Du khách trải nghiệm "ăn ngon, uống chất" tại chương trình Biểu diễn ẩm thực Việt Nam và Quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách trải nghiệm "ăn ngon, uống chất" tại chương trình Biểu diễn ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - 1 Món dân gian Gỏi cuốn nem tai heo không chỉ tinh tế trong cách trình bày mà còn ngon - lành, bổ dưỡng; và đặc biệt tinh tế trong việc sử dụng đầy đủ các thành phần dinh dưỡng: đường – đạm – béo – khoáng chất

Diễn ra liên tục trong 4 ngày cuối tuần, từ 14/11 và kết thúc vào tối Chủ Nhật 17/11/2019, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước đã thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan, thưởng thức các loại đồ ăn, thức uống vô cùng hấp dẫn.

Du khách trải nghiệm "ăn ngon, uống chất" tại chương trình Biểu diễn ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - 2

Chef Đỗ Quang Long trình diễn món Cá basa tẩm bột bia chiên giòn kèm với sốt mayonaise vị tỏi

Với chủ đề “Việt Nam - Bếp ăn của thế giới” sự kiện đã thu hút hơn 50 gian hàng ẩm thực đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Tại Liên hoan, du khách trong và ngoài nước có cơ hội trải nghiệm cùng lúc nhiều món ăn ngon, đặc sản từ khắp các vùng miền Việt Nam được nhiều thực khách yêu thích.

Du khách trải nghiệm "ăn ngon, uống chất" tại chương trình Biểu diễn ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - 3

Các các bếp trưởng đến từ Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn hướng dẫn thực hành món Cá basa tẩm bột bia chiên giòn

Đặc biệt, thực khách có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn, món đặc sản hiếm gặp từ miền biên viễn Tây Bắc, hoặc các món ăn đặc sắc đến từ các vùng miền Việt Nam cho đến các món ngon vật lạ từ mãi trời Âu xa xôi với hành trình trãi nghiệm, khám phá ẩm thực quốc tế sẽ trải dài từ châu Á đến châu Âu như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Thổ nhĩ kì, Italia, Pháp, Đức v.v..

Du khách trải nghiệm "ăn ngon, uống chất" tại chương trình Biểu diễn ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - 4

Chương trình mời du khách dùng thử món ngon

và thưởng thức bia 333

Ngoài ra, đến tham dự chương trình, thực khách còn có cơ hội trải nghiệm các loại bia truyền thống quốc tế và đặc biệt, thưởng thức các sản phẩm của thương hiệu Bia Saigon - "Bia của Ẩm thực Việt Nam tại Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước" thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO).

Du khách trải nghiệm "ăn ngon, uống chất" tại chương trình Biểu diễn ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - 5

Chef Nalinda Prabath hướng dẫn du khách thực hành làm bánh Paratha với hương vị đặc trưng của đất nước Srilanka

Song song đó, tại Liên hoan còn nhiều hoạt động đa dạng, thu hút du khách diễn ra liên tục từ 8 giờ sáng đến 22 giờ tối gồm: các chương trình Sân khấu ca nhạc, Tuồng cổ, Biểu diễn batender v.v..

Du khách trải nghiệm "ăn ngon, uống chất" tại chương trình Biểu diễn ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - 6

Chef Thiên Long chia sẻ bí quyết chọn và chế biến ốc móng tay

Tại chương trình Biểu diễn ẩm thực Việt Nam và Quốc tế, du khách còn được các bếp trưởng đến từ Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cũng nhu các nhà hàng - khách sạn hàng đầu tại TPHCM hướng dẫn thực hiện các món từ đơn giản dễ làm như: cá basa tẩm bột lên men từ bia SaiGon, món Gỏi cuốn nem tai heo cho đến món cà ri dê dùng kèm với bánh Paratha đậm đà hương vị đất nước Srilanka hay cầu kì hơn với món Mì Linguine ốc móng tay trứng muối Italia...

Du khách trải nghiệm "ăn ngon, uống chất" tại chương trình Biểu diễn ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - 7

Chị Anna và hôn phu thưởng thức món cá basa chiên giòn được chế biến cùng với hương vị bia thơm ngon

Sau khi thực hành làm bánh Paratha, chị Anna đi cùng vị hôn phu đến từ xứ sở của những chú Kangaroo hào hứng chia sẻ: Chúng tôi rất ấn tượng với các món ăn tại đây. Tham dự lễ hội, tôi còn được thực hành và thưởng thức món ngon tự tay mình chế biến với sự hướng dẫn tận tình của bếp trưởng đầy kinh nghiệm. Chắc chắn chúng tôi sẽ quay lại đất nước xinh đẹp của các bạn cũng như thành phố mến khách và thân thiện này vào một dịp gần nhất.

Hữu Long

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT