Cá Hồi Hoang tự tin tham gia Lễ hội âm nhạc quy tụ toàn ngôi sao quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước thềm Lễ hội Âm nhạc Quốc tế HOZO Festival 2019, ban nhạc Cá Hồi Hoang đã có những chia sẻ sâu sắc về diện mạo nhạc Việt và cơ hội giao lưu, học hỏi thế giới của nghệ sĩ Việt.

Cá Hồi Hoang tự tin tham gia Lễ hội âm nhạc quy tụ toàn ngôi sao quốc tế - 1

Cá Hồi Hoang được đánh giá là một “ca” đặc biệt trong làng nhạc Việt khi giới thiệu tới công chúng yêu nhạc những ca khúc mang chất riêng đặc sắc như Cô Ấy, 4s, Tầng thượng 102…

Với phong cách riêng không thể trộn lẫn và cách sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp, Cá Hồi Hoang đã có những màn “lội dòng nước xoáy” của thị trường âm nhạc ngập tràn khó khăn và tới nay sở hữu thành tựu đáng nể: 4 album phòng thu, tour diễn xuyên Việt qua 7 thành phố với sự tham gia của hơn 5.000 người trên khắp Việt Nam.

Cá Hồi Hoang tự tin tham gia Lễ hội âm nhạc quy tụ toàn ngôi sao quốc tế - 2

Mới đây, ban nhạc tiếp tục được quan tâm khi nhận lời tham gia Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM, góp mặt cùng hàng loạt tên tuổi “gạo cội” Việt Nam và thế giới. Các chàng trai Cá Hồi Hoang đã có chia sẻ sâu sắc về nhạc Việt và cơ hội để nghệ sĩ nước nhà tiếp cận với thế giới: 

Cá Hồi Hoang tự tin tham gia Lễ hội âm nhạc quy tụ toàn ngôi sao quốc tế - 3

Là một ban nhạc Rock/Pop Rock có sức sáng tác đáng nể, liên tục cho ra mắt nhạc phẩm mới, Cá Hồi Hoang đã vượt qua những khó khăn gì với xuất phát điểm “Independent” để rồi có được thành công đáng ghi nhận ngày hôm nay?

Từ những ngày đầu chơi nhạc, khó khăn lớn nhất của Cá Hồi Hoang là tìm kiếm chỗ đứng cho dòng nhạc mình chơi, vì lúc đó thị trường còn rất mới mẻ với các ban nhạc như chúng tôi, cộng đồng chưa thực sự lớn mạnh như bây giờ.

Hẳn đây cũng là khó khăn chung đối với các nghệ sĩ độc lập, ngoài ra còn có vô vàn khó khăn khác có thể kể đến như việc sản xuất, thu âm, phối khí, quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên hiện tại, chúng tôi đang hoạt động ổn định.

Tín đồ âm nhạc Việt đã cởi mở hơn nhiều khi đón nhận nhiều thể loại âm nhạc đa dạng. Các bạn đánh giá thế nào về tín hiệu này?

Thực ra từ trước đến nay tín đồ âm nhạc Việt vẫn cởi mở với các dòng nhạc khác nhau, tuy nhiên do số lượng người nghe lúc đó còn ít, không được như bây giờ. Thị trường phát triển như hiện nay là một tín hiệu đáng mừng.

Cá Hồi Hoang tự tin tham gia Lễ hội âm nhạc quy tụ toàn ngôi sao quốc tế - 4

Âm nhạc của Cá Hồi Hoang nói riêng và nhiều ban nhạc Việt được đánh giá là có ảnh hưởng từ các ban nhạc quốc tế, thậm chí được giới chuyên môn khẳng định là có tư duy quốc tế. Bản thân các bạn học hỏi được gì từ các ban/ nhạc sĩ/ ca sĩ quốc tế?

Có thể nói chúng tôi là một ban nhạc rock, hoạt động độc lập, nên được truyền cảm hứng từ các ban nhạc rock trên thế giới. Chúng tôi học hỏi ở họ được sự chuyên nghiệp trong âm nhạc, từ sản xuất, thu âm đến cách họ thực hiện các tour diễn vòng quanh thế giới. Âm nhạc quốc tế cho chúng ta một tiêu chuẩn, đạt tới và vượt qua tiêu chuẩn đó là điều cần thiết đối với một người làm nhạc như chúng tôi.

Cá Hồi Hoang tự tin tham gia Lễ hội âm nhạc quy tụ toàn ngôi sao quốc tế - 5

Từ âm nhạc trên Internet, Cá Hồi Hoang đã nhận lời xuất hiện trên các sân khấu lớn, mà mới đây là Lễ hội Âm nhạc Quốc Tế Hozo Festival. Bạn đánh giá thế nào về việc tổ chức các hoạt động/ sự kiện âm nhạc tầm cỡ như vậy tại Việt Nam?

Các lễ hội âm nhạc quy mô lớn luôn cần thiết và sẽ là nội lực phát triển cho thị trường âm nhạc nước nhà. Chúng tôi luôn là fan của những sự kiện nổi tiếng như Glastonbury, Rock am Ring,… từ khi còn bé. Vì vậy khi thấy ngày càng có nhiều lễ hội âm nhạc ở Việt Nam, chúng tôi rất vui, đặc biệt là khi còn được tham gia biểu diễn.

Cá Hồi Hoang tự tin tham gia Lễ hội âm nhạc quy tụ toàn ngôi sao quốc tế - 6

Các bạn đánh giá thế nào về Hozo Festival – một event âm nhạc quy tụ toàn những nghệ sĩ đình đám quốc tế, kết hợp giải trí với những tọa đàm chuyên sâu phổ cập kiến thức âm nhạc, đồng thời góp phần tạo dựng một môi trường sống trong lành hơn?

Chúng tôi rất thích thông điệp về việc xây dựng “một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh – một môi trường sống trong lành hơn” và hi vọng Hozo Festival sẽ trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của người dân TP. HCM trong 10 năm tới.

HOZO Festival thực sự là một cơ hội giao lưu, tiếp cận văn hóa nghệ thuật đa chiều. Vậy nghệ sĩ mà Cá Hồi Hoang muốn được gặp gỡ, học hỏi nhất tại sự kiện lần này là ai?

Cá Hồi Hoang đang rất mong đợi set diễn của Viet Nam Allstars band. Đây là những nghệ sĩ gạo cội của âm nhạc Việt Nam và hẳn chúng tôi sẽ học hỏi được rất nhiều từ phần trình diễn của họ.

Cá Hồi Hoang tự tin tham gia Lễ hội âm nhạc quy tụ toàn ngôi sao quốc tế - 7

Cá Hồi Hoang sẽ mang những bất ngờ gì tới sự kiện lần này?

Hiện tại chúng tôi đang tập trung để có một set diễn chỉn chu nhất trên sân khấu. Còn bất ngờ thì cùng đợi đến đêm diễn nhé. Hẹn mọi người ở Đường Đi Bộ Nguyễn Huệ! 

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM HOZO Festival được tổ chức bởi Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh với đơn vị thực hiện là Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng các đơn vị liên quan. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày 13, 14, 15/12 tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM.

 

Lê Hoàng - Ngọc Anh

 

Tạp chí Du lịch TPHCM - Đơn vị bảo trợ truyền thông cho

Lễ hội âm nhạc quốc tế TPHCM – Hò Dô 2019

Cá Hồi Hoang tự tin tham gia Lễ hội âm nhạc quy tụ toàn ngôi sao quốc tế - 8

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT