Công bố 8 Quy tắc ứng xử dành cho du khách khi đến TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 5/1/2016, Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh (TPHCM) đã công bố Quy tắc ứng xử dành cho khách du lịch khi đến Thành phố. Bộ quy tắc gồm 8 nội dung nhằm mục đích cung cấp cho khách du lịch khi đến TPHCM những thông tin cơ bản về văn hóa ứng xử và khuyến nghị những hành vi không phù hợp, hướng đến mục tiêu làm tốt đẹp hơn tình cảm của du khách với TPHCM.

Công bố 8 Quy tắc ứng xử dành cho du khách khi đến TPHCM - 1

Tám nội dung bao gồm: Tuân thủ pháp luật, tôn trọng phong tục, tập quán địa phương; Thực hiện đúng các nội quy, quy định tại điểm du lịch và khu vực công cộng; Tôn trọng, giúp đỡ người khuyết tật, người già, trẻ em và phụ nữ; Đóng góp bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung; Văn minh lịch sự nơi công cộng, đặc biệt là nơi tôn nghiêm; Nghiêm cấm việc làm hư hỏng các hiện vật hoặc làm thay đổi hiện trạng tại các di tích văn hóa, lịch sử, bảo tàng; Tuyệt đối không tiêu thụ, mua bán, sử dụng chất cấm, các bộ phận hoặc nguyên bản các loài động vật hoang dã, các loài có nguy cơ tuyệt chủng, các loài khuyến khích được bảo vệ; và Khuyến khích tiết kiệm, không lãng phí đồ ăn, thức uống mọi lúc, mọi nơi.

Bộ Quy tắc ứng xử sẽ được phát hành rộng rãi trên các địa điểm công cộng tại thành phố, các khu du lịch, khu vui chơi, giải trí tập trung đông khách du lịch, các khách sạn 3-5 sao, các công ty du lịch lữ hành, các hãng vận chuyển, sân bay, nhà ga xe lửa, xe bus, rạp chiếu phim..... Số lượng phát hành 150.000 bản bao gồm 5 thứ tiếng: Tiếng Việt Nam, Tiếng Anh, Tiếng Hoa, Tiếng Nga, Tiếng Hàn.

Công bố 8 Quy tắc ứng xử dành cho du khách khi đến TPHCM - 2 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lã Quốc Khánh - PGĐ Sở Du lịch TPHCM, cho biết: Sau khi Tổng cục du lịch khuyến khích các địa phương trong cả nước xây dựng một số quy tắc ứng xử tại điểm đến dành cho khách du lịch nhằm giữ gìn các giá trị truyền thống, tập quán địa phương, TPHCM đã nghiên cứu và triển khai một số quy tắc ứng xử dành cho du khách khi tới thành phố. Việc phát hành bộ quy tắc này là cần thiết trong bối cảnh khách du lịch đến TPHCM ngày càng tăng, tránh trường hợp có những người có những hành động không đúng mực tạo nên hình ảnh không đẹp với cộng đồng.

Công bố 8 Quy tắc ứng xử dành cho du khách khi đến TPHCM - 3

Quang cảnh buổi lễ

Năm 2016, TP. Hồ Chí Minh đón khoảng 5,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 13,03% so với năm trước. Sự lựa chọn TP. Hồ Chí Minh làm điểm đến của hàng triệu du khách trong và ngoài nước đã góp phần kích thích sự tăng trưởng của các ngành dịch vụ trong lĩnh vực du lịch, quảng bá hình ảnh TP năng động, hiện đại. Năm 2017 TP. Hồ Chí Minh dự kiến đón khoảng 5,6 triệu du khách quốc tế. 

Hình ảnh về bộ quy tắc ứng xử:

Công bố 8 Quy tắc ứng xử dành cho du khách khi đến TPHCM - 4

Công bố 8 Quy tắc ứng xử dành cho du khách khi đến TPHCM - 5

Công bố 8 Quy tắc ứng xử dành cho du khách khi đến TPHCM - 6

Công bố 8 Quy tắc ứng xử dành cho du khách khi đến TPHCM - 7

Công bố 8 Quy tắc ứng xử dành cho du khách khi đến TPHCM - 8

Công bố 8 Quy tắc ứng xử dành cho du khách khi đến TPHCM - 9

Công bố 8 Quy tắc ứng xử dành cho du khách khi đến TPHCM - 10

Hữu Long

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT