Cuộc hội ngộ của tình yêu du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc hội ngộ của tình yêu du lịch - 1Cách đây 8 năm, ITE HCMC lần thứ I – 2005 được sự chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức lần đầu tiên tại Nhà Thi đấu Quân khu 7. Từ đó đến nay, trong mỗi tháng 9 hàng năm, Ngành Du lịch TPHCM đã quyết tâm xây dựng một sản phẩm du lịch mới là: ITE HCMC. Được sự đồng thuận của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng Cục Du lịch, UBND TPHCM, Sở VHTTDL TPHCM, từ năm 2010 đến nay hoạt động của ITE HCMC đã được nâng tầm là sự kiện du lịch quốc tế của cả nước.

Đặc biệt, với chủ đề Bốn Quốc gia, Một Điểm đến, hoạt động của ITE HCMC đã là gạch nối với sự phát triển và tình hữu nghị Ngành Du lịch thông qua Hội nghị Bộ trưởng 4 quốc gia: Campuchia, Lào, Việt Nam và Myanmar có sự tác động đến hoạt động du lịch đa dạng của 4 quốc gia. Đặc biệt, là Hội nghị Thị trưởng các Thành phố Du lịch Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng gồm TPHCM (Việt Nam), PhnomPênh (Campuchia), Vientains (Lào), Yangon (Myanmar) và Bangkok (Thái Lan).

Với công chúng TPHCM, đây cũng là lần thứ 8 đồng hành với ITE HCMC, vui mừng trước quy mô phát triển của loại hình hội chợ, triển lãm du lịch quốc tế tại TPHCM, quen thuộc thêm nữa với công việc của những Người mua (Buyer), Người bán (Seller) quốc tế và trong nước. Tại đây, các doanh nghiệp du lịch quốc tế và trong nước có những cuộc hẹn trao đổi, đàm phán với các Buyer – Seller, giới thiệu về hoạt động đầu tư, tham gia tour, tuyến trên địa bàn 4 nước Campuchia – Lào – Việt Nam – Myanmar, đồng thời với các khu vực khác trên thế giới, qua những gian hàng tham dự Hội chợ tại ITE HCMC năm nay như: Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, Philippines, Hy Lạp, Hồng Kông – Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan,…

Năm nay, gian hàng của Tổng cục Du lịch có diện tích 150 mét vuông, giới thiệu về các Di sản miền Trung, Vịnh Hạ Long, điểm đến Trường An – Ninh Bình, du lịch Biển, hình ảnh đẹp về Thành phố Hồ Chí Minh… Ngoài ra, là sự phong phú, đa dạng của sản phẩm du lịch các tỉnh, thành trong nước như: Ninh Bình, Hải Phòng, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Đắk Lắk, Tây Ninh, Quảng Ninh, Hà Nội, An Giang, Hải Dương, Quảng Ngãi, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thanh Hóa,… Bên cạnh đó, là gian hàng Hãng Hàng Không: Emirates Airline, Vietnam Airline, Jetstar Airlines… cùng các doanh nghiệp du lịch nổi tiếng như: Saigon Tourist, Benthanh Tourist, Cholon Tourist… Đặc biệt, Công ty Du lịch Vietravel là đơn vị vận chuyển đường bộ, và Vietnam Airline, Sasco là đơn vị vận chuyển đường không của ITE HCMC năm nay.

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức ITE HCMC – lần thứ VIII, năm 2012, các thành viên của Ban Tổ chức đã bắt tay làm việc từ tháng 01/2012. Được sự chỉ đạo của Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam – Ông Nguyễn Văn Tuấn, Thành viên Ban Tổ chức ITE HCMC và Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Phó Trưởng ban Thường trực ITE HCMC, các bộ phận liên quan như các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL, Phòng Xúc tiến, Lễ và Sự kiện, Phòng Quản lý Khách sạn, Phòng Quản lý Lữ hành,… đã thực hiện các mặt công tác tổ chức nhịp nhàng, đạt kết quả tốt đẹp về số lượng gian hàng, tính chất chuyên nghiệp của Buyer – Seller quốc tế và nội địa, quy mô triển lãm mang tính đặc thù của du lịch quốc tế. Riêng đội ngũ Tình nguyện viên năm nay được Ban tổ chức tuyển chọn 64 sinh viên của các trường Đại học tại TPHCM, phục vụ các đại biểu, khách quốc tế tham quan tại Khách sạn Majestic, New World, Caravell, Rennaissance, Park Hyatt, Sheraton, Rex, Intercontinental, Legend, Sofitel, Nikko, Equatorial, Windsor, Movenpick, White Palace…

Cuộc hội ngộ của tình yêu du lịch - 2

Cuộc hội ngộ của tình yêu du lịch - 3

Cuộc hội ngộ của tình yêu du lịch - 4

Kim Long

Ảnh: Hải Linh - Minh Hiếu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT