ĐẦM SEN: 104 GIAN HÀNG TẠI “LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM, 2014”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 29.5.2014 tại Sân khấu Ốc Đảo Công viên Văn hóa Đầm Sen( 03 Hòa Bình, Q11, TPHCM), Lễ Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam năm đã được tổ chức.Đến tham dự Lễ khai mạc có Đồng chí Nguyễn Kiều Linh – Cục phó Cục Công tác phía Nam Bộ VHTTDL; Ông Phan Nguyễn Như Khuê – Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM; Ông Lã Quốc Khánh – Trưởng Ban tổ chức Liên hoan, Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM; Ông Trần Hùng Việt – Chủ tịch HHDL TPHCM, Tổng Giám đốc Saigontourist; Ông Vũ Hoàng - Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM; Đại diện của 30 Đơn vị các tỉnh, thành; Các Cơ quan thông tấn Báo chí, Đài Truyền hình TPHCM và Việt Nam, Đại diện các Nhà Tài trợ, và hàng ngàn Du khách đến tham gia Liên hoan.

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 29.5 đến 01.6.2014, với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, qui tụ hơn 104 gian hàng Ẩm thực trải dài từ Tỉnh Thừa Thiên - Huế trở vào. Đặc biệt, tại Liên hoan năm nay, Ban tổ chức đã  giới thiệu những giá trị, nét Văn hóa độc đáo của các Vùng Miền như: Văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, Đờn ca tài tử Nam Bộ, Nhã nhạc Cung đình Huế - được giới thiệu đến thực khách và Du khách.

      ĐẦM SEN: 104 GIAN HÀNG TẠI  “LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM, 2014” - 1

Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Ông Phan Nguyễn Như Khuê gióng hồi trống khai mạc

Sau hồi trống Khai mạc của  Ông Phan Nguyễn Như Khuê – Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM cùng với các Đại biểu tham gia Lửa trại hòa cùng không khí tươi vui của Ngày hội, tham quan Khu tái hiện Lễ hội chọi trâu của đồng bào Tây Nguyên, cùng với tiếng Cồng Chiêng rộn ràng, Đoàn đã tham quan các Khu Ẩm thực của 104 gian hàng địa phương và TPHCM tại Liên hoan.

ĐẦM SEN: 104 GIAN HÀNG TẠI  “LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM, 2014” - 2

Phát biểu Khai mạc, Ông  Lã Quốc KhánhPhó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM - Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan (ảnh trên):

   … Thay mặt Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý vị quan khách , các vị đại biểu , doanh nghiệp và công chúng đến tham dự lễ khai mạc sự kiện Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2014 được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen từ ngày 29  đến ngày 01 tháng 6 năm 2014.

        Trong những năm gần đây, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành Ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, sự phối hợp của các Sở, ngành, quận huyện,  ngành du lịch thành phố có nhiều nỗ lực trong việc tiếp tục triển khai thực hiện có kết quả chương trình quảng bá xúc tiến du lịch, tổ chức thành công các sự kiện mang tính định kỳ, giới thiệu cho du khách nhiều chương trình, sản phẩm du lịch đặc sắc như chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh- 100 điều thú vị”, phát triển du lịch đường thủy, công tác phối hợp quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn được quan tâm, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của du lịch cả nước với kết quả lượng khách quốc tế đến thành phố năm 2013 đạt hơn  4,1 triệu lượt, tăng 8,1 %và tổng doanh thu du lịch là 83.1  tỷ đồng, tăng  17 % và đóng góp 11% GDP của thành phố. Đây là nỗ lực vượt bậc của ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh với vai trò nòng cốt, qui tụ kết nối các doanh nghiệp du lịch dịch vụ đồng hành sát cánh khắc phục khó khăn, tận dụng lợi thế tiềm năng, tạo cho điểm đến thành phố ngày càng hấp dẫn, thân thiện và an toàn.

      Bên cạnh các lợi thế của thành phố như du lịch mua sắm, du lịch hội nghị- hội chợ, du lịch sinh thái...Ẩm thực là một lĩnh vực được ngành du lịch thành phố tập trung đầu tư khai thác không nằm ngoài mong muốn du khách ở lại thành phố lâu hơn, khám phá và chia sẻ các giá trị văn hóa truyền thống và độc đáo của Việt nam. Trên tình thần đó, Ủy ban nhân dân thành phố đánh giá cao nỗ lực của ngành du lịch thành phố trong việc tổ chức Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam nhằm mục đích khai thác giá trị văn hóa, nét đặc sắc đa dạng, độc đáo của ẩm thực vùng đất phương Nam,  tạo cơ hội để các doanh nghiệp du lịch dịch vụ nói riêng, ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh tăng cường quan hệ hợp tác phát triển một cách thực chất và cũng có thể nói sự kiện này góp phần kích cầu du lịch nội địa, quảng bá giới thiệu các điểm đến du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

    Trong bốn ngày diễn ra Liên hoan, chúng ta sẽ có dịp tham gia và hoà mình vào các hoạt động phong phú, hấp dẫn như hoạt động biễu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng với sự hiện diện của hơn 30 đơn vị đến từ   tỉnh, thành với 104 gian hàng; Hội thi “ Món ngon phương Nam” với hơn hàng trăm món ăn đậm đà bản sắc Nam bộ, các chương trình biễu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian … sẽ góp phần nâng tầm, tôn vinh và quảng bá món ăn Đất phương Nam một cách rộng rãi, tăng giá trị, sức hấp dẫn của điểm đến thành phố chúng ta.

    Đặc biệt, trong tháng năm này, trước sự kiện nhà cầm quyền Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 bất hợp pháp vào thềm lục địa Việt Nam, đã vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Ban Tổ Chức Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam đã nhanh chóng ủng hộ 100 triệu đồng cho Cảnh sát biển Việt Nam đang ngày đêm canh giữ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

      Nhân dịp này, tôi xin chân  thành cám ơn sự có mặt của quý đại biểu, sự tham gia của tất cả các đơn vị, tập thể, cá nhân vào các hoạt động của Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam, đặc biệt  là Cục Công tác Phía Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với vai trò đồng tổ chức đã có sự hỗ trợ quý báu cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch thành phố, Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ triển khai có hiệu quả kế hoạch tổ chức sự kiện.

       Xin cám ơn sự quan tâm tuyên truyền sự kiện của các cơ quan thông tấn báo đài, đặc biệt là các đơn vị bảo trợ thông tin.

       Trong không khí rộn ràng của mùa hè, mùa của những hoạt động du lịch hấp dẫn, tôi xin tuyên bố khai mạc Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam năm 2014.     

Và bây giở để hòa vào không khí & hưởng ứng cho sự kiện Liên hoan ẩm thực đất phương Nam lần 4 – năm 2014 xin mời tất cả quý vị cùng đứng lên và cùng choàng chiếc khăn rằn lên vai, chiếc khăn rằn mang nét rất riêng & đặc trưng của phương Nam.

       Xin cám ơn và chúc Liên hoan ẩm thực Đất phương Nam năm 2014 thành công tốt đẹp.

    

Lê Tân

Ảnh: Công Sơn, Quang Tuấn

ĐẦM SEN: 104 GIAN HÀNG TẠI  “LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM, 2014” - 3

ĐẦM SEN: 104 GIAN HÀNG TẠI  “LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM, 2014” - 4

 

ĐẦM SEN: 104 GIAN HÀNG TẠI  “LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM, 2014” - 5

 

 

ĐẦM SEN: 104 GIAN HÀNG TẠI  “LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM, 2014” - 6

ĐẦM SEN: 104 GIAN HÀNG TẠI  “LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM, 2014” - 7

 

ĐẦM SEN: 104 GIAN HÀNG TẠI  “LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM, 2014” - 8

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT