Chùa Hương mở lại để du khách tới tham quan, vãn cảnh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội chùa Hương dự kiến mở lại vào ngày 16/2 nhưng không tổ chức phần khai hội. Du khách chỉ đến để tham quan, vãn cảnh.

Ngày 8/2, UBND Hà Nội đồng ý với đề nghị của UBND huyện Mỹ Đức về việc mở cửa tổ chức phục vụ đón khách về tham quan di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn (chùa Hương).

Theo đó, lễ hội chùa Hương dự kiến mở lại vào ngày 16/2 nhưng không tổ chức phần khai hội. Du khách chỉ đến để tham quan, vãn cảnh.

Trong văn bản hỏa tốc của UBND Hà Nội ban hành cùng ngày, thành phố cũng thống nhất với đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao, về việc cho phép rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật mở cửa đón khách trở lại từ ngày 10/2.

Trước đó, do diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo của Trung ương cũng như TP Hà Nội, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, UBND huyện Mỹ Đức quyết định tạm dừng lễ hội chùa Hương cho đến khi có thông báo mới.

Dịp Tết Nguyên đán 2021, chùa Hương cũng không tổ chức khai hội và đón khách. Đến gần giữa tháng 3/2021, khi dịch Covid-19 tạm thời được khống chế, chùa Hương mới mở cửa đón khách trở lại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT