Chết vì bị bò tót tấn công tại lễ hội ở Tây Ban Nha

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một người đàn ông chảy máu đến chết vì vết thương của mình sau khi bị một con bò tót tấn công tại một lễ hội chạy bò ở miền đông Tây Ban Nha, các nhà chức trách cho biết.

Chết vì bị bò tót tấn công tại lễ hội ở Tây Ban Nha - 1

Lễ hội chạy đua với bò tót Torrestrella trong lễ hội San Fermin ở Pamplona. Ảnh: Reuters (chụp ngày 7/7/2014)

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên trong nước kể từ khi các sự kiện như vậy tiếp tục trở lại sau dịch COVID-19.

Hội đồng thị trấn cho biết người đàn ông 55 tuổi, chưa được nêu tên, đã liên tục bị tấn công bởi con bò tót tại lễ hội ở Onda. Những người tham gia khác đã cố gắng lôi kéo con vật đi nhưng nỗ lực của họ không thành công.

Người đàn ông này đã chết sau đó vào thứ Bảy tại bệnh viện ở thị trấn Villareal gần đó sau khi xuất huyết từ vết thương ở đùi trái làm thủng động mạch, các dịch vụ cấp cứu cho biết. Anh ta cũng bị một vết thương ở đầu.

Hội đồng thị trấn Onda đã hủy bỏ tất cả các cuộc chạy đua bò được lên kế hoạch tại lễ hội của thị trấn, sẽ kết thúc vào Chủ nhật. Các hoạt động khác không bị ảnh hưởng.

Một cuộc tranh luận công khai về việc có nên bãi bỏ các lễ hội chạy bò đã trở nên sôi nổi hơn trong những năm gần đây và chỉ một số lượng nhỏ diễn ra kể từ khi các hạn chế COVID-19 của Tây Ban Nha được dỡ bỏ.

Những con vật thả rông để chạy thường được sử dụng trong các trận đấu bò sau đó cùng ngày. Một cuộc khảo sát năm 2020 của Electomania, một công ty thăm dò, cho thấy 46,7% người Tây Ban Nha ủng hộ việc cấm đấu bò tót, 34,7% không ủng hộ nhưng không ủng hộ lệnh cấm và 18,6% tin rằng nó nên được giữ nguyên.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vĩnh Hưng (Báo Pháp luật VN)

CLIP HOT