố 2013 với 4 môn (Bóng đá khiếm thị, Bóng đá thiểu năng, Judo khiếm thị, Bocce cho trẻ thiểu năng, chậm phát triển trí tuệ và down) đã nhận được sự tham gia của các trung tâm nuôi dạy người khuyết tật, các trường chuyên biệt và Trung tâm TDTT, VHTT hơn 200 VĐV. Năm nay giải được công ty P&G tài trợ gần 200.000.000đ cho công tác chuẩn bị, phần thưởng.

* Lĩnh vực Du lịch: Lượng khác quốc tế đến với Thành phố trong 6 tháng đầu năm ước đạt 1.907.460 lượt khách, tăng 5% so với cùng kỳ 2012, đạt 49% kế hoạch năm 2013. Tổng doanh thu toàn Ngành ước tính trong 6 tháng đầu năm 2013 là 41.000 tỷ đồng tăng 30% so với cùng kỳ năm 2012 và đạt 50% kế hoạch năm 2013 (81.970 tỷ đồng). Ngành Du lịch tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu cả nước.

DỰ KIẾN CÔNG TÁC SỞ VHTTDL TP.HỒ CHÍ MINH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2013 - 3

Ông Lê Văn Hùng – Quyền Cục trưởng Chi Cục Cơ sở phía Nam – Bộ VHTTDL và Ông Lê Tôn Thanh – Phó Giám đốc Thường trực Sở VHTTDL TP.HCM trao Bằng khen các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Ngành Văn hóa Thể thao Du lịch

Ban Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM nhấn mạnh mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong 6 tháng cuối năm 2013 phải hoàn thành được các chỉ tiêu, vai trò của các mục tiêu, nhiệm vụ đã được đề ra. Không chỉ dừng lại ở đó mà còn phải nâng cao chất lượng, đi vào chiều sâu của các hoạt động đặc thù của Ngành như các hoạt động về Sự kiện, Lễ hội, Văn hóa, Gia đình, các hoạt động đối ngoại; xây dựng các chương trình nghệ thuật phục vụ các hoạt động kỷ niệm mang tính chất ngoại giao cũng như các chương trình phục vụ các Ngày Lễ lớn của đất nước; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu về các hoạt động di sản văn hóa trên các phương tiện thông tin đại chúng; xây dựng các giải thể thao các cấp cho hoạt động thể thao cộng đồng. Song song, phải nâng cấp xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật thể dục thể thao để các hoạt động thể thao trong nước đạt nhiều thành tích cao. Đối với hoạt động du lịch, Sở sẽ tiếp tục xây dựng đề án quy hoạch phát triển Ngành Du lịch TP.HCM đến 2020, tầm nhìn 2030; thông qua các việc triển khai các chương trình: “Du lịch TP.HCM có trách nhiệm với môi trường”; “TP.HCM 100 điều thú vị”; “Tam giác phát triển du lịch TP.HCM – Bình Thuận – Lâm Đồng”; “Hội chợ Quốc tế ITE 2013”; “Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước”; … Đặc biệt, trong năm 2013 tập trung công tác tổ chức Chương trình Tháng Khuyến mãi 2013 (phối hợp cùng Sở Công thương) dự kiến diễn ra vào tháng 12/2013.

Lê Vũ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày
Lễ hội bánh dân gian ở Sóc Trăng kéo dài 10 ngày

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ tại Sóc Trăng là cơ hội để địa phương giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống.