Bữa sáng cùng bánh mì và cà phê

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bắt đầu một ngày mới bạn thường làm gì? Rất nhiều người Sài Gòn vẫn thường chọn cà phê sữa đá và bánh mì Sài Gòn để khởi động cho buổi sáng của mình.

Bữa sáng cùng bánh mì và cà phê - 1
Bánh mì và cà phê take away cho kịp giờ đến công sở
Ảnh: CTV

Lý do để chọn cà phê và bánh mì

Nhịp sống Sài Gòn vốn năng động và tất bật. Dù bạn làm ngành nghề gì, hay vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường cũng sẽ bị cuốn vào guồng quay tấp nập đó. Những buổi sáng vội vàng cho kịp giờ lên lớp hay đến nơi làm việc, sự lựa chọn tốt nhất đó là cà phê mang đi (take away) và bánh mì. Nếu được đưa đón, hẳn sẽ rất tiện lợi để vừa ăn, vừa ngắm cảnh thành phố ban sớm. Còn tự thân vận động di chuyển thì đến nơi, chỉ mất 15 phút để dùng ổ bánh mì và uống vài ngụm cà phê. Vừa no, vừa tỉnh người và cực kỳ tiện lợi.

Còn nếu như thong thả hơn, không phải vội vàng, bạn có thể mua 1 ổ bánh mì, rồi chọn một quán cà phê gần nơi làm việc. Khi đấy vừa ăn bánh mì, vừa nhấm nháp cà phê, đọc báo sáng. Buổi sáng chỉ bấynhiêu cũng đủ thi vị với mức chi phí hợp lý.

Dinh dưỡng cho bữa ăn

Bánh mì có thể dùng làm món ăn vặt hoặc trở thành bữa ăn chính của bạn. Với một ổ bánh mì, vừa có chả lụa, thịt nguội, một ít dưa leo, đồ chua, hành ngò và vài lát ớt cũng đủ để bạn no trong một buổi sáng đầy năng động.

Bữa sáng cùng bánh mì và cà phê - 3
Ổ bánh mì với thịt heo quay, dưa leo, rau ngò
Ảnh: Mây

Ổ bánh mì của bạn vừa có tinh bột, đạm, chất xơ…  đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà không ngán. Còn cà phê có chứa caffeine. Nếu dùng lượng vừa phải sẽ giúp tăng cường trao đổi chất. Như vậy, dao động từ 25 nghìn đến 30 nghìn đồng bạn vẫn đảm bảo cho mình bữa sáng đủ năng lượng và có dinh dưỡng đúng không nào.

Combo bánh mì và cà phê

Hiện nay, có rất nhiều quán cà phê đưa bánh mì vào phục vụ bữa ăn cho thực khách. Với những combo tiện lợi, bạn có thể tận hưởng bánh mì lẫn cà phê mà không cần phải di chuyển nhiều. Điển hình như hệ thống Highlands Coffee, bữa sáng của bạn thật năng động và hấp dẫn với cà phê sữa đá kết hợp với các loại bánh mì như: bánh mì thịt nướng, bánh mì xíu mại, bánh mì chả lụa xá xíu, bánh mì gà xé nước tương. Hoặc nhẹ nhàng hơn, bạn có thể ghé qua The Coffee House, thưởng thức bánh mì que và uống 1 ly cà phê. “Món ăn nhẹ nhàng lấp đầy cơn đói”, câu slogan đầy thuyết phục cho 1 chiếc bánh mì que kẹp pa-tê béo ngậy, thơm lừng. Hoặc bạn cũng có thể dừng chân ở cửa hàng Phúc Long, nơi đây cũng có bán cà phê và bánh mì để bạn lựa chọn. Hiện nay, một số cửa hàng ABC cũng đã có phục vụ cà phê. Bánh mì thanh long và cà phê sữa đá cũng là một gợi ý cho bữa sáng đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng.

Bữa sáng cùng bánh mì và cà phê - 4
Bánh mì thanh long và cà phê sữa đá tại cửa hàng bánh ABC (Quận 11)
Ảnh: Mây

Và rất nhiều cửa hàng ăn uống khác nữa đang có thực đơn combo bánh mì và cà phê. Không quá khó để bạn chọn bữa sáng đậm chất Sài Gòn. Giờ thì, bánh mì và cà phê sáng, hẹn bạn sớm mai nhé.

Bài: Thành Tín

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT