CÔNG VIÊN VĂN HÓA ĐẦM SEN: LIÊN HOAN “ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM, NĂM 2011”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo


CÔNG VIÊN VĂN HÓA ĐẦM SEN: LIÊN HOAN “ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM,  NĂM 2011” - 1Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2011” diễn ra từ ngày 27/5/2011 đến 29/5/2011 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Quận 11, TPHCM, do Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ - Du lịch Phú Thọ - Công viên Văn hóa Đầm Sen phối hợp với: Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TPHCM , cơ quan đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tại TPHCM; Hiệp hội Du lịch TPHCM – Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức

 

 

Liên hoan "Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2011" được tổ chức, nhằm khai thác giá trị Văn hóa, Ẩm thực đồng thời giới thiệu nét đặc sắc ẩm thực đa dạng, độc đáo của Việt Nam và vùng Đất Phương Nam. Đây là dịp để các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố cũng như các Tỉnh, Thành hợp tác và phát triển du lịch với Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, giới thiệu và thu hút du khách tham quan và thưởng thức các món ăn, thức uống độc đáo của đất và người Nam bộ, của những món ngon vật lạ mà các vùng miền đem đến giới thiệu.

Liên hoan "Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2011" dự kiến có 40 đơn vị với 60 gian hàng là các Doanh nghiệp, Nhà hàng, Khách sạn, các đơn vị kinh doanh ăn uống có những món ngon và thương hiệu nổi tiếng Việt Nam trên địa bàn TPHCM. Qua đó, đơn vị tham gia sẽ giới thiệu các sản phẩm, những món ăn đặc trưng, thức uống và đặc sản, giới thiệu các hình thức giao lưu Văn hóa, Văn nghệ, Trò chơi dân gian đặc trưng của các địa phương mà mình đại diện.

CÔNG VIÊN VĂN HÓA ĐẦM SEN: LIÊN HOAN “ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM,  NĂM 2011” - 2

Liên hoan "Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2011" với nhiều hoạt động phong phú: Tổ chức các gian hàng ẩm thực theo từng chủ đề như: Ẩm thực biển miền Trung; Ẩm thực Tây Nguyên; Ẩm thực Nam bộ; Ẩm thực Sài Gòn. Từng khu vực được trang trí với phong cách riêng biệt, thể hiện nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của các vùng miền; các gian hàng được thiết kế theo phong cách đặc trưng và độc đáo riêng nhằm thu hút sự chú ý của thực khách đồng thời góp phần thể hiện nét văn hóa ẩm thực của vùng – miền mình đại diện; các đơn vị tham gia là những doanh nghiệp có thương hiệu, các sản phẩm đưa vào kinh doanh là những món ăn, thức uống và các đặc sản ngon nổi tiếng của các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở vào.

CÔNG VIÊN VĂN HÓA ĐẦM SEN: LIÊN HOAN “ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM,  NĂM 2011” - 3

Ngoài ra, Liên hoan "Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2011" còn hấp dẫn du khách qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian của các đơn vị tham gia. Khuyến khích các đơn vị tại các gian hàng tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật chế biến thức ăn, pha chế nước uống thể hiện bản sắc văn hóa của từng vùng, miền. Khuyến khích trình bày món ăn đặc sản, minh họa bằng hình ảnh hay hoạt động Văn hóa, Nghệ thuật và những trò chơi dân gian truyền thống và các chương trình biểu diễn nghệ thuật giao lưu của các đơn vị tỉnh – thành tham gia các chương trình.

Trong Liên hoan "Ẩm thực Đất Phương Nam, năm 2011" lần này, Ban Tổ chức còn tổ chức chấm điểm các gian hàng do các đơn vị tham gia dàn dựng và trang trí theo các tiêu chí cụ thể, phải đảm bảo vệ sinh theo yêu cầu, các món ăn trình bày ấn tượng, bắt mắt trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan, trang phục nhân viên lịch sự, đẹp, thuận tiện, mang đậm bản sắc dân tộc, phù hợp với vùng miền mình đại diện, tác phong phục vụ chuyên nghiệp, sẵn sàng trình bày, thuyết minh với Ban Giám khảo về các món ăn tại gian hàng của mình (tối đa 5 phút), các hoạt động Văn hóa - Nghệ thuật, giới thiệu thương hiệu, các hoạt động biểu diễn nấu ăn, pha chế. Ban Tổ chức sẽ chọn ra các gian hàng đặc sắc nhất để trao giải thưởng trong Lễ Bế mạc. Trong Liên hoan lần này còn tổ chức cuộc thi: Món ngon Phương Nam và “Hội thi tỉa rau củ Việt Nam”do những “nghệ sĩ” đầu bếp trổ tài, biểu diễn, đây là một cuộc thi rất độc đáo ngoài thể hiện tài năng còn phô bày được sự điêu luyện, tỉ mỉ của nghệ thuật chế biến món ăn.

CÔNG VIÊN VĂN HÓA ĐẦM SEN: LIÊN HOAN “ẨM THỰC ĐẤT PHƯƠNG NAM,  NĂM 2011” - 4

BAN TỔ CHỨC

-        Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh – Trưởng ban.

-        Ông Lê Văn Hùng – Vụ Phó, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP.Hồ Chí Minh – Phó ban.

-        Ông Trần Hùng Việt – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Phó ban.

-        Ông Nguyễn Chánh Lộc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên DV – DL Phú Thọ - Phó ban Thường trực.

-        Ông Huỳnh Văn Quí – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TP.Hồ Chí Minh - Ủy viên.

-        Ông Phạm Xuân Ngọc – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty DL Phú Thọ - Ủy viên Thường trực.

-        Bà La Mộng Nhung – Phó Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen – Ủy viên Thường trực.

-        Bà Nhan Kim Loan – Giám đốc Nhà hàng Hoa viên Phong Lan - Ủy viên Thường trực.

-        Ông Nguyễn Trí Viễn – Phó Trưởng quản lý  Khách sạn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh – Ủy viên Thường trực.

-        Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng Lữ hành Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh – Ủy viên.

-        Ông Nguyễn Bảo Anh – Phó phòng Phòng Xúc tiến, Lễ và Sự kiện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh - Ủy viên.

-        Ông Huỳnh Công Minh Trường – Phó Chánh Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh – Ủy viên.

-        Bà Lương Thị Vân – Phó Trưởng phòng Tài chính Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hồ Chí Minh – Ủy viên.

-        Đại diện Công an Quận 11.

-        Đại diện PCCC Quận 11.

BTC


* Cuộc thi "Điêu khắc củ quả trang trí mô hình"

Đây là cuộc thi thể hiện nghệ thuật cắt tỉa, điêu khắc củ quả và gắn kết nên mô hình có giá trị sáng tạo cao. Chương trình sẽ do Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn phối hợp tổ chức và điều phối Hội viên Hội Đầu bếp tham gia thực hiện. Dự kiến 20 đội thi, với chủ đề thể hiện về “Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam”. Ban Giám khảo dự kiến gồm: Nhà giáo Ưu tú Triệu Thị Chơi ; Nghệ nhân Bùi Thị Sương ; Nhà giáo – Họa sĩ Lê Sỹ Thăng. Ban Giám khảo sẽ theo dõi, chấm điểm, công bố kết quả và trao giải tại chỗ.


* Cuộc thi "Ẩm Thực Đất Phương Nam – 2011"

Đối tượng tham gia: Đầu bếp của tất cả đơn vị tham dự Lễ hội (đến từ các Doanh nghiệp Du lịch, Nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống của TP. HCM và các Tỉnh, Thành). Yêu cầu thực hiện 01 món ăn đặc trưng bản sắc dân tộc, truyền thống địa phương. Có thể là món nóng hoặc món khai vị (lạnh), nhưng không là món tráng miệng. Được làm thêm món tráng miệng đặc sắc của địa phương để xét điểm cộng. Dự kiến Ban Giám khảo gồm: Nhà giáo Ưu tú Triệu Thị Chơi ; Nghệ nhân Bùi thị Sương ; Ông Lý Sanh-Chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn. Ban Giám khảo sẽ theo dõi, chấm điểm, công bố kết quả và trao giải tại chỗ.

L.P

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT