Các Hiệp hội Du lịch miền Trung tham gia Famtrip ở Đồng bằng sông Cửu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các Hiệp hội Du lịch miền Trung tham gia Famtrip ở Đồng bằng sông Cửu Long - 1

Tham quan rừng Trà Sư – Đồng Tháp bằng Tắc ráng, ngắm thiên nhiên với các loài chim

Thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2012, Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Famtrip Đồng bằng sông Cửu Long cho các Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, TP. Đà Nẵng từ ngày 30/7 đến 3/8/2012. Chuyến đi qua các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, TP Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh

 

Đến Tiền Giang: Đoàn được giới thiệu đây là tỉnh có diện tích trồng cây ăn trái lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long với nhiều vùng có trái cây ngon, nổi tiếng như sầu riêng Ngũ Hiệp, xoài cát Hòa Lộc, vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim…

Các Hiệp hội Du lịch miền Trung tham gia Famtrip ở Đồng bằng sông Cửu Long - 2

Điểm dừng chân đầu tiên tại TP Mỹ Tho, Đoàn chụp hình lưu niệm, giao lưu, gặp gỡ với Sở VHTT & DL, Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp Du lịch Tiền Giang

Đoàn đã viếng lăng Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ở đây, Đoàn đã thắp hương, dâng hoa tưởng niệm Cụ Phó bảng và được nghe kể về những năm tháng Cụ sống ở Nam bộ và tình cảm của người dân Nam bộ dành cho Cụ.

Các Hiệp hội Du lịch miền Trung tham gia Famtrip ở Đồng bằng sông Cửu Long - 3

Đoàn giao lưu với Sở VHTT & DL và các doanh nghiệp Du lịch tại An Giang

Rời Đồng Tháp, Đoàn tiếp tục xuống An Giang. Tàu du lịch của Công ty Du lịch khám phá Mê Kông đã đưa Đoàn du ngoạn trên sông từ Long Xuyên về Châu Đốc. Ở Châu Đốc, Đoàn đã đến tham quan Miếu Bà Chúa Xứ - một di tích văn hóa cấp Quốc gia của tỉnh. Rừng tràm Trà Sư ở huyện Tịnh Biên để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với các thành viên miền Trung đi khảo sát, bởi cảnh đẹp của những cánh rừng tràm soi bóng xuống mặt nước, những thảm bèo xanh mướt, chen vào đó là đồng sen. Đi xuồng trong rừng tràm, mọi người được ngắm biết bao đàn chim bay lượn, làm cho cảnh vật càng thêm sinh động.

Đoàn hướng về Kiên Giang. Điểm tham quan đầu tiên ở tỉnh Kiên Giang là biển Mũi Nai thuộc Thị xã Hà Tiên. Công ty cổ phần dịch vụ Du lịch Mũi Nai mời khách lên Lầu Vọng Cảnh ngắm toàn cảnh Mũi Nai và qua kính viễn vọng nhìn sang vùng biên giới Campuchia. Các thành viên trong Đoàn đều thử cảm giác mạnh: lên và xuống núi Tà Pang bằng xe trượt ống. Ở Hà Tiên, Đoàn cũng tham quan khu lăng mộ dòng họ Mạc được bảo tồn khá tốt. Chùa Hang và Hòn Phụ Tử là điểm tham quan cuối cùng của Đoàn ở Kiên Giang.

Các Hiệp hội Du lịch miền Trung tham gia Famtrip ở Đồng bằng sông Cửu Long - 4

Chợ nổi Cái Răng

Các Hiệp hội Du lịch miền Trung tham gia Famtrip ở Đồng bằng sông Cửu Long - 5

Tham quan nhà cổ tại Khu Du lịch Mỹ Khánh – Cần Thơ

Đến Thành phố Cần Thơ, 6 giờ sáng, các thành viên trong Đoàn khảo sát đã xuống tàu tham quan chợ nổi Cái Răng. Loại hình giao thương trên sông nước này chỉ có ở Đồng bằng sông Cửu Long, đã tạo sự thú vị cho du khách khi xem cảnh mua bán nhộn nhịp giữa các ghe tàu và tìm hiểu các tập tục mua bán đặc trưng.

Các Hiệp hội Du lịch miền Trung tham gia Famtrip ở Đồng bằng sông Cửu Long - 6

Họp báo tại Khu Du lịch Vinh Sang – Vĩnh Long

Khu Du lịch Vinh Sang ở Vĩnh Long là điểm kết thúc chuyến khảo sát, đã làm cho mọi người trong Đoàn thích thú với những hoạt động vui chơi, giải trí lạ như trượt cỏ, tắm sông, câu cá sấu, cưỡi đà điểu…

Các Hiệp hội Du lịch miền Trung tham gia Famtrip ở Đồng bằng sông Cửu Long - 7

Phút xả hơi, vui chơi tại KDL Vinh Sang – Vĩnh Long

Không chỉ tham quan, khảo sát, đến các tỉnh Tiền Giang, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, TP. Cần Thơ, Đoàn các tỉnh miền Trung đều có những buổi Tọa đàm, giao lưu, trao đổi thông tin về du lịch và định hướng hợp tác với các tỉnh, thành phố. Riêng buổi Tọa đàm tại TP.Hồ Chí Minh sau chuyến khảo sát, Đoàn doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành phố miền Trung đã gặp gỡ các doanh nghiệp lữ hành của TP. Hồ Chí Minh. Hiệp hội Du lịch TP.Hồ Chí Minh đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế, Hiệp hội Du lịch Quảng Trị và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng. Theo bà Nguyễn Thị Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TP.Hồ Chí Minh, chuyến Famtrip này nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác và phát triển sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch từ miền Trung đến Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Trung cũng có dịp giới thiệu về các điểm đến ở miền Trung.

Nguyễn Ngọc

Ảnh: Hữu Long

TỌA ĐÀM VỀ HỢP TÁC DU LỊCH GIỮA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ MIỀN TRUNG

Kết thúc chuyến Farmtrip 4 ngày qua 6 tỉnh Đồng bằng sông Cửu long, tối 2/8/2012, Hiệp hội Du lịch TPHCM đã tổ chức buổi Tọa đàm về Hợp tác Du lịch tại khách sạn Grand. Đến tham dự gồm các doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành phố Miền Trung, các doanh nghiệp du lịch và các hãng lữ hành của TPHCM.

Các Hiệp hội Du lịch miền Trung tham gia Famtrip ở Đồng bằng sông Cửu Long - 8

Ông Trần Hùng Việt - Chủ tịch Hiệp hội Du lịchTPHCM (bìa phải) phát biểu

Tại buổi Tọa đàm, Đoàn Farmtrip đã báo cáo tổng kết chuyến khảo sát; qua đó giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác và phát triển sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch từ miền Trung đến Đồng bằng sông Cửu Long. Các tỉnh miền Trung cũng có dịp giới thiệu về các điểm đến ở miền Trung.

Đại diện Hiệp hội Du lịch các tỉnh Miền Trung, Ông Nguyễn Quốc Thành - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế tin rằng sau chuyến khảo sát này, các doanh nghiệp Lữ hành miền Trung sẽ triển khai sớm những tour du lịch về Đồng bằng sông Cửu Long.

Các Hiệp hội Du lịch miền Trung tham gia Famtrip ở Đồng bằng sông Cửu Long - 9

Những cái bắt tay hứa hẹn những chuyến hợp tác du lịch thành công

Kết thúc buổi Tọa đàm, Hiệp hội Du lịch TP.Hồ Chí Minh đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế, Hiệp hội du lịch Quảng Trị và Hiệp hội du lịch Đà Nẵng.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!
Xem kéo co bằng xuồng ba lá, cười vỡ bụng!

Dùng tay để chèo, nếu xuồng đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa là chiến thắng, mỗi xuồng 2 nam, 1 nữ. Trò chơi kéo co bằng xuồng ba lá ở Cà Mau khiến du khách ngạc nhiên thú vị.